กระทู้ร้อนๆค่ะ เมื่อคืนไปฉลองวาเลนไทน์กับแฟน ที่ห้องอาหาร Favola โรงแรม Le Meridian เชียงใหม่กันมาค่ะ ปีนี้เป็นวาเลนไทน์ปีที่ 9 ของเราสองคนแล้ว ทุกปีก็จะชวนกันไปลองร้านใหม่ๆเสมอ แต่ไม่เคยได้มาทำรีวิวเลย ปกติส่วนมากจะไปทานร้านอาหารหรือไม่ก็บุฟเฟต์กันมากกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จองทานอาหารแบบ Course ค่ะ 2 ปีก่อน เคยไปทาน Le Coq d'Or อร่อยมากและราคาก็แพงด้วย เลยลองหาร้านใหม่ๆดู ปีนี้เปิดมาเจอ Valentine's Day event ของห้องอาหาร Favola น่าสนใจเลยลองมาค่ะ มาดูกันเลยค่า
Valentine's course วันนี้จะมี 4 เมนู โดยมี Starter เป็น ทาร์ตเนื้อปู เมนูที่สองให้เลือกระหว่าง ซุปกับพาสต้า เมนคอร์สให้เลือกปลาหรือเนื้อแกะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานค่ะ ทั้งคอร์สนี้ราคา 3,999 บาทต่อคู่ค่ะ โดยมีไวน์ให้ 1 ขวด สามารถเลือกได้ว่าจะรับ Red wine, White wine หรือ Sparkling wine ค่ะ
ระหว่างถกเถียงกันเรื่องไวน์ ก็มีออเดิรฟมาเสิร์ฟค่ะ ไส้ข้างในรสชาติคล้ายข้าว ทานแล้วอร่อย เรียกน้ำย่อยได้ดีค่ะ ลืมถามชื่อมาซะงั้น
สรุปตกลงกันได้เป็น Sparkling wine เนื่องจากเราดื่มไวน์ไม่เป็น เคยสั่ง white wine แล้วก็ยังไม่รอด ถึงแม้จริงๆแล้วแฟนจะอยากดื่ม red wine มากกว่าก็ตาม เพราะสั่งเมนคอร์สเป็นเนื้อแกะ
Sparkling ของเราก็มาแล้ว เป็น PITARS ดื่มง่าย แต่ด้วยความซ่า ดื่มไปสักพักก็จะท้องอืดค่ะ ส่วนแก้วชมพูๆข้างๆนี่ เป็น special cocktail ค่ะ ชื่อ "Marry Me" รสชาติดีมาก เราชอบค่ะ
ระหว่างรออาหาร ก็มีขนมปังมาเสิร์ฟค่ะ อันที่สีเข้มๆนั้นมีรสเผ็ดหน่อยๆเราไม่ค่อยชอบ แต่แบบอื่นอร่อยดีค่ะ เติมได้เรื่อยๆ
และแล้วเมนูแรกก็มาค่ะ "Baked Crab Tartlet with Parsley Espuma and a Capsicum Dressing" เป็นทาร์ตเนื้อปู ด้านนอกเป็นทาร์ตบางๆ ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูเต็มๆ โปะหน้าด้วย Parsley foam ค่ะ หอมเนื้อปูมาก เหมือนจะอันเล็ก แต่เนื้อปูด้านในจัดเต็มมากค่ะ
ต่อด้วยเมนูที่สอง เราเลือกตัว พาสต้า ส่วนแฟนเลือกซุป
ตัวพาสต้านั้นเป็น "Homemade Beetroot Tagliatelle, Truffle Cheese Sauce with Grilled Crunchy Asparagus" ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ให้มาเยอะมาก ตัวครีมนุ่มและหอมกลิ่นทรัฟเฟิล รสชาติละมุนลิ้นดีค่ะ จานนี้ให้มาเยอะ ยกให้แฟนช่วยกินไปหลายคำ
ตัวซุปเป็น "Creamy Pumpkin Soup with a Foie Gras filled Ravioli" แอบชิมของแฟน รสชาติซุปได้รสฟักทองเต็มๆ เนื้อซุปเนียนมาก คำแรกๆเรากับแฟนชิมแล้วเหมือนกลิ่นและรสของฟักทองจะกลบตัว Foie Grasไปเลย แต่แฟนบอกรส Foie Gras เด่นขึ้นในคำหลังๆ
