เวลาไปกินข้าวกับผู้ใหญ่ หรือ ไปกินกับที่ทำงาน อาหารตามสั่งเรามักจะสั่งเพิ่มวัตถุดิบอื่นลงไป เช่น เห็ด ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน โหระพา
หรือเวลากินเนื้อหรือกุ้ง บางทีก็อยากกินเกรียมๆ บ้าง อย่างมันกุ้งเราชอบแบบสุกๆ หรือทดลองเอาหลายอย่างมาผสมกัน
แต่มักจะโดนตำหนิแบบเหน็บแนมว่า กินไม่เป็น เสียของ แบบนี้ไม่อร่อย เสียรสชาติ กินแบบนี้อย่ากินดีกว่า สารพัดเหตุผลจะว่า
เคยตอบไปว่า ก็ชอบกินแบบนี้ก็โดนตำหนิอีก
คือเราก็อร่อยของเรานะ แบบดั้งเดิมก็ชอบกิน แต่ก็อยากลองอะไรใหม่ๆ ตลอด เวลาทดลองก็มีทั้งอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง
เจอแบบนี้บ่อยจนบางครั้งก็รู้สึกว่าคนในสังคมไทยบางทีก็เยอะเกินไป จนไม่ค่อยอยากไปกินข้าวกับใครหลายคนเลยค่ะ
ทำไมผู้หลักผู้ใหญ่ชาวไทยถึงชอบเผือกรสนิยมการกินของคนอื่นจังเลยคะ
หรือเวลากินเนื้อหรือกุ้ง บางทีก็อยากกินเกรียมๆ บ้าง อย่างมันกุ้งเราชอบแบบสุกๆ หรือทดลองเอาหลายอย่างมาผสมกัน
แต่มักจะโดนตำหนิแบบเหน็บแนมว่า กินไม่เป็น เสียของ แบบนี้ไม่อร่อย เสียรสชาติ กินแบบนี้อย่ากินดีกว่า สารพัดเหตุผลจะว่า
เคยตอบไปว่า ก็ชอบกินแบบนี้ก็โดนตำหนิอีก
คือเราก็อร่อยของเรานะ แบบดั้งเดิมก็ชอบกิน แต่ก็อยากลองอะไรใหม่ๆ ตลอด เวลาทดลองก็มีทั้งอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง
เจอแบบนี้บ่อยจนบางครั้งก็รู้สึกว่าคนในสังคมไทยบางทีก็เยอะเกินไป จนไม่ค่อยอยากไปกินข้าวกับใครหลายคนเลยค่ะ