สองวันนี้รู้สึกชีวิตติดอยู่กับขนมเข่ง
เมื่อวานต้องนึ่งเธอกับเพื่อนซี้ของเธออยู่ทั้งวัน ส่วนวันนี้ต้องกินเธอ
และจะต้องอยู่กับเธอไปอีกหลายยยวัน
ก็เป็นแบบนี้ทู้กกกที ทั้งตรุษจีน สารทจีน
ไม่! เราจะไม่ยอมให้เธอเป็นใหญ่ในบ้านหลังนี้ และจะไม่ยอมให้อยู่กับเรานานอีกต่อไป! เราต้องเร่งกำจัด! เอิ่ม...ใส่อารมณ์มากไปมั้ย5555 งั้นไม่รอช้า ลงมือลุยกับเธอที่ขาวๆ อวบๆ กันเลยดีกว่าาา😆
ส่วนประกอบ
-ขนมเข่งแกะกระทงใบตองแห้งออก ปริมาณตามแต่จะทานกันเลยจ้า
-งาขาว , งาดำ คั่วพร้อมกันได้จ้า
-น้ำตาลทราย
-ถั่วคั่ว จะใช้เป็นถั่วลิสง หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตามแต่ที่มี จะซื้อเป็นซองใน 7-11 แบบอบเกลือ อบเนย ก็ใช้ได้นะคะ เอามาบุบให้พอละเอียดนิดนึง ถ้าใครไม่ชอบข้ามได้เช่นกันจ้า
วิธีทำ
ก่อนอื่นคั่วงาก่อนค่ะ แล้วพักไว้ให้คลายร้อนก่อน จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งลงทอด ถ้าเค้าติดกันไม่ต้องไปจับเค้าแยกนะคะ ให้แต่ละด้านสีประมาณนี้ค่ะ
พอสีประมาณนี้ ให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันบนตะแกรงนิดนึง ระหว่างนี้ หันกลับไปหางาที่เราคั่วพักไว้ บุบเค้านิดนึงให้พอมีกลิ่นหอมๆ ออกมา เสร็จแล้วเอาลงไปผสมกับน้ำตาลทรายเลยค่ะ แบบนี้โน้ะ
จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งที่ทอดพักไว้ เอาขึ้นมาตัดๆ ตัดให้ขาดเลยชับๆ อุ๊ย! ตัดเพลิน ฮรี่~~~~ ตัดใส่ลงไปในน้ำตาลกับงาคั่วนะคะ แล้วก็คลุกๆ ให้เข้ากัน ชิ้นไหนตอนตัดลงไปติดกันก็แยกออกแล้วคลุกน้ำตาล เค้าจะได้ไม่ติดกันค่ะ
เสร็จแล้วโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกนิดนึงงงง เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อม ทานได้แล้วจ้าาา😄
สำหรับกระทู้นี้ขอตัวลาแต่เพียงเท่านี้ค่ะ จขกท.จะไปสลบเหมือดแล้วคร้าาา😂😂😂
พิมพ์ผิด ตกหล่น แท็กผิดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
เปลี่ยนลุคขนมเข่ง ให้เป็นกะลอจี๊ หมดเร็วแถมทำง้ายง่าย
ไม่! เราจะไม่ยอมให้เธอเป็นใหญ่ในบ้านหลังนี้ และจะไม่ยอมให้อยู่กับเรานานอีกต่อไป! เราต้องเร่งกำจัด! เอิ่ม...ใส่อารมณ์มากไปมั้ย5555 งั้นไม่รอช้า ลงมือลุยกับเธอที่ขาวๆ อวบๆ กันเลยดีกว่าาา😆
-ขนมเข่งแกะกระทงใบตองแห้งออก ปริมาณตามแต่จะทานกันเลยจ้า
-งาขาว , งาดำ คั่วพร้อมกันได้จ้า
-น้ำตาลทราย
-ถั่วคั่ว จะใช้เป็นถั่วลิสง หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตามแต่ที่มี จะซื้อเป็นซองใน 7-11 แบบอบเกลือ อบเนย ก็ใช้ได้นะคะ เอามาบุบให้พอละเอียดนิดนึง ถ้าใครไม่ชอบข้ามได้เช่นกันจ้า
ก่อนอื่นคั่วงาก่อนค่ะ แล้วพักไว้ให้คลายร้อนก่อน จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งลงทอด ถ้าเค้าติดกันไม่ต้องไปจับเค้าแยกนะคะ ให้แต่ละด้านสีประมาณนี้ค่ะ
พอสีประมาณนี้ ให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันบนตะแกรงนิดนึง ระหว่างนี้ หันกลับไปหางาที่เราคั่วพักไว้ บุบเค้านิดนึงให้พอมีกลิ่นหอมๆ ออกมา เสร็จแล้วเอาลงไปผสมกับน้ำตาลทรายเลยค่ะ แบบนี้โน้ะ
จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งที่ทอดพักไว้ เอาขึ้นมาตัดๆ ตัดให้ขาดเลยชับๆ อุ๊ย! ตัดเพลิน ฮรี่~~~~ ตัดใส่ลงไปในน้ำตาลกับงาคั่วนะคะ แล้วก็คลุกๆ ให้เข้ากัน ชิ้นไหนตอนตัดลงไปติดกันก็แยกออกแล้วคลุกน้ำตาล เค้าจะได้ไม่ติดกันค่ะ
เสร็จแล้วโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกนิดนึงงงง เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อม ทานได้แล้วจ้าาา😄
สำหรับกระทู้นี้ขอตัวลาแต่เพียงเท่านี้ค่ะ จขกท.จะไปสลบเหมือดแล้วคร้าาา😂😂😂
พิมพ์ผิด ตกหล่น แท็กผิดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