และแล้ว Main Course ก็มาค่ะ ด้วยความที่เป็นสายเนื้อทั้งคู่ เลยสั่งเหมือนกันคือ "Lamb Chop Coated with Mediterranean Spices served on a Potato Mash and Pan-fried Spinach" หอมเนื้อแกะเลย ความสุกมาในระดับ Medium ดีค่ะ เนื้อแกะมีกลิ่นอยู่บ้างแต่ไม่แรง และรสชาติดี มีมาให้สองชิ้นเลย เนื้อเยอะดีทั้งสองชิ้นเลยค่ะ ยิ่งตรงที่เป็นส่วนมันของเนื้อยิ่งหวาน
เมนูสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ของหวานค่ะ "Kiss me, I had Chocolate" เป็น Tanzanian Chocolate Mousse ส่วนสีแดงๆข้างในนั้นเป็นไอศครีมค่ะ อร่อยดีค่ะ แต่อืดท้องกันแล้ว แฟนยกให้ Sparkling wine เป็นจำเลยไปเรื่องอืดท้อง จริงๆแล้วกินเยอะเองนี่นา
และท้ายสุดค่ะ เป็น Homemade Chocolate รูปหัวใจ สำหรับโอกาสพิเศษในวันวาเลนไทน์ มาพร้อมกุหลาบแดง 1 ดอกค่ะ
รวมค่าเสียหายทั้งหมดอยู่ที่ 4,219 บาทค่ะ เนื่องจากสั่งน้ำแร่เพิ่มมาขวดนึง เป็น Course เมนูที่เมนูอาจจะไม่เยอะมาก แต่อิ่มมากค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ถ้ามีโอกาสอาจจะมาลองทานแบบอื่นดูบ้างค่ะ พนักงานที่นี่บริการดีทุกคนค่ะ ประทับใจ โรงแรมอยู่ใกล้ๆกับไนซ์บาร์ซาเชียงใหม่ค่ะ [พิกัด รร
https://goo.gl/maps/rAMKw8w3rF82] ใครอยู่แถวเชียงใหม่อยากทานยังไปทานได้นะคะ มีถึงวันที่ 18 นี้ค่ะ
[CR] รีวิว Dining in Valentine's Day ที่ห้องอาหาร Favola โรงแรม Le Meridien Chiang Mai By PuppyP
กระทู้ร้อนๆค่ะ เมื่อคืนไปฉลองวาเลนไทน์กับแฟน ที่ห้องอาหาร Favola โรงแรม Le Meridian เชียงใหม่กันมาค่ะ ปีนี้เป็นวาเลนไทน์ปีที่ 9 ของเราสองคนแล้ว ทุกปีก็จะชวนกันไปลองร้านใหม่ๆเสมอ แต่ไม่เคยได้มาทำรีวิวเลย ปกติส่วนมากจะไปทานร้านอาหารหรือไม่ก็บุฟเฟต์กันมากกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จองทานอาหารแบบ Course ค่ะ 2 ปีก่อน เคยไปทาน Le Coq d'Or อร่อยมากและราคาก็แพงด้วย เลยลองหาร้านใหม่ๆดู ปีนี้เปิดมาเจอ Valentine's Day event ของห้องอาหาร Favola น่าสนใจเลยลองมาค่ะ มาดูกันเลยค่า
Valentine's course วันนี้จะมี 4 เมนู โดยมี Starter เป็น ทาร์ตเนื้อปู เมนูที่สองให้เลือกระหว่าง ซุปกับพาสต้า เมนคอร์สให้เลือกปลาหรือเนื้อแกะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานค่ะ ทั้งคอร์สนี้ราคา 3,999 บาทต่อคู่ค่ะ โดยมีไวน์ให้ 1 ขวด สามารถเลือกได้ว่าจะรับ Red wine, White wine หรือ Sparkling wine ค่ะ
ระหว่างถกเถียงกันเรื่องไวน์ ก็มีออเดิรฟมาเสิร์ฟค่ะ ไส้ข้างในรสชาติคล้ายข้าว ทานแล้วอร่อย เรียกน้ำย่อยได้ดีค่ะ ลืมถามชื่อมาซะงั้น
สรุปตกลงกันได้เป็น Sparkling wine เนื่องจากเราดื่มไวน์ไม่เป็น เคยสั่ง white wine แล้วก็ยังไม่รอด ถึงแม้จริงๆแล้วแฟนจะอยากดื่ม red wine มากกว่าก็ตาม เพราะสั่งเมนคอร์สเป็นเนื้อแกะ
