เราเปิดร้านหมูกะทะเล็กๆอยู่ค่ะ ตอนนี้วิธีเก็บหมูที่หมักแล้วของเราคือใส่กล่องสูญญากาศเข้าตู้แช่แข็ง จากนั้นสายๆวันต่อมาก็เอาออกมาตากละลายน้ำแข็ง เพื่อใช้ในตอนเย็น ทีนี้ร้านเรากับบ้านเราค่อนข้างไกลมาก ทุกวันเราต้องรีบไปในเมืองเพื่อละลายน้ำแข็ง เราพยายามหาวิธีที่สะดวกสะบายขึ้นค่ะ ไม่ต้องขับรถไปละลายเอง ระหว่าง
1. ซื้อตู้เย็น แล้วเอาหมูหมักเก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดาข้ามคืน วิธีนี้หมูจะอยู่ได้นานสักกี่วันคะ
2. เอาใส่ตู้แช่แข็ง แล้วตั้งเวลาที่ปลั๊กให้ตัดไฟตอนเช้ามืด วิธีนี้หมูจะละลายทันไหมคะ แล้วหมูจะอยู่นานไหม ปกติเราเก็บร้านเที่ยงคืนค่ะ
ถ้ามีวิธีอื่นที่ดีช่วยแนะนำด้วยค่ะ ตัดเรื่องใช้พนักงานทิ้งนะคะ เราพยายามใช้คนให้น้อยที่สุด ปัญหาลูกจ้างมันเยอะ
ถามวิธีเก็บหมูหมักให้ได้นานๆหน่อยค่ะ
1. ซื้อตู้เย็น แล้วเอาหมูหมักเก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดาข้ามคืน วิธีนี้หมูจะอยู่ได้นานสักกี่วันคะ
2. เอาใส่ตู้แช่แข็ง แล้วตั้งเวลาที่ปลั๊กให้ตัดไฟตอนเช้ามืด วิธีนี้หมูจะละลายทันไหมคะ แล้วหมูจะอยู่นานไหม ปกติเราเก็บร้านเที่ยงคืนค่ะ
ถ้ามีวิธีอื่นที่ดีช่วยแนะนำด้วยค่ะ ตัดเรื่องใช้พนักงานทิ้งนะคะ เราพยายามใช้คนให้น้อยที่สุด ปัญหาลูกจ้างมันเยอะ