อยากรู้วิธีผ่าเครื่องในไก่ดึงดี ใครรู้บอกที

กระทู้คำถาม
มีใครรู้วิธีการผ่าเครื่องในไก่สดบ้าง   คือ เราจะรับเครื่องในไก่แบบที่ยังไม่ได้ผ่ากึ๋น หรือที่เรียกกว่า เครื่องในดึงดี  มาผ่าเองแล้วส่งขาย แต่ติดที่ยังไม่รู้กระบวนการ วิธี หรือมีการใส่สารอะไรมั้ย เพื่อให้ไก่สด ไม่ให้เครื่องในนั้นเขียวซีดเปลี่ยนสี
1.เครื่องในดึงดี จะมาเป็นพวงกึ๋นตับหัวใจ แล้วก็ตรงกึ๋นจะมีไขมันห่อหุ้มไว้ อยากรู้ว่าเขามีวิธีการ เครื่องมือ หรือเคล็ดลับอะไรมั้ย ในการที่จะลอกเอาไขมันไก่ออกให้หมด
2.เมื่อผ่ากึ๋นแล้วข้างในจะมีพวกแกลบเศษอาหารต่างๆและหนังสีเหลืองที่ลอกออกได้ แต่บางทีก็ลอกไม่ค่อยออก มีวิธีการทำให้ลอกง่าย ไม่ให้เหลือติดๆตามร่องมั้ย
3.เมื่อผ่าลอกแล้ว เราต้องล้างเอาเศษๆออก แล้วน้ำที่ล้างเขาใช้น้ำอะไร ผสมอะไรมั้ย
4.ถ้าชำแหละเสร็จแล้วเราต้องใส่อะไรมั้ย เช่น สารกันบูดเนื้อสัตว์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่