หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ระหว่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับโจ๊กอันไหนมีปริมาณโซเดียมมากกว่ากันคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
เครื่องปรุง
อาหารกึ่งสำเร็จรูป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนสอบถามหน่อยครับ ระหว่าง โจ๊กกับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
รบกวนสอบถามหน่อยครับ ระหว่าง โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป กับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูบ อันไหนมี ส่วนผสมของ ชูรสมากกว่ากัน เหตุผลที่ถามคือ ก่อนนอนผมจะกินบะหมี่บ่อยมากเกือบทุกวัน จนหลังเริ่มปวดหัวเข่า อันนี้ไม่รู้ มั
สมาชิกหมายเลข 1297957
กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยเกินไป อันตรายต่อสุขภาพ เสี่ยงหลายโรค
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/goodhealth/detail/9670000053852 ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pobpad.com/ https://multimedia.anamai.moph.go.th/news/010265/
stardom
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โซเดียมเยอะที่เส้นหรือเครื่องปรุง ?
เห็นโซเดียมเยอะมาก 1000-3000 mg ต่อห่อ เท่าๆกับปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันเลย แต่ปกติใส่เครื่องปรุงน้อยและไม่ซดน้ำ แบบนี้จะได้รับโซเดียมมากไหมครับ
ต้นไผ่สีเขียว
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โซเดียมเยอะมาก ว่าแต่?
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อในตลาดทั่วไป โซเดียมเยอะมาก บางรสชาติ 1,500กว่า มิลลิกรัม/ซอง อยากทราบว่า มันอยู่ตรงไหนเยอะที่สุด ระหว่างอยู่ในเส้น หรือว่า เครื่องปรุง?
สมาชิกหมายเลข 3692571
โซเดี่ยม ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ที่เส้น หรือเครื่องปรุงครับ ?
คือโดยสามัญสำนึกผมคิดว่าอยู่ที่เครื่องปรุง แต่ที่นี้ก็เกิดความไม่แน่ใจ เพราะคิดว่ากระบวนการทำเส้น จะต้องใช้สารพวกนี้รึเปล่า เพราะขนมปังแผ่นนั้นก็โซเดี่ยมสูง (จากการใช้ผงฟู) ที่นี่เลยสงสัยขึ้นมา ว่าเส้
สมาชิกหมายเลข 1085247
ทำงานดึกหิวมั้ย
เรียกได้ว่าทำงานยันเช้าอีกวัน ...ท้องก็จะเรียกร้องพลังงาน ...บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสักหน่อย ซดอุ่นๆนะ อืม... ใครมีเมนูเด็ดยามราตรีบ้าง
สมาชิกหมายเลข 8503182
ตำรวจกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปดิบ เด็กดูจะกินตามไหมนี่ (บ่อย หล่อยฉากสะด้วย) จะโทษซีรีส์อย่างเดียวก็ไม่ได้ อยู่ที่ผู้ปกครอง
1-2ฉากก็พอเข้าใจได้ ใส่มาบ่อยเกิน
สมาชิกหมายเลข 7870603
มันมีจริงๆไหม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปปลอม?
ผมไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมา2ห่อ ซึ่งตอนแรกผมไม่ได้คิดอะไรหรอก มาเห็นตอนแกะออกมาเนี้ยหละ ห่อนึงเส้นออกเหลืองนวลน่ากิน อีกห่อนึงเส้นสีขาวจั๊วซีดเลย ผมเลยมาสังเกตที่ห่อบรรจุซึ่งต่างกันอย่างชัดเจนอันนึง
สมาชิกหมายเลข 6085534
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
”สมศักดิ์“ ห่วงคนไทยกินเกลือเกินกำหนด 2 เท่า ดันมาตรการลดเค็ม 30% หนุน อสม.มี Salt Meter
"สมศักดิ์" ประชุมบอร์ดลดเกลือลดโซเดียมเพื่อลดโรค NCDs นัดแรก ถกร่วมภาคีเครือข่ายกว่า 10 หน่วยงาน ห่วงคนไทยกินเกลือเกินกำหนด 2 เท่า ดันมาตรการคนไทยลดเค็ม 30% หนุน อสม.มี Salt Meter ช่วยคุ
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
เครื่องปรุง
อาหารกึ่งสำเร็จรูป
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ระหว่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับโจ๊กอันไหนมีปริมาณโซเดียมมากกว่ากันคะ