ใช้ข้าวหอมมะลิยี่ห้อใดผัดข้าวดีคะ? มีปัญหาตอนทำข้าวผัดค่ะ

ชอบทำข้าวผัดปูทานค่ะ ก็ลองเปลี่ยนข้าวไปเรื่อยๆ
จากเดิมใช้หอมมะลิล้วนๆก็พบว่าข้าวจะหนึบหนับไปหน่อยค่ะ
พอใช้ข้าวขาวล้วนก็ร่วนดีแต่แข็งไปค่ะ ล่าสุดลองใช้ข้าวตราฉัตรสีส้ม
ที่เป็นข้าวผสมก็ร่วนดีค่ะ แต่ก็ยังพบว่าแข็งเกินไป

ดิฉันผัดโดยใช้กะทะเหล็กและเตาค่อนข้างแรง(แต่ไม่ถึงกับเตาฟู่)
เลยอยากได้คำแนะนำจากผู้รู้ค่ะว่า มีข้าวหอมมะลิยี่ห้อไหนที่
ผัดแล้วเม็ดเรียงสวยไหมคะ หรือควรผสมข้าวยี่ห้ออะไรดี
ที่ผัดแล้วข้าวจะได้สัมผัสที่นุ่มและร่วนค่ะ

อีกประเด็นค่ะ อยากได้ข้าวที่เม็ดสวยๆเป็นเรียว
ดิฉันลองผัดแล้วทั้งข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว ข้าวจะหักไม่สวยงามเท่าไหร่ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่