หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มามุงด่วน ‼️ ใครมีปัญหาข้าวบูดเสียคาหม้อ ต้องดูเคล็ดลับสุดง่าย / ครัวแม่ผึ้ง
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
มามุงด่วน ‼️ ใครมีปัญหาข้าวบูดเสียคาหม้อ ต้องดูเคล็ดลับสุดง่าย
เช็คทำความสะอาดสามฝาหม้อด้านบน
ล้างด้วยเกลือผสมน้ำส้มสายชู
ใส่เกลือ+น้ำส้มสายชู กดหุงให้น้ำเดือด 15 นาที
ใส่น้ำมันพืชทาเคลือบหม้อ ตากแดด 15 นาที ล้างทำความสะอาด หม้อข้าวจะไม่บูดอีกต่อไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหา ข้าวบูดคาหม้อ .... แนะวิธีแก้ง่าย ๆ จากของในครัว
วิธีแก้ไขข้าวบูดคาหม้อดังนี้ 1. ใส่เกลือป่นลงไป 100 กรัม 2. ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 100 ML. 3. เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมสูงกว่าบริเวณที่เราเคยหุงข้าวปกติ 4. คนให้เข้าก
weiweija
ขอความรู้ เรื่องหม้อหุงข้าวกับข้าวบูดค่ะ
มีคำถามที่อยากรู้มานานค่ะ แต่ก็ไม่เคยทดลองให้รู้เอง เลยอยากมาถามค่ะ เคยได้ยินผู้ใหญ่พูดว่า "หม้อหุงข้าวที่ข้าวบูดคาหม้อ ต่อไปข้าวก็จะบูดง่ายหรือบูดเร็วกว่าเดิม" เลยอยากรู้ค่ะว่า มันมีข้อเท
ebenso
ข้าวผัด? ใส่ไข่ก่อนข้าว รึใส่ข้าวก่อนไข่ รึเอาไข่คลุกกับข้าว
อยากหาเทคนิคเพิ่มเติมน่ะครับ ว่า ข้าวผัดเนี่ย ใส่ไข่ก่อนข้าว รึใส่ข้าวก่อนไข่ รึเอาข้าวไปผสมกับไข่แล้วผัด คือปกติเวลาที่ผมทำ ผมจะผัดไข่ก่อนแล้วค่อยใส่ข้าว แต่สีมันออกมาไม่เหลือง เหมือนสีไข่ มีท่านไหนพ
สมาชิกหมายเลข 5239025
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
ซื้อหม้อหุงข้าวมาใหม่ หุงข้าวครั้งแรก ข้าวอยู่ได้ไม่ถึงวันมียางแล้ว บูดเร็วมาก
แต่หม้อหุงข้าวใกล้เตาไมโครเวฟ จะทำให้หม้อหุงข้าวบูดเร็วมั้ยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5974152
วิธีล้างคราบตะกรันที่เกาะติดแก้วให้หลุดออกแบบง่ายๆใน10 นาทีด้วยสิ่งของที่มีอยู่ในครัว
สวัสดีค่ะ ใครเจอปัญหาเหมือนพี่ขวดบ้างค่ะ แก้วน้ำโดยเฉพาะแก้วน้ำหิ้งพระมักมีคราบตะกรันเกาะติดแบบล้างออกยากมากๆ พี่ขวดมีเคล็ดลับให้คราบตะกรันหลุดออกได้ง่ายๆใน 10 นาทีมาฝากค่ะ วิธีทำความสะอาดแบบละเอียดด
พี่ขวดเข้าครัว
เรื่องสยองหม้อหุงข้าว !!!
หม้อหุงข้าว จขกท เป็นแบบดิจิตอลนะคะ ยี่ห้อไม่ขอบบอก แต่เป็นของญี่ปุ่นค่ะ คือก่อนหน้านี้เวลาหุงข้าว จะได้กลิ่นข้าวบูดมาสักพัก เราก็ถอดเอาหัวระบายควันมาล้างแล้ว ก็ไม่ดีขึ้น ข้าวบูดเร็วมาก ซึ่งตอนแรกไม
ลิปสติกแดง
ขอเคล็ดลับทำความสะอาดคาบกาวร้อนที่ติดอยู่เคสโทรศัพท์หน่อยครับ ไม่อยากซื้อใหม่เลย
สมาชิกหมายเลข 8396720
หม้อข้าวบูดเมื่อเสียบปลั๊กค้างไว้ ถ้าถอดปลั๊กจะไม่บูด อธิบายตามหลักวิทยาศาตรได้ไหมครับ
เรื่องมันมีอยู่ว่า บ้านผมมีปัญหาหม้อหุงข้าวบูดมาเป็นปีๆแล้ว ใช้ทุกวิธีทั้งเอาน้ำส้มสายชู ทั้งต้มหม้อหุงข้าง และซื้อหม้อใหม่ หุงเช้า ตกเย็นบูด ทุกวัน จนเราใช้วิธีหุงแค่พอกิน เย็นก็หุงใหม่ และถ้าห
สมาชิกหมายเลข 4341182
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มามุงด่วน ‼️ ใครมีปัญหาข้าวบูดเสียคาหม้อ ต้องดูเคล็ดลับสุดง่าย / ครัวแม่ผึ้ง