คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลีกุมกีที่มีขายในไทยก็มีไม่กี่เกรด ที่เห็นขายกันอยู่ตามซูเปอร์มาร์เก็ตก็มี 2 แบบที่นิยมสุด คือแบบพรีเมียมตราคนพายเรือกับแบบทั่วๆไปตราแพนด้า
สำหรับความแตกต่างกันแล้ว แบบพรีเมี่ยมจะเข้มข้นเรื่องส่วนผสมของหอยนางรมที่สูงถึง 55% น้ำตาล 21% เกลือ 2% เค็มน้อยและกลมกล่อม
ในขณะที่ตราแพนด้านั้น มีหอยนางรมแค่ 40% (ซึ่งยังมากกว่าซอสทั่วๆไปอยู่) น้ำตาล 20% เกลือ 8% ซึ่งจะมีความเข้มข้นและเค็มกว่าแบบพรีเมี่ยม
ทีนี้ก็พอจะทราบโดยสังเขปแล้วนะครับ สำหรับหลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจในซอสตัวนี้ บ่นว่าดำไปบ้าง เค็มไปบ้าง
อันนี้จะบอกเคล็ดลับการใช้ง่ายๆ (ไม่ได้เหน็บหรือดูถูกแบบประชดเพียงแต่ปากตรง) คือว่าคนที่บ่นนั้นซดก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยไม่หมดชามแน่!
ทำไมซดไม่หมดเหรอครับ ก็เพราะเขาไม่รู้จักชิมก่อนปรุงไง (ไม่ได้ว่านะไม่ได้ว่า 5 5 5) เข้าเรื่องเลยดีกว่า คือซอสตัวนี้มันเข้มข้นมาก(ต้องชิมดู)
หากจะใช้ก็ควรจะหารสองของปริมาณซอสทั่วๆไปที่เคยใช้อยู่ แค่นั้นเองครับ ประหยัดได้อีกต่างหาก สำหรับความแตกต่างกันของซอสทั้งสองแบบ
ก็เลือกได้ตามชอบ หรือจะเลือกตราแพนด้าที่ถูกกว่าก็ได้ แล้วค่อยไปกะและลดปริมาณลงตอนปรุง สำหรับผมแล้ว เมื่อก่อนใช้พรีเมี่ยมกลมกล่อมดี
แต่ตอนหลังลองมาใช้แพนด้าดูบ้าง(ช่วงโปรโมชั่น) ตอนแรกก็เค็มเพราะไปติดน้ำหนักการปรุงแบบเดิม ตอนหลังก็ลดปริมาณลงเพิ่มน้ำตาลนิดๆ
มันก็โอเคและก็ใช้แพนด้ามาตลอด ยกเว้นที่กลุ่ม meeting กับเพื่อนที่ผมแนะนำแบบพรีเมี่ยมให้จนติดใจกัน ผมต้องจูนทุกครั้งเวลาปรุง กลัวลืม!
และสำหรับคนที่เปิดร้านอาหาร ผมอยากจะแนะนำอย่างยิ่งให้เปลี่ยนมาใช้ตราแพนด้าดู คุณจะเห็นความแตกต่างเป็นอย่างมากว่าโคตรคุ้ม!
อย่าเพิ่งเถียงในใจ..รู้นะ มันคุ้มยังไงในเมื่อขวดละตั้งแพง คุ้มสิ! ก็บอกไปแล้วไงว่ามันเข้มข้น ก็ใช้แค่ครึ่งเดียวของยี่ห้อเดิมที่เคยใช้อยู่
(ยกตัวอย่างแบบนอกเรื่องให้เลย หากใครเคยใช้ยาสีฟัน แอมเวย์ พาโรดอนแท็ค หรือเดนทิสเต้ นั่นแหละ ใช้แบบน้อยๆประมาณนั้นแหละครับ)
นั่นคือคุ้มแรก ที่มีวิธีใช้แบบประหยัด แต่มันยังไม่คุ้มเท่าตอนอาหารเข้าปากลูกค้าไปแล้ว นั่นล่ะอย่างคุ้ม! ลีกุมกีได้เข้าในปากใคร มีหรือจะไม่ติดใจ
ขนาดคนที่ทำกับข้าวแบบพื้นๆ พอได้ซอสนี้ไปกำลังใจมาเลย เพราะมันอร่อยเว่อร์ แล้วคุณล่ะ ฝีมือระดับเชฟหรือเจ้าของร้านเอง..จะอร่อยขนาดไหน
มันจะคุ้มมากๆก็ตอนลูกค้าติดใจแล้ววันต่อๆไปก็กลับมากินอีก ยัง! ยังไม่พอ ยังท้าและพาพรรคพวกลิ้นเทพมาลองชิมอีก เชื่อสิ!