Sparkling ของเราก็มาแล้ว เป็น PITARS ดื่มง่าย แต่ด้วยความซ่า ดื่มไปสักพักก็จะท้องอืดค่ะ ส่วนแก้วชมพูๆข้างๆนี่ เป็น special cocktail ค่ะ ชื่อ "Marry Me" รสชาติดีมาก เราชอบค่ะ
ระหว่างรออาหาร ก็มีขนมปังมาเสิร์ฟค่ะ อันที่สีเข้มๆนั้นมีรสเผ็ดหน่อยๆเราไม่ค่อยชอบ แต่แบบอื่นอร่อยดีค่ะ เติมได้เรื่อยๆ
และแล้วเมนูแรกก็มาค่ะ "Baked Crab Tartlet with Parsley Espuma and a Capsicum Dressing" เป็นทาร์ตเนื้อปู ด้านนอกเป็นทาร์ตบางๆ ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูเต็มๆ โปะหน้าด้วย Parsley foam ค่ะ หอมเนื้อปูมาก เหมือนจะอันเล็ก แต่เนื้อปูด้านในจัดเต็มมากค่ะ
ต่อด้วยเมนูที่สอง เราเลือกตัว พาสต้า ส่วนแฟนเลือกซุป
ตัวพาสต้านั้นเป็น "Homemade Beetroot Tagliatelle, Truffle Cheese Sauce with Grilled Crunchy Asparagus" ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ให้มาเยอะมาก ตัวครีมนุ่มและหอมกลิ่นทรัฟเฟิล รสชาติละมุนลิ้นดีค่ะ จานนี้ให้มาเยอะ ยกให้แฟนช่วยกินไปหลายคำ
ตัวซุปเป็น "Creamy Pumpkin Soup with a Foie Gras filled Ravioli" แอบชิมของแฟน รสชาติซุปได้รสฟักทองเต็มๆ เนื้อซุปเนียนมาก คำแรกๆเรากับแฟนชิมแล้วเหมือนกลิ่นและรสของฟักทองจะกลบตัว Foie Grasไปเลย แต่แฟนบอกรส Foie Gras เด่นขึ้นในคำหลังๆ
และแล้ว Main Course ก็มาค่ะ ด้วยความที่เป็นสายเนื้อทั้งคู่ เลยสั่งเหมือนกันคือ "Lamb Chop Coated with Mediterranean Spices served on a Potato Mash and Pan-fried Spinach" หอมเนื้อแกะเลย ความสุกมาในระดับ Medium ดีค่ะ เนื้อแกะมีกลิ่นอยู่บ้างแต่ไม่แรง และรสชาติดี มีมาให้สองชิ้นเลย เนื้อเยอะดีทั้งสองชิ้นเลยค่ะ ยิ่งตรงที่เป็นส่วนมันของเนื้อยิ่งหวาน
เมนูสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ของหวานค่ะ "Kiss me, I had Chocolate" เป็น Tanzanian Chocolate Mousse ส่วนสีแดงๆข้างในนั้นเป็นไอศครีมค่ะ อร่อยดีค่ะ แต่อืดท้องกันแล้ว แฟนยกให้ Sparkling wine เป็นจำเลยไปเรื่องอืดท้อง จริงๆแล้วกินเยอะเองนี่นา
และท้ายสุดค่ะ เป็น Homemade Chocolate รูปหัวใจ สำหรับโอกาสพิเศษในวันวาเลนไทน์ มาพร้อมกุหลาบแดง 1 ดอกค่ะ
รวมค่าเสียหายทั้งหมดอยู่ที่ 4,219 บาทค่ะ เนื่องจากสั่งน้ำแร่เพิ่มมาขวดนึง เป็น Course เมนูที่เมนูอาจจะไม่เยอะมาก แต่อิ่มมากค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ถ้ามีโอกาสอาจจะมาลองทานแบบอื่นดูบ้างค่ะ พนักงานที่นี่บริการดีทุกคนค่ะ ประทับใจ โรงแรมอยู่ใกล้ๆกับไนซ์บาร์ซาเชียงใหม่ค่ะ [พิกัด รร https://goo.gl/maps/rAMKw8w3rF82] ใครอยู่แถวเชียงใหม่อยากทานยังไปทานได้นะคะ มีถึงวันที่ 18 นี้ค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น