ในมาสเตอร์เชฟ กุ้งที่เมี่ยงทำ ส่วนนี้มันคือส่วนไหนของกุ้งคะ?

ในมาสเตอร์เชฟล่าสุด ที่เมี่ยงแกะกุ้งไม่เป็นนาทีที่34:30 มันมีอะไรยื่นออกมาจากเนื้อกุ้งอ่ะคะ ตรงแกนกลางเลยที่สีแดงๆสยองมากเลยอ่ะ เป็นปล้องๆอ่ะ เห็นแล้วขนลุกเลย เมี่ยงบอกว่าอะไรว่ะเนี่ยแล้วให้กะปอมช่วยแกะกุ้งให้ ไอส่วนที่ยื่นออกมามันคือส่วนไหนของกุ้งหรอคะ ตรงกลางตัวกุ้งเลยอ่ะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ปกติเราจะเรียกส่วนหัวกุ้ง ที่มีเนื้อและของเหลว ว่ามันกุ้ง
ในหัวกุ้ง จะมีอวัยวะหลายอย่าง เช่น ทางเดินอาหาร กระเพาะอาหาร ตับ และตับอ่อนของกุ้ง
เห็นเชพที่เป็นพิธีกร บอกว่า แคนดาเดี่ยน ล้อปสเตอร์ มีเนื้ออร่อยระดับต้นๆ คงจะเป็นความเห็นส่วนตัว
แท้ที่จริงแล้ว กุ้งมังกร7สีของไทยเรานี่แหละ สุดยอดกว่าหลายขุม เนื้อละเอียดกว่าหลายเท่า
ถ้าจะเปรียบกันจริงจัง แคนนาเดี่ยน ล้อปสเตอร์ ยังแพ้  Maine Lobster ด้วยซ้ำไป
เทียบกันแบบ มีชีวิตนะครับ ถ้าหากตายแล้วนำมาปรุง ก็โหลยโท่ย เหมือนๆกัน เพราะเนื้อจะเละยุ่ย
บางครั้งพบว่าเนื้อฟ่อ ราวๆเคี้ยวฟองน้ำสก๊อตไบร์ท
แต่ตรงกันข้ามกับ ล้อปสเตอร์น้ำอุ่น พระเอกของเรา ถึงแม้จะตายลง เนื้อก็ยังแน่นปึ๊กครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่