หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มะพร้าวคั่ว ที่ใส่ในเมี่ยงคำ/ยำถั่วพู ใช้มะพร้าวแบบไหนคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
สวัสดีค่ะ อยากคั่วมะพร้าวไว้ทำเมนูเมี่ยงคำ กับยำถั่วพูค่ะ
ไม่ทราบว่าต้องใช้มะพร้าวแบบไหนคะ (แก่ ทึนทึก อ่อน)
ดิฉันเดินหาตามตลาดยากมากค่ะ แทบไม่มีเลย
เห็นที่ร้านกะทิ(ไม่แน่ใจว่าเป็นมะพร้าววัยไหน)
เขามีมะพร้าวขูดสำเร็จขายโลละ 75 บาท
ไม่ทราบว่ามะพร้าวแบบนี้นำมาทำมะพร้าวคั่วได้ไหมคะ (เส้นค่อนข้างเล็กจากที่เคยทาน)
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เข้าครัวอีกแล้วค่ะ
❤❤❤ เข้าครัวเหมือนเช่นเคยค่ะ สนุกทุกครั้งที่ได้เข้าครัว เอาเมนูมาฝากค่ะ ชอบทำ ชอบถ่ายรูปแต่ไม่ค่อยชอบทาน ได้ชิมสักนิดนึงถือว่าโอเคแล้ว เห็นคนอื่นกินแล้วคนทำหายเหนื่อยค่ะ มีเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1189510
ยําถั่วพู
วันนี้ตั้งใจจะทำยำถั่วพู พอดีเพิ่งกลับจากบ้านแม่ยายเก็บถั่วพูมาเยอะเลยครับ ตามสูตรต้องใส่กุ้งแห้งด้วยแต่พอดีกุ้งแห้งที่บ้านหมด ส่วนประกอบที่แม่ครัวบอกมีตามนี้เลยนะครับ วันนี้พอดีมีหมึกไข่เหลือแม่ครัวเ
สมาชิกหมายเลข 7238462
ยําถั่วพู
วันนี้ตั้งใจจะทำยำถั่วพู พอดีเพิ่งกลับจากบ้านแม่ยายเก็บถั่วพูมาเยอะเลยครับ ตามสูตรต้องใส่กุ้งแห้งด้วยแต่พอดีกุ้งแห้งที่บ้านหมด ส่วนประกอบที่แม่ครัวบอกมีตามนี้เลยนะครับ วันนี้พอดีมีหมึกไข่เหลือแม่ครัวเ
สมาชิกหมายเลข 7238462
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย ขนมต้มมะพร้าวอ่อน ร้านถ้วยนึ่ง อ่างศิลา ชลบุรี
วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:32 น. 📌 ถ้วยนึ่ง ขนมถ้วยโบราณ 💵 205 บาท ขนมต้มมะพร้าวอ่อนอร่อยมากจริงๆ ต้มใหม่ หวานกำลังดี มะพร้าวขูดล้น กินอร่อย ส่วนขนมถ้วย ทำใหม่ ยังไม่เซ็ทตัว
ลุงอ้วนอิ่ม
อากาศร้อนๆแบบนี้ ทำเมี่ยงคำกินกันดีกว่าเนอะ (แจกสูตร)
เมี่ยงคำทำเองแสนอร่อยแบบง่ายๆ (สูตรน้ำเมี่ยงอยู่ท้ายสุดของโพส) การทำเมี่ยงคำ ส่วนที่เสียเวลาที่สุดคือการหั่นมะพร้าวค่ะ ทางนี้มีสวนมะพร้าวเอง เราใช้มะพร้าวในสวน ของเพื่อนๆถ้าจะทำ ไปซื้อมะพร้าวร้านมะพร
รักคุณแฟน
มะพร่าวแก่ กับ มะพร้าวกะทิ อันไหนอายุมากกว่ากัน
1 มะพร้าวอยู่บนต้นไม่เกิน 1 เดือน เรียกว่า มะพร้าวอ่อน 2 มะพร้าวอยู่บนต้นมากกว่า 1 เดือน เรียกว่า มะพร้าวทึนทึก 3 มะพร้าวแก่อยู่บนต้น ? เดือน 4 มะพร้าวกะทิ อยู่บนต้น ? เดือน แล้วมะพร้าวคั่วใช้มะพร้าว
ไอเหยินเชฟ
ร้านปะ-จำ รบกวนขอชื่อ เมนูอาหารเป็นภาษจีนหน่อยคะ
รบกวนขอชื่อ เมนูอาหารเป็นภาษจีนหน่อยคะ ผัดผักรวมน้ำมันหอย ผัดผักบุ้งไฟแดง, หมูกรอบ, ปลาเค็ม ยอดข้าวโพดผัดกุ้ง บรอคโคลี่ผัดกุ้ง ผัดคะน้าหมูกรอบ, ปลาเค็ม มะระผัดไข่ ผักเหรียงผัดไข่ คั่วกลิ้ง-หมู, ไก่,
สมาชิกหมายเลข 863824
ครองแครงแห้ว มะพร้าวอ่อนกะทิสด อร่อยหนึบ ฟินแบบจุกๆ!
ครองแครงแห้ว มะพร้าวอ่อนกะทิสด อร่อยหนึบ ฟินแบบจุกๆ! หอมกะทิ งาคั่วแบบสุดๆเลย ครองแครงแห้ว มะพร้าวอ่อนกะทิสด ตราอีซี่สวีท นี่มันยั่วน้ำลายขั้นสุดๆ ครองแครง 3 สี ขาว เขียว ม่วง เรียงตัวเด้งดึ๋งใน
ปากกาดาว
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
แจกสูตร ขนมบ้าบิ่น ใบเตยมะพร้าวอ่อน สูตรโบราณ กรอบนอกนุ่นใน ทำขายง่ายๆทำกินเองก็อร่อย By SGE x เชฟเจิน
สูตร ขนมบ้าบิ่น (Thai coconut pancake) ขนมบ้าบิ่นสูตรนี้ เจินจะดัดแปลงใช้ใบเตยหอมเพื่อให้ได้สีเขียวสวย เหนียวนุ่ม กลิ่นหอมใบเตย ใส่มะพร้าวอ่อนให้ได้เนื้อเต็มๆคำ และในเนื้อบ้าบิ่นจะมีเนื้อมะพร้าวทึนทึก
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มะพร้าวคั่ว ที่ใส่ในเมี่ยงคำ/ยำถั่วพู ใช้มะพร้าวแบบไหนคะ
ไม่ทราบว่าต้องใช้มะพร้าวแบบไหนคะ (แก่ ทึนทึก อ่อน)
ดิฉันเดินหาตามตลาดยากมากค่ะ แทบไม่มีเลย
เห็นที่ร้านกะทิ(ไม่แน่ใจว่าเป็นมะพร้าววัยไหน)
เขามีมะพร้าวขูดสำเร็จขายโลละ 75 บาท
ไม่ทราบว่ามะพร้าวแบบนี้นำมาทำมะพร้าวคั่วได้ไหมคะ (เส้นค่อนข้างเล็กจากที่เคยทาน)
ขอบคุณค่ะ