#น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรแม่หมี #กลมกล่อมไม่ต้องพึ่งผงชูรส
สูตรนี้ใช้ดินกับกุ้งแช่น้ำปลา เข้ากันมากๆ ถ้าจิ้มซีฟู๊ดทั่วไป เพิ่งข่าเข้าไปหน่อยปลายก้อยก็ได้ ถ้ามีวาซาบิผง ผสมลงไปอีก แซ่บซี๊ดแบบทูเวย์จ้าาาา
ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 1กำมือ
กระเทียมปอกเปลือก 1 กำมือ
สัปปะรด (ตามแต่ความหวาน)
รากผักชี
มะนาว3ลูก
น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ (หมีใช้ช้อนตวงนะ)
น้ำน้ำตาลปีป ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
ปั่นให้ละเอียดทแค่นี้แหละ อร่อยแล้ว ใครรสอื่น ชิมกันเองนะ หมีกินรสนี้
🌷🌷ใช้น้ำสัปปะรดแบบกล่องก็ได้ แต่น่ำจิ้มที่ได้จะออกแนวเหลว แต่ก็อร่อยเหมือนกัน 🌷🌷
น้ำจิ้มซีฟู้ดกลมกล่อมไม่ต้องพึ่งผงชูรส
สูตรนี้ใช้ดินกับกุ้งแช่น้ำปลา เข้ากันมากๆ ถ้าจิ้มซีฟู๊ดทั่วไป เพิ่งข่าเข้าไปหน่อยปลายก้อยก็ได้ ถ้ามีวาซาบิผง ผสมลงไปอีก แซ่บซี๊ดแบบทูเวย์จ้าาาา
ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 1กำมือ
กระเทียมปอกเปลือก 1 กำมือ
สัปปะรด (ตามแต่ความหวาน)
รากผักชี
มะนาว3ลูก
น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ (หมีใช้ช้อนตวงนะ)
น้ำน้ำตาลปีป ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
ปั่นให้ละเอียดทแค่นี้แหละ อร่อยแล้ว ใครรสอื่น ชิมกันเองนะ หมีกินรสนี้
🌷🌷ใช้น้ำสัปปะรดแบบกล่องก็ได้ แต่น่ำจิ้มที่ได้จะออกแนวเหลว แต่ก็อร่อยเหมือนกัน 🌷🌷