[SR] ของใหม่!! “แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น” อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความแซ่บ


เมื่อแมคโดนัลด์ส่งเทียบเชิญมาให้เฮียไปลองชิม ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ (Pollock Roe Sauce Fish Burger) เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นใหม่ล่าสุดจากแมคโดนัลด์ก่อนใครในไทยแลนด์ มีหรือที่เฮียจะกล้าตอบปฎิเสธ และจากการได้ไปลองชิมครั้งนี้ ทำให้เฮียได้รู้ว่าเมนูแมคฟิชเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดของทางแมคโดนัลด์ และวันนี้ทางแมคโดนัลด์ก็ได้พัฒนาเมนูแมคฟิชให้อินเตอร์ขึ้นอีกเลเวลจนกลายเป็น ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ (Pollock Roe Sauce Fish Burger)




สำหรับเมนู ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ (Pollock Roe Sauce Fish Burger) ก็จะมีทั้งหมด 2 แบบคือ แบบที่เป็นซิงเกิลแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่นที่จะมีเนื้อปลาชิ้นเดียว ราคาชิ้นละ 69 บาท และดับเบิ้ลแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่นที่จะได้เนื้อปลา 2 ชิ้น ราคาชิ้นละ 99 บาท




และนี่คือโฉมหน้าของ ‘แมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่น’ แบบซิงเกิลนะจ๊ะ หน้าตาคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วแต่เพิ่มเติมคือเปลี่ยนจากซอสสีขาวที่เห็นจนชินตามาเป็นสีส้มของซอสเมนไทโกะแทน และที่พิเศษคือมีผักกาดแก้วสดเพิ่มมาให้ด้วยนะ




เพื่อให้เห็นว่าด้านในมีอะไรบ้างเราต้องงัดขนมปังโชว์ไส้กันซะหน่อย จะเห็นได้ว่านอกจากผักกาดแก้วสดและซอสเมนไทโกะแล้ว ทางแมคไทยยังได้เพิ่มสาหร่ายเข้าไปด้วย ซึ่งตอนกินนี่เราจะได้รสสาหร่ายเข้ามาผสมกับซอสเมนไทโกะด้วยนะ ใครชอบกินสาหร่ายงานนี้มีเฮ!!




ส่วนนี่คือ ดับเบิ้ลแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่นที่จะได้เนื้อปลา 2 ชิ้น ขอบอกว่าของจริงน่ากินมาก สีของซอสเมนไทโกะตอนเยิ้มๆนี่แอบคล้ายชีสเยิ้มๆเหมือนกันนะ แล้วพอเพิ่มปลาเป็น 2 ชิ้น จะเห็นได้เลยว่าระดับความน่ากินมันเพิ่มแบบทวีคูณเลย




กัดโชว์พิสูจน์ความอร่อยกันหน่อย เฮียว่าเนื้อปลาของแมคฟิชเข้ากันได้ดีกับตัวซอสเมนไทโกะมาก ซึ่งจริงๆซอสตัวนี้ทางแมคไทยเอาซอสเมนไทโกะไปปรุงรสเพิ่มเติมด้วยพริก กระเทียม และเครื่องเทศ เลยทำให้รสที่ได้จะไม่ใช่เมนไทโกะแบบเพียวๆ มันจะมีความแซ่บของเมนไทโกะอยู่ แต่จะไม่รุนแรงเหมือนตัวซอสเมนไทโกะล้วนๆ และครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีมากเพราะว่าเฮียเองก็มีคำถามที่อยากรู้มานานแล้วว่า ปลาที่ทางแมคใช้ทำเมนูแมคฟิชคือปลาอะไรกันแน่ เพราะว่ามันนุ่มๆคล้ายกับเนื้อปลาดอลลี่อยู่เหมือนกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของแมคไทยก็ตอบมาว่า เมนูแมคฟิชธรรมดาและเมนูแมคฟิชใหม่อันนี้ใช้ปลา Pollock ที่จับมาปลาทะเลแปซิฟิคจร้า ได้หายสงสัยกันซะทีกับคำถามนี้ที่คาใจมานานแสนนาน ใครอยากรู้ว่าปลา Pollock หน้าตาเป็นยังไงลองไปอ่านกันดูได้ที่ WIKIPEDIA นะจ๊ะ




นอกจากจะมีแมคฟิชเมนูใหม่แล้ว ทางแมคไทยยังได้เปิดตัว ‘พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน’ (Black Sticky Rice with Young Coconut Pie) พายรสชาติใหม่อีกด้วย




ทางเจ้าหน้าที่แมคไทยได้ให้ความรู้เพิ่มว่าเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่ทอดพายเสร็จก็จะมีการเขียนเวลากำกับไว้บนกล่องด้วยนะ ซึ่งถ้าหากเกินเวลาที่กำหนดแล้วยังขายไม่ได้ ทางแมคก็จะทิ้งไปเลย เสียดายเฮียลืมถามไปว่าเวลาที่กำหนดนี่คือกี่นาที เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะถามมาให้นะจ๊ะ




หน้าตากรอบสะท้านโลกันต์ของแมคพายนี่ยังคงเหมือนเดิมตลอดเลยนะ อารมณ์ยังกับหนังของหมูกรอบเลย น่ากินเป็นบ้า




อันนี้คือเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ผสมอยู่ในตัวครีมข้าวเหนียวดำนะจ๊ะ




