ทำไม หมาล่า เมืองไทยถึงเผ็ดมากๆ

พอดีมีโอกาสได้ไป ไต้หวัน มา แล้วมึคนพาไปกินหมาล่าเจ้าดังสองมื้อ
ซึ่งตอนแรกผมจะกินซุปผักแทนเพราะ ผมกินซูปหมาล่าที่เมืองไทยนี่มันเผ็ดมากๆ
ขนาดว่า เป็นคนกิดเผ็ดพอสมควรแล้วยังกินไม่ลงเลย แต่ปรากฎว่าพอไปกินที่ไต้หวันแล้ว
รสชาติมันไม่เหมือนที่คิดไว้เลย กลมกล่อมนุ่มนวลมาก แบบซดน้ำซุปได้

เลยอยากทราบว่า ที่ร้านจีนในไทยทำหม้อไฟหมาล่าเผ็ดๆนี่คือ
เขาคิดว่าคนไทยชอบเผ็ดๆ เลยต้องทำเผ็ดแบบสุดๆ เลยใส่แบบไม่บันยะบันยัง
หรือว่า หมาล่าไต้หวันมันเป็นรสชาติแบบไม่เผ็ด ของแท้ไชน่า ต้องเผ็ดๆ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่