หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เคยอ่านเจอว่า ถ้าหุ้งข้าวแล้วใส่น้ำส้มสายชู ทำให้ข้าวไม่บูด
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ข้าวสาร
คำถามคือ
ถ้าเราใส่ เป็นน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลได้ไหมคะ
แทนน้ำส้มสายชูปกติทั่วไป จะดีต่อสุขภาพกว่าไหมคะ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ในวันพ่อ มีหลายคนไม่มีโอกาสมีคนเรียกพ่อ เพราะเป็นโรคโสดเรื้อรัง
ในวันพ่อ มีหลายคนไม่มีโอกาสมีคนเรียกพ่อ เพราะเป็นโรคโสดเรื้อรัง ถึงบางคนจะแต่งงานแล้ว ยังไม่มีลูก ภรรยายังเรียกพ่อทูนหัว บางคนคือโสด ก็คงไม่มีใครทั่วไปมาเรียก พ่อ หรอกนะ อาจจะเป็นอาการ chronically
ลุงอ้วนอิ่ม
หมดปัญหา ข้าวบูดคาหม้อ .... แนะวิธีแก้ง่าย ๆ จากของในครัว
วิธีแก้ไขข้าวบูดคาหม้อดังนี้ 1. ใส่เกลือป่นลงไป 100 กรัม 2. ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 100 ML. 3. เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมสูงกว่าบริเวณที่เราเคยหุงข้าวปกติ 4. คนให้เข้าก
weiweija
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว ข้าวบูดที่กินไม่หมด อย่าเพิ่งรีบเททิ้งนะคะ! มันสามารถเปลี่ยนเป็น ปุ๋ยจุลินทรีย
weiweija
บาสมาชวนทำกระเทียมดองทานกันนะคะ
กระเทียมดองสีเขียว หรือที่คนจีนเรียกว่า “ล่าปาซ่วน” เป็นการนำกระเทียมมาดองกับน้ำส้มสายชูและน้ำตาลกรวด (แบบปกตินี่ล่ะ) สีเขียวในกระเทียม
สมาชิกหมายเลข 1701162
อยากให้คนไทย หันมากินขนมปังแทนข้าว
อยากให้คนไทย หันมากินขนมปังแทนข้าว ขนมปังบาเก็ตก็ได้ จะเป็นไปได้มั้ยครับ มันดูมีคราสกว่า ดูมีอารยธรรมกว่า
Xai PM
#เคล็ดลับ#หุงข้าวไม่ให้บูดด้วยน้ำส้มสายชู #Tips for cooking rice, not easily spoiled(ไม่บูด100 %)
#Tips for cooking rice, not easily spoiled #Tips for making rice from spoiled with vinegar #เคล็ดลับหุงข้าวง่ายๆ #หุงข้าวไม่ให้บูดด้วยน้ำส้มสายชู (#ข้าวจะขาว นุ่ม ฟู #ไม่บูดชัวร์100 %) h
สมาชิกหมายเลข 5089379
ทำข้าวปั้น เห็นในรายการญี่ปุ่นบอกให้ใส่น้ำส้มสายชู มันเป็นน้ำส้มสายชูทั่วไปหรือพิเศษกว่าปกติ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
BufferWolfa
เคล็ดลับการหุงข้าวกล้องให้นุ่มถึงขีดสุดแถมเก็บไว้ได้นาน ไม่บูดง่ายอีกด้วย
ตามปกติข้าวกล้องทั่วไป จะค่อนข้างแข็งเนื่องจากเมล็ดข้าวไม่โดนขัดสีเปลือกออกไปเยอะ จึงต้องแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จึงค่อยหุง แต่การที่แช่ข้าวกล้องทิ้งไว้ วิตามินต่างๆจะสูญสลายได้ง่า
แป้งปังปอนด์
มามุงด่วน ‼️ ใครมีปัญหาข้าวบูดเสียคาหม้อ ต้องดูเคล็ดลับสุดง่าย / ครัวแม่ผึ้ง
มามุงด่วน ‼️ ใครมีปัญหาข้าวบูดเสียคาหม้อ ต้องดูเคล็ดลับสุดง่าย https://www.youtube.com/watch?v=rfT2ipK93yA เช็คทำความสะอาดสามฝาหม้อด้านบน ล้างด้วยเกลือผสมน้ำส้มสายชู ใส่เกลือ+น้ำส้มสายชู กด
beemyhoney
ขนุน จำปาดะ เหมาะจะนำไปหมักเป็นน้ำส้มสายชูหรือไวน์ ไหมคะ
คนที่ปลูก มีกินไม่ทันบ้างไหมคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ข้าวสาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เคยอ่านเจอว่า ถ้าหุ้งข้าวแล้วใส่น้ำส้มสายชู ทำให้ข้าวไม่บูด
ถ้าเราใส่ เป็นน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลได้ไหมคะ
แทนน้ำส้มสายชูปกติทั่วไป จะดีต่อสุขภาพกว่าไหมคะ
ขอบคุณคะ