สวัสดีครับ
เนื่องจากวันนี้แม่อยากลองชิมก๋วยเตี๋ยว ลิ้มเหล่าโหงว ที่เพิ่งติดหมวด Bib Gourmand ของ Michelin Thailand ไปหมาดๆ
แล้วก็มีสาขาตลิ่งชัน (ตรงข้าม สน.ตลิ่งชัน) มาเปิดพอดี เลยได้ออกไปลองชิมกันว่าสมคำแนะนำไหม
โฟกัสที่ตัวอาหารกันเลยครับ
(ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะมารีวิว เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้มากมาย มีแต่ชามที่ผมชิม 2 อย่างเท่านั้น)
ลวกจิ้ม - 90 บาท
สิ่งที่ได้ในชาม
- ลูกชิ้นปลา 9 ลูก
- ลูกชิ้นกุ้ง 2 ลูก
- ฮือก้วย 2 ชิ้น
รสชาติ
- ลูกชิ้นปลา เนื้อหนึบไม่คาว แต่ลูกเล็กกว่าขนาดมาตรฐานที่นิยมทำกัน
- ลูกชิ้นกุ้ง เนื้อเละ ไม่เหนียวเด้ง
- ฮือก้วย มาตรฐาน แต่หั่นบางมาก
- รวมๆแล้วรู้สึกไม่คุ้มราคามาก โดยเฉพาะลูกชิ้นกุ้งที่ขายราคานี้ควรคุณภาพดีกว่านี้
เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้ง - 70 บาท
สิ่งที่ได้ในชาม
- เส้นน้อยมาก ประมาณ 4 คำหมด
- ผักบุ้งเยอะมาก ปริมาณเท่าๆกับเส้น
- ลูกชิ้นปลา 2 ลูก
- ลูกชิ้นกุ้ง 1 ลูก
- ฮือก้วย 1 ชิ้น
- ลูกชิ้นทอด 1
- เกี๊ยว 1
รสชาติ
- ซอส เปรี้ยวอย่างเดียว ไม่กลมกล่อมไม่หอมเต้าหู้ยี้
- กระเทียมเจียวไม่กรอบมาก มีบางชิ้นเหนียวติดฟัน
- รวมๆแล้วรู้สึกว่าไม่คุ้มค่า 70 บาท เทียบกับเย็นตาโฟราคาแพงด้วยกันอย่างมัลลิกา มัลลิกายังมีความคุ้มในการกินกว่า (แต่ก็รู้สึกว่าแพงเกินเช่นกัน)
เส้นเล็กแห้ง - 65 บาท (ไม่มีรูป)
- เส้นเล็ก กอดตัวกันเป็นก้อน และเริ่มไม่เหนียว ไม่รู้ว่าเส้นคุณภาพไม่ดีหรือลวกนานเกินไป
- ใส่น้ำมันเยอะมาก มันจนเลี่ยน
- กระเทียมเจียว เหมือนชามบน เหนียวติดฟัน
สรุปรวมๆแล้วไม่ปลื้มครับ ทั้งในแง่ของราคาและรสชาติ
ถ้าโฟกัสกันที่ลูกชิ้นปลาซึ่งเป็น Signature ของร้าน จัดว่าเป็นลูกชิ้นปลาคุณภาพดีครับ ติตรงลูกเล็ก และไม่ได้รสชาติเด็ดขาดเหนือลูกชิ้นปลาดีๆของเจ้าอื่นสักเท่าไร อย่างในละแวกตลิ่งชันยังมีนายเงี้ยบที่ลูกชิ้นใกล้เคียงกัน แต่รสชาติโดยรวมเมื่อเป็นก๋วยเตี๋ยวเด็ดขาดกว่า และราคาถูกกว่านิดหน่อย
ส่วนเย็นตาโฟ เข้าใจว่าไม่ใช่ Signature ของร้าน แต่ซอสไม่ควรแย่ขนาดนี้ และถ้ามองในกลุ่มเย็นตาโฟราคาระดับพรีเมี่ยม เย็นตาโฟมัลลิกาอร่อยกว่า
ส่วนตัวคงลองแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ
