แพนเค้กสตอเบอร์รี่คิวิชา
#แพนเค้ก #คิวิชา #Momdetails
วันนี้แม่หมีมาชวนทำแพนเค้กคิวิชากันค่ะ เจ้าคิวิชานี่ชื่อไม่คุ้นเลยใช่ไหม แม่หมีก็เพิ่งรู้จักเหมือนกัน ได้มาจาก Big C Extra อยู่รวมๆกับพวกควินัว เห็นสรรพคุณแล้วแลดูเร้าใจเลยซื้อมาลองกิน ใครนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง หมีขออธิบายว่า คล้ายข้าวโพดข้าวเหนียวแต่เม็ดเล็กๆ เวลาเคี้ยวจะกรุบๆ หนึบๆดีค่ะ
#ประโยชน์ มีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง9ชนิด
มีธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันและรักษาโรคโลหิตจาง
มีแคลเซี่ยม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
มิวิตามินบี2 ช่วยรักษาโรคปากนกกระจอก และแผลในปากได้
มีวิตามินบี6 ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทางของร่างกาย
มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น
#วิธีรับประทาน ล้างให้สะอาดก่อนนำไปต้ม ใช้เวลา 15-20 นาที(คิวิชา1ถ้วย) สุกแล้วจะมีลักษณะใสและนิ่ม ใช้ทานแทนข้าวได้ ทำซุป สลัด ของหวาน
สูตรแพนเค้กวันนี้ ใช้นมสตอเบอร์รี่แม่หมีเลยไม่ได้ใส่น้ำตาลอีก ได้แพนเค้กหอมกลิ่นนมสตอบเบอร์รี่อ่อนๆ แป้งแพนเค้ก สามารถตีผสมไว้ตอนกลางคืน ใส่กล่องแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาได้3-4 วันนะคะ ตอนเช้าเวลาจะหม่ำ ค่อยเอาออกมาแบ่งทอดได้
รับชมคลิปได้ที่ Link นี้ค่ะ
https://www.facebook.com/Momdetails/videos/1507420669565703/
ปล. ในคลิปหมีลืมละลายเนยล่ะ แม่อย่าลืมละลายก่อนนะแล้วทิ้งไว้ให้เย็นค่อยเอามาผสมตอนขั่นตอนของเหลวนะจ๊ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก
1.แป้งเค้ก 95 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เกลือไอโอดีน 1/2 ช้อนชา
4.นมสตอเบอร์รี่ 115 Ml
5.โยเกริ์ตสตอเบอร์รี่ 75 กรัม
6.เนยจืด(ละลาย) 30 กรัม
7.คิวิชาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง+ผงฟู+น้ำตาล คนให้เข้ากันนำไปร่อน
2.ไข่ไก่+นม+โยเกริ์ต+เนย ตีให้เข้ากัน
3.ค่อยๆเอาแป้งที่ร่อนไว้ ใส่ลงในส่วนผสมของเหลว ใช้ตะกร้อมือตีจนเข้ากันดี
4.ใส่คิวิชาต้มสุก
5.นำไปทอดในกะทะเทฟล่อนไฟอ่อนๆ จ้า
เมนูลูกรัก - แพนเค้กสตอเบอร์รี่คิวิชา
#แพนเค้ก #คิวิชา #Momdetails
วันนี้แม่หมีมาชวนทำแพนเค้กคิวิชากันค่ะ เจ้าคิวิชานี่ชื่อไม่คุ้นเลยใช่ไหม แม่หมีก็เพิ่งรู้จักเหมือนกัน ได้มาจาก Big C Extra อยู่รวมๆกับพวกควินัว เห็นสรรพคุณแล้วแลดูเร้าใจเลยซื้อมาลองกิน ใครนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง หมีขออธิบายว่า คล้ายข้าวโพดข้าวเหนียวแต่เม็ดเล็กๆ เวลาเคี้ยวจะกรุบๆ หนึบๆดีค่ะ
#ประโยชน์ มีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง9ชนิด
มีธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันและรักษาโรคโลหิตจาง
มีแคลเซี่ยม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
มิวิตามินบี2 ช่วยรักษาโรคปากนกกระจอก และแผลในปากได้
มีวิตามินบี6 ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทางของร่างกาย
มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น
#วิธีรับประทาน ล้างให้สะอาดก่อนนำไปต้ม ใช้เวลา 15-20 นาที(คิวิชา1ถ้วย) สุกแล้วจะมีลักษณะใสและนิ่ม ใช้ทานแทนข้าวได้ ทำซุป สลัด ของหวาน
สูตรแพนเค้กวันนี้ ใช้นมสตอเบอร์รี่แม่หมีเลยไม่ได้ใส่น้ำตาลอีก ได้แพนเค้กหอมกลิ่นนมสตอบเบอร์รี่อ่อนๆ แป้งแพนเค้ก สามารถตีผสมไว้ตอนกลางคืน ใส่กล่องแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาได้3-4 วันนะคะ ตอนเช้าเวลาจะหม่ำ ค่อยเอาออกมาแบ่งทอดได้
รับชมคลิปได้ที่ Link นี้ค่ะ https://www.facebook.com/Momdetails/videos/1507420669565703/
ปล. ในคลิปหมีลืมละลายเนยล่ะ แม่อย่าลืมละลายก่อนนะแล้วทิ้งไว้ให้เย็นค่อยเอามาผสมตอนขั่นตอนของเหลวนะจ๊ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก
1.แป้งเค้ก 95 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เกลือไอโอดีน 1/2 ช้อนชา
4.นมสตอเบอร์รี่ 115 Ml
5.โยเกริ์ตสตอเบอร์รี่ 75 กรัม
6.เนยจืด(ละลาย) 30 กรัม
7.คิวิชาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง+ผงฟู+น้ำตาล คนให้เข้ากันนำไปร่อน
2.ไข่ไก่+นม+โยเกริ์ต+เนย ตีให้เข้ากัน
3.ค่อยๆเอาแป้งที่ร่อนไว้ ใส่ลงในส่วนผสมของเหลว ใช้ตะกร้อมือตีจนเข้ากันดี
4.ใส่คิวิชาต้มสุก
5.นำไปทอดในกะทะเทฟล่อนไฟอ่อนๆ จ้า