เอาล่ะ โม้เยอะแล้ว ขอตัวไปกินข้าวคลุกน้ำหอยก่อนดีกว่า อุ๊ปส์! แกล้งพิมพ์ตก น้ำมันหอยครับน้ำมันหอย จะกินให้อร่อยเหมือนข้าวเชสเตอร์กริลล์
รักพี่เสียดายน้อง พร่องไปทั้ง 2 ขวด แต่ใช้ได้นานข้ามปีเลยเพราะผมเก็บในตู้เย็นครับ
สำหรับความแตกต่างกันแล้ว แบบพรีเมี่ยมจะเข้มข้นเรื่องส่วนผสมของหอยนางรมที่สูงถึง 55% น้ำตาล 21% เกลือ 2% เค็มน้อยและกลมกล่อม
ในขณะที่ตราแพนด้านั้น มีหอยนางรมแค่ 40% (ซึ่งยังมากกว่าซอสทั่วๆไปอยู่) น้ำตาล 20% เกลือ 8% ซึ่งจะมีความเข้มข้นและเค็มกว่าแบบพรีเมี่ยม
ทีนี้ก็พอจะทราบโดยสังเขปแล้วนะครับ สำหรับหลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจในซอสตัวนี้ บ่นว่าดำไปบ้าง เค็มไปบ้าง
อันนี้จะบอกเคล็ดลับการใช้ง่ายๆ (ไม่ได้เหน็บหรือดูถูกแบบประชดเพียงแต่ปากตรง) คือว่าคนที่บ่นนั้นซดก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยไม่หมดชามแน่!
ทำไมซดไม่หมดเหรอครับ ก็เพราะเขาไม่รู้จักชิมก่อนปรุงไง (ไม่ได้ว่านะไม่ได้ว่า 5 5 5) เข้าเรื่องเลยดีกว่า คือซอสตัวนี้มันเข้มข้นมาก(ต้องชิมดู)
หากจะใช้ก็ควรจะหารสองของปริมาณซอสทั่วๆไปที่เคยใช้อยู่ แค่นั้นเองครับ ประหยัดได้อีกต่างหาก สำหรับความแตกต่างกันของซอสทั้งสองแบบ
ก็เลือกได้ตามชอบ หรือจะเลือกตราแพนด้าที่ถูกกว่าก็ได้ แล้วค่อยไปกะและลดปริมาณลงตอนปรุง สำหรับผมแล้ว เมื่อก่อนใช้พรีเมี่ยมกลมกล่อมดี
แต่ตอนหลังลองมาใช้แพนด้าดูบ้าง(ช่วงโปรโมชั่น) ตอนแรกก็เค็มเพราะไปติดน้ำหนักการปรุงแบบเดิม ตอนหลังก็ลดปริมาณลงเพิ่มน้ำตาลนิดๆ
มันก็โอเคและก็ใช้แพนด้ามาตลอด ยกเว้นที่กลุ่ม meeting กับเพื่อนที่ผมแนะนำแบบพรีเมี่ยมให้จนติดใจกัน ผมต้องจูนทุกครั้งเวลาปรุง กลัวลืม!
และสำหรับคนที่เปิดร้านอาหาร ผมอยากจะแนะนำอย่างยิ่งให้เปลี่ยนมาใช้ตราแพนด้าดู คุณจะเห็นความแตกต่างเป็นอย่างมากว่าโคตรคุ้ม!
อย่าเพิ่งเถียงในใจ..รู้นะ มันคุ้มยังไงในเมื่อขวดละตั้งแพง คุ้มสิ! ก็บอกไปแล้วไงว่ามันเข้มข้น ก็ใช้แค่ครึ่งเดียวของยี่ห้อเดิมที่เคยใช้อยู่
(ยกตัวอย่างแบบนอกเรื่องให้เลย หากใครเคยใช้ยาสีฟัน แอมเวย์ พาโรดอนแท็ค หรือเดนทิสเต้ นั่นแหละ ใช้แบบน้อยๆประมาณนั้นแหละครับ)
นั่นคือคุ้มแรก ที่มีวิธีใช้แบบประหยัด แต่มันยังไม่คุ้มเท่าตอนอาหารเข้าปากลูกค้าไปแล้ว นั่นล่ะอย่างคุ้ม! ลีกุมกีได้เข้าในปากใคร มีหรือจะไม่ติดใจ
ขนาดคนที่ทำกับข้าวแบบพื้นๆ พอได้ซอสนี้ไปกำลังใจมาเลย เพราะมันอร่อยเว่อร์ แล้วคุณล่ะ ฝีมือระดับเชฟหรือเจ้าของร้านเอง..จะอร่อยขนาดไหน
มันจะคุ้มมากๆก็ตอนลูกค้าติดใจแล้ววันต่อๆไปก็กลับมากินอีก ยัง! ยังไม่พอ ยังท้าและพาพรรคพวกลิ้นเทพมาลองชิมอีก เชื่อสิ!
เอาล่ะ โม้เยอะแล้ว ขอตัวไปกินข้าวคลุกน้ำหอยก่อนดีกว่า อุ๊ปส์! แกล้งพิมพ์ตก น้ำมันหอยครับน้ำมันหอย จะกินให้อร่อยเหมือนข้าวเชสเตอร์กริลล์
รักพี่เสียดายน้อง พร่องไปทั้ง 2 ขวด แต่ใช้ได้นานข้ามปีเลยเพราะผมเก็บในตู้เย็นครับ
แสดงความคิดเห็น
น้ำมันหอยลีกุมกี แพนด้ากะพายเรือต่างกันไง ทำไมราคาต่างกันเท่าตัว