สวัสดีครับ
หัดทำร้านอาหารอยู่ครับ เวลาอยากขยายร้าน ผมอยากได้มาตรฐานเดียวกันสูตรเดียวกันหมดเลย
มีคำถามว่า
สมมติ น้ำซุป 1 หม้อ เราปรุงแบบนี้ ( ใส่ A, B, C, D, E, F, G ลงไป) ( ปกติปรุงด้วยตนเอง )
แล้วผมอยากจัดทำเป็น "สูตรผงน้ำซุปบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป" เอาไว้สำหรับส่งตามร้านสาขา ผมต้องทำยังไงบ้างครับ
ผมคิดว่าเป็นกระบวนการนึงที่จะสามารถทำให้ รสชาติ ทุกร้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน
และลดความยากในการทำงานของลูกน้อง
ผมต้องเริ่มจากตรงไหนบ้างหรอครับ ใครพอจะแชร์ให้ผมฟังได้บ้างครับ เดี๋ยวผมไปหาทางต่อเอง
หรือว่ามีแนวคิดที่ดีกว่านี้ก็ยินดีรับฟังครับ
ทำ "สูตรผงน้ำซุปบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป" กันยังไงหรอครับ
หัดทำร้านอาหารอยู่ครับ เวลาอยากขยายร้าน ผมอยากได้มาตรฐานเดียวกันสูตรเดียวกันหมดเลย
มีคำถามว่า
สมมติ น้ำซุป 1 หม้อ เราปรุงแบบนี้ ( ใส่ A, B, C, D, E, F, G ลงไป) ( ปกติปรุงด้วยตนเอง )
แล้วผมอยากจัดทำเป็น "สูตรผงน้ำซุปบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป" เอาไว้สำหรับส่งตามร้านสาขา ผมต้องทำยังไงบ้างครับ
ผมคิดว่าเป็นกระบวนการนึงที่จะสามารถทำให้ รสชาติ ทุกร้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน
และลดความยากในการทำงานของลูกน้อง
ผมต้องเริ่มจากตรงไหนบ้างหรอครับ ใครพอจะแชร์ให้ผมฟังได้บ้างครับ เดี๋ยวผมไปหาทางต่อเอง
หรือว่ามีแนวคิดที่ดีกว่านี้ก็ยินดีรับฟังครับ