ปกติทำอาหารทานกับสามีแค่สองคน กับข้าวก็มักจะสองอย่างยืนพื้นค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ทำไข่พะโล้ จขกท.มักจะทำอาหารเผ็ด/เปรี้ยวมาทานคู่กันเพื่อมาตัดรสเค็ม/หวานของไข่พะโล้ สุดท้ายก็มักจะไม่พ้น บรรดาน้ำพริก+ผักลวก หรือไม่ก็จะเป็นยำต่างๆ เลยอยากได้ไอเดียจากเพื่อนๆสมาชิกค่ะว่าปกติแต่ละท่านทานไข่พะโล้คู่กับอะไรบ้าง เผื่อจขก.จะได้เมนูใหม่ๆมาเอาใจคุณสาค่ะ
ไข่พะโล้ ทานคู่กับอะไรถึงจะเข้ากั๊น...เข้ากัน