พอดีมีโอกาสได้ไป ไต้หวัน มา แล้วมึคนพาไปกินหมาล่าเจ้าดังสองมื้อ
ซึ่งตอนแรกผมจะกินซุปผักแทนเพราะ ผมกินซูปหมาล่าที่เมืองไทยนี่มันเผ็ดมากๆ
ขนาดว่า เป็นคนกิดเผ็ดพอสมควรแล้วยังกินไม่ลงเลย แต่ปรากฎว่าพอไปกินที่ไต้หวันแล้ว
รสชาติมันไม่เหมือนที่คิดไว้เลย กลมกล่อมนุ่มนวลมาก แบบซดน้ำซุปได้
เลยอยากทราบว่า ที่ร้านจีนในไทยทำหม้อไฟหมาล่าเผ็ดๆนี่คือ
เขาคิดว่าคนไทยชอบเผ็ดๆ เลยต้องทำเผ็ดแบบสุดๆ เลยใส่แบบไม่บันยะบันยัง
หรือว่า หมาล่าไต้หวันมันเป็นรสชาติแบบไม่เผ็ด ของแท้ไชน่า ต้องเผ็ดๆ
ขอบคุณครับ
ทำไม หมาล่า เมืองไทยถึงเผ็ดมากๆ
ซึ่งตอนแรกผมจะกินซุปผักแทนเพราะ ผมกินซูปหมาล่าที่เมืองไทยนี่มันเผ็ดมากๆ
ขนาดว่า เป็นคนกิดเผ็ดพอสมควรแล้วยังกินไม่ลงเลย แต่ปรากฎว่าพอไปกินที่ไต้หวันแล้ว
รสชาติมันไม่เหมือนที่คิดไว้เลย กลมกล่อมนุ่มนวลมาก แบบซดน้ำซุปได้
เลยอยากทราบว่า ที่ร้านจีนในไทยทำหม้อไฟหมาล่าเผ็ดๆนี่คือ
เขาคิดว่าคนไทยชอบเผ็ดๆ เลยต้องทำเผ็ดแบบสุดๆ เลยใส่แบบไม่บันยะบันยัง
หรือว่า หมาล่าไต้หวันมันเป็นรสชาติแบบไม่เผ็ด ของแท้ไชน่า ต้องเผ็ดๆ
ขอบคุณครับ