[CR] ลองไปชิม "ลิ้มเหล่าโหงว" สาขาตลิ่งชัน ... Bib Gourmand Michelin Thailand
เนื่องจากวันนี้แม่อยากลองชิมก๋วยเตี๋ยว ลิ้มเหล่าโหงว ที่เพิ่งติดหมวด Bib Gourmand ของ Michelin Thailand ไปหมาดๆ
แล้วก็มีสาขาตลิ่งชัน (ตรงข้าม สน.ตลิ่งชัน) มาเปิดพอดี เลยได้ออกไปลองชิมกันว่าสมคำแนะนำไหม
โฟกัสที่ตัวอาหารกันเลยครับ
(ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะมารีวิว เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้มากมาย มีแต่ชามที่ผมชิม 2 อย่างเท่านั้น)
ลวกจิ้ม - 90 บาท
สิ่งที่ได้ในชาม
- ลูกชิ้นปลา 9 ลูก
- ลูกชิ้นกุ้ง 2 ลูก
- ฮือก้วย 2 ชิ้น
รสชาติ
- ลูกชิ้นปลา เนื้อหนึบไม่คาว แต่ลูกเล็กกว่าขนาดมาตรฐานที่นิยมทำกัน
- ลูกชิ้นกุ้ง เนื้อเละ ไม่เหนียวเด้ง
- ฮือก้วย มาตรฐาน แต่หั่นบางมาก
- รวมๆแล้วรู้สึกไม่คุ้มราคามาก โดยเฉพาะลูกชิ้นกุ้งที่ขายราคานี้ควรคุณภาพดีกว่านี้
เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้ง - 70 บาท
สิ่งที่ได้ในชาม
- เส้นน้อยมาก ประมาณ 4 คำหมด
- ผักบุ้งเยอะมาก ปริมาณเท่าๆกับเส้น
- ลูกชิ้นปลา 2 ลูก
- ลูกชิ้นกุ้ง 1 ลูก
- ฮือก้วย 1 ชิ้น
- ลูกชิ้นทอด 1
- เกี๊ยว 1
รสชาติ
- ซอส เปรี้ยวอย่างเดียว ไม่กลมกล่อมไม่หอมเต้าหู้ยี้
- กระเทียมเจียวไม่กรอบมาก มีบางชิ้นเหนียวติดฟัน
- รวมๆแล้วรู้สึกว่าไม่คุ้มค่า 70 บาท เทียบกับเย็นตาโฟราคาแพงด้วยกันอย่างมัลลิกา มัลลิกายังมีความคุ้มในการกินกว่า (แต่ก็รู้สึกว่าแพงเกินเช่นกัน)
เส้นเล็กแห้ง - 65 บาท (ไม่มีรูป)
- เส้นเล็ก กอดตัวกันเป็นก้อน และเริ่มไม่เหนียว ไม่รู้ว่าเส้นคุณภาพไม่ดีหรือลวกนานเกินไป
- ใส่น้ำมันเยอะมาก มันจนเลี่ยน
- กระเทียมเจียว เหมือนชามบน เหนียวติดฟัน
สรุปรวมๆแล้วไม่ปลื้มครับ ทั้งในแง่ของราคาและรสชาติ
ถ้าโฟกัสกันที่ลูกชิ้นปลาซึ่งเป็น Signature ของร้าน จัดว่าเป็นลูกชิ้นปลาคุณภาพดีครับ ติตรงลูกเล็ก และไม่ได้รสชาติเด็ดขาดเหนือลูกชิ้นปลาดีๆของเจ้าอื่นสักเท่าไร อย่างในละแวกตลิ่งชันยังมีนายเงี้ยบที่ลูกชิ้นใกล้เคียงกัน แต่รสชาติโดยรวมเมื่อเป็นก๋วยเตี๋ยวเด็ดขาดกว่า และราคาถูกกว่านิดหน่อย
ส่วนเย็นตาโฟ เข้าใจว่าไม่ใช่ Signature ของร้าน แต่ซอสไม่ควรแย่ขนาดนี้ และถ้ามองในกลุ่มเย็นตาโฟราคาระดับพรีเมี่ยม เย็นตาโฟมัลลิกาอร่อยกว่า
ส่วนตัวคงลองแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น