กัดแบบเต็มๆ กินกันเห็นๆ ไปเลย ตอนเฮียกินไปนี่รู้สึกรสชาติมันคุ้นมากๆเลยอ่ะ แต่นึกไม่ออกพอพี่ที่ไปด้วยกันบอกว่าเหมือนข้าวหลามเฮียเลยยูเรก้า รสชาติพายอันใหม่ตัวนี้จะคล้ายๆกับข้าวหลามที่ใช้ข้าวเหนียวดำทำเลยอ่ะ ซึ่งเฮียนี่คือชอบข้าวหลามข้าวเหนียวดำมากๆเลยค่อนข้างปลื้มปริ่มกับเมนูอันนี้นะ กินแล้วหายคิดถึงข้าวหลามชลบุรีเลยทีเดียว 555




ลองชิมไป 2 เมนู แต่ยังไม่จบ ทางแมคไทยยังมีของหวานปิดท้ายอีก 1 รายการ นั่นก็คือ ไอศกรีมทับทิมกรอบที่ออกมาเพื่อต้อนรับหน้าร้อนสุดโหดร้ายที่กำลังจะมาแผดเผาชาวไทยให้ไหม้เกรียม




สำหรับเมนูนี้ทางแมคไทยแจ้งมาว่าจะทำออกมาเป็น 3 เมนูกันเลยคือ 1. ‘ซันเดทับทิมกรอบ’ ที่จะเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟแล้วท้อปด้านบนด้วยทับทิมกรอบราคา 29 บาท 2. ‘แมคพาร์เฟ่ต์ทับทิมกรอบ’ อย่างที่เห็นในรูปด้านบนที่จะเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่โรยคอนเฟล็กอยู่ด้านล่าง ก่อนจะท้อปด้านบนด้วยข้าวเหนียวใบเตยและทับทิมกรอบราคา 29 บาท และ 3. ‘แมคเฟลอร์รี่ทับทิมกรอบ’ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่ทางแมคเอาไปปั่นเข้ากันกับทับทิมกรอบ ราคา 32 บาท





อันนี้คือข้าวเหนียวใบเตยที่เฮียรู้สึกว่าจะค่อนข้างเละเกินไปนิดหน่อย เฮียอยากได้ข้าวเหนียวแบบที่เป็นเมล็ดเรียวสวยเหมือนข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าโปรดมากกว่า ไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นจะเป็นหรือเปล่านะจ๊ะ




ส่วนตัวทับทิมกรอบอันนี้ทางแมคบอกว่าเป็นสูตรพิเศษที่ทำร่วมกับทางซัพพลายเออร์เลย ซึ่งตอนกินจริงๆเฮียก็ไม่ค่อยรู้นะว่าแตกต่างจากเจ้าอื่นๆยังไง เพราะว่าอารมณ์แนวพวกสาคู ทับทิมกรอบ นี่ก็จะคล้ายๆกันไปหมดเลย ซึ่งตัวไอศครีมทับทิมกรอบและพายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อนจะมีวางขายตั้งแต่วันที่  23 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน 2561 นะจ๊ะ  ส่วนตัวเมนูแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่นจะวางขายพรุ่งนี้เป็นวันแรก คือตั้งแต่ 9 มีนาคม – 19 เมษายน 2561 นะจ๊ะ

  
สรุป

    สำหรับการได้รับเชิญจากแมคไทยให้ไปชิม 3 เมนูใหม่ในครั้งนี้ของเฮีย จากที่อ่านในรีวิวก็คงน่าจะพอรู้ว่าเฮียชอบตัวแมคฟิชซอสไข่ปลาญี่ปุ่นและพายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อนมากทีเดียว ถือว่าทางแมคไทยพัฒนา 2 ตัวนี้ออกมาได้อร่อยลงตัวมากๆเลยนะ อยากกินเบิ้ลเลยอ่ะ แต่สำหรับตัวไอศครีมทับทิมกรอบเฮียว่ายังอาจจะไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ เพราะว่าไอศครีมนมกับทับทิมกรอบและข้าวเหนียวมูนมันไม่ใช่ของคุ้นเคยและคุ้นปากของคนไทยเท่าไหร่อะเนอะ ถ้าได้เป็นไอศครีมกะทิน่าจะเยี่ยมเลย แต่ในเมื่อแมคมีแต่ไอศครีมนมเฮียเลยคิดว่าถ้าแมคทำเป็น Affogato เหมือน Burger King แต่เปลี่ยนไปใส่เป็นพวกชาไทยแทนนี่น่าจะอร่อยเต็ม 10 เลยนะ เพราะว่าไอศครีมนมของแมคนี่ไร้เทียมทานอยู่แล้ว ยังไงฝากไอเดียนี้ไปถึงทีมพัฒนาเมนูของแมคไทยด้วยนะ อยากให้ลองทำจัง เฮียอยากชิม 555

**********
สุดท้ายนี้ ต้องขอบอกทุกคนว่า รีวิวนี้เป็นการรีวิวจากการที่เฮียได้ไปลองชิมแบบจริงๆ ซึ่งบางทีการที่เฮียชมว่าเมนูนี้อร่อย หรือเมนูนี้ยังไม่โดน อาจจะไม่ตรงกับความคิดของคนอื่นๆก็ได้ เพราะว่าแต่ละคนต่างก็มีความชอบไม่เหมือนกัน

แล้วถ้าใครไม่อยากพลาดโปรลดราคาร้านอาหารต่างๆ หรือใครสนใจด้านการชิมอาหาร ขนม หรือว่ามีร้านอร่อยๆอยากจะแนะนำให้เฮียตามไปชิมก็มาบอกได้เลยนะที่

Facebook =  https://www.facebook.com/eatbypro
Instagram =  https://www.instagram.com/eatbypro


แล้วพบกันใหม่ในรีวิวตอนต่อไป SEE YOU AGAIN SOON
ชื่อสินค้า:   แมคโดนัลด์, McDonald
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่