หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำสลัด มีสูตรเผ็ดด้วยไหมคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูสลัด
ถนอมอาหาร
คือ จขกท ทานสลัดโรลที่เพื่อนแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วรู้สึกว่ามันเผ็ดค่ะ มีสีแดงๆปนในน้ำสลัดด้วย เค้าทีสูตรแบบใส่พริกด้วยหรอคะ หรือมันเสียแล้ว
ปล เพื่อนซื้อประมาณเมื่อวาน แช่เย็นไว้
ขอแท็ก ถนอมอาหารด้วยนะคะเพราะสงสัยว่ามันเสียไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กลับมาประกอบอาชีพหลัก : ย่างไก่ & ต้มจืดคะน้า(อีกแล้ว)😝
มื้อค่ำ หลักๆคือกับแกล้ม ได้ไก่เสียบไม้พริกเผามาจากห้างดอกบัวลดราคา 2 แพค138 บาทได้20 ไม้เลยเอามาลองย่าวกินดู เผ็ดระดับ 8/10 เอาเรื่องค่ะ เลยต้องมีอะไรดับเผ็ดด้วย ต้มจืดคะน้า เพราะแรกเริ่มเดิมทีส
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ
ตำเครื่องแกง ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง ตั้งกะทะใส่น้ำเ
เหมียวเข้าครัว
แชร์สูตรสลัดโคตรแซ่บ ทำง่าย ไม่เลี่ยน กินได้ทุกวัน
🥗 ถ้าพูดถึงเมนูสลัด เพื่อนๆคงจะคิดถึง เป็นเมนู ลดความอ้วน/มีประโยชน์ แต่แอบเลี่ยนๆ 😆 ถ้ากินทุกวันจะเบื่อไหม 😁 วันนี้ผม "หมีซี้ด" มีสูตร
หมีซี้ด
ทำเองสิคะ "น้ำพริกเผาไก่หยอง" เมนูจากพริกปลูกเอง ปรุงใส่ขวดเก็บได้นาน รสจัดจ้านแสบทรวง🌶🌶
พริกขี้หนูหลังบ้าน ต้นเล็กนิดเดียว แต่เด็ดดวง มีพริกให้กินตลