เปลี่ยนลุคขนมเข่ง ให้เป็นกะลอจี๊ หมดเร็วแถมทำง้ายง่าย

สองวันนี้รู้สึกชีวิตติดอยู่กับขนมเข่งอมยิ้ม20 เมื่อวานต้องนึ่งเธอกับเพื่อนซี้ของเธออยู่ทั้งวัน ส่วนวันนี้ต้องกินเธออมยิ้ม09 และจะต้องอยู่กับเธอไปอีกหลายยยวันอมยิ้ม08 ก็เป็นแบบนี้ทู้กกกที ทั้งตรุษจีน สารทจีน

ไม่! เราจะไม่ยอมให้เธอเป็นใหญ่ในบ้านหลังนี้ และจะไม่ยอมให้อยู่กับเรานานอีกต่อไป! เราต้องเร่งกำจัด! เอิ่ม...ใส่อารมณ์มากไปมั้ย5555 งั้นไม่รอช้า ลงมือลุยกับเธอที่ขาวๆ อวบๆ กันเลยดีกว่าาา😆



ส่วนประกอบ


-ขนมเข่งแกะกระทงใบตองแห้งออก ปริมาณตามแต่จะทานกันเลยจ้า

-งาขาว , งาดำ คั่วพร้อมกันได้จ้า

-น้ำตาลทราย

-ถั่วคั่ว จะใช้เป็นถั่วลิสง หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์  ตามแต่ที่มี จะซื้อเป็นซองใน 7-11 แบบอบเกลือ อบเนย ก็ใช้ได้นะคะ เอามาบุบให้พอละเอียดนิดนึง ถ้าใครไม่ชอบข้ามได้เช่นกันจ้า

วิธีทำ


ก่อนอื่นคั่วงาก่อนค่ะ แล้วพักไว้ให้คลายร้อนก่อน จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งลงทอด ถ้าเค้าติดกันไม่ต้องไปจับเค้าแยกนะคะ ให้แต่ละด้านสีประมาณนี้ค่ะ



พอสีประมาณนี้ ให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันบนตะแกรงนิดนึง ระหว่างนี้ หันกลับไปหางาที่เราคั่วพักไว้ บุบเค้านิดนึงให้พอมีกลิ่นหอมๆ ออกมา เสร็จแล้วเอาลงไปผสมกับน้ำตาลทรายเลยค่ะ แบบนี้โน้ะ



จากนั้นให้เราเอาขนมเข่งที่ทอดพักไว้ เอาขึ้นมาตัดๆ ตัดให้ขาดเลยชับๆ อุ๊ย! ตัดเพลิน ฮรี่~~~~  ตัดใส่ลงไปในน้ำตาลกับงาคั่วนะคะ แล้วก็คลุกๆ ให้เข้ากัน ชิ้นไหนตอนตัดลงไปติดกันก็แยกออกแล้วคลุกน้ำตาล เค้าจะได้ไม่ติดกันค่ะ


เสร็จแล้วโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกนิดนึงงงง เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อม ทานได้แล้วจ้าาา😄



สำหรับกระทู้นี้ขอตัวลาแต่เพียงเท่านี้ค่ะ จขกท.จะไปสลบเหมือดแล้วคร้าาา😂😂😂

พิมพ์ผิด ตกหล่น แท็กผิดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่