..บะหมี่หน้าหมูน้ำผึ้ง..มาอวดอาหารกล่องลูกกันเถอะ

..สวัสดีค่ะ..
วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เป็นวันทำอาหารกล่อง เอาไว้ให้เจ้าตัวเล็กไปหม่ำที่เนอสเซอรี่

วันนี้แม่ทำ บะหมี่หน้าหมูน้ำผึ้ง

เมนูนี้ แม่คิดสูตรมั่วๆ มโนเอาเองว่ามันจะอร่อยและดี อิอิ
แต่ทำออกมาก็ใช้ได้เลยนะคะ ก็เลยอยากมาแบ่งปัน เผื่อแม่ๆที่คิดไม่ออก ว่าจะทำอะไรให้ลูกหม่ำดี
แม้ว่าหน้าตาจะไม่สวย แม้ว่าอาหารจะไม่ได้ทำสดใหม่ทุกวัน
แต่สำหรับแม่ ก็ยังโอเคที่ลูกได้ทานอาหารที่แม่ทำเอง ปรุงแต่งน้อย และสะอาด
..ไปดูกันดีกว่าค่ะ..

ส่วนผสม (ปรับได้ตามสะดวก)
1.บะหมี่ผักโมโรเฮยะ 1 ห่อ
2.เนื้อหมู สันนอก 400 กรัม
3.แครอท 1 หัว
4.กวางตุ้ง 1 กำ
5.สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
6.น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.เบคกิ้งโซดา (1/2 ช้อนชา)
9.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
10.เนย
11.น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.หั่นหมูเป็นชิ้นเต๋าเล็กๆ หมักด้วยสามเกลอ, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันงา และใส่เบคกิ้งโซดาเพื่อให้เนื้อหมูนุ่ม หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที

2.หั่นผักเป็นชิ้นยาว ประมาณ 1-2 นิ้ว นำไปต้มจนนิ่ม แล้วพักไว้

3.เส้นบะหมี่ นำไปลวกจนสุก ตักขึ้นพักไว้

4.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงผัดจนเนยละลาย ใส่หมูที่หมักไว้ลงไปผัด จนสุกทั่วกันดี ใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้ทั่วกัน



5.เติมน้ำสะอาดลงไปจนท่วมหมู ปล่อยให้เดือด คนเป็นระยะๆ

6.พอน้ำเริ่มงวด นำแป้งข้าวโพดละลายน้ำนิดหน่อย แล้วเทลงในหมูที่ต้มไว้

7.คนให้เข้ากันจนแป้งข้าวโพดสุก และน้ำข้นขึ้น ตักขึ้นพักไว้ จะได้หมูหน้าตาแบบนี้ กลิ่นน้ำผึ้งลอยมาเลยยย

8.จัดจาน ใส่บะหมี่ ผักต้มที่เตรียมไว้ ราดด้วยหมู เป็นอันเสร็จพิธี

..บะหมี่ 1 ห่อ ทำอาหารบัดดี้สำหรับไปเนอสฯ ได้ 4 วันพอดี.. แถมหมูเหลือให้แม่เอาไปหม่ำที่ทำงานอีกครับ..

ก่อนทาน โรยงานดำคั่วบดเล็กน้อย เพื่อเพิ่มแคลเซียมครับ
ปล. สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบได้ตามความเหมาะสมกับลูกและช่วงวัยนะคะ

..ขอบคุณสำหรับคำติชม ข้อเสนอแนะ และขอบคุณที่รับชมนะคะ..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่