ลงทุนทำ ร้านอาหาร กับหลานชายรบกวน ขอความเห็นด้วยครับว่า ถูกต้องไหมครับ

กระทู้คำถาม
หลานชายเป็นผู้ออกแบบ  ตกแต่งร้านทั้งหมด  ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ  ตลอดจนจัดหาพนักงาน   โดยกำหนดงบลงทุนไว้   9  แสนบาท
  เงื่อนไขดังนี้
   1.  เงินลงทุน หลาน ออก 4 แสนบาท  ผม 5แสนบาท
   2.  การทำงาน หลาน 10 วัน ส่วนของผม 20 วัน
   3.  ส่วนแบ่ง หัก10% ของกำไรเข้ากองกลาง ที่เหลือคนละ50%
   4.  งานบริหาร ทั้งหมด การตลาด  งานจ้าง หลานดำเนินการ
         ส่วนผม ดูเรื่องอาหาร  วัตถุดิบ  ดูแลกุ๊ก ความสะอาด   นำเงินเข้าบัญชี
   หมายเหตุ:  ผมให้น้องสาวผมไปทำแทนผมเรื่องจากผมทำงานประจำ
                      ไม่สามารถไปทำงานได้
    ขอสอบถามความเห็นเพื่อนๆ หน่อยครับว่า เงื่อนไขยุติธรรมไหมครับ
   ที่คาใจมเรื่อง ทำไมลงทุนน้อยกว่า  ทำงานน้อยกว่า แต่ผลประโยชน์
   รับเท่ากัน  หรือ หลานมองว่าบริหารหนักกว่า ควรทำงานน้อยกว่า
    และ คิดค่าเหนื่อย ตอนออกแบบปรับปรุงและเปิดร้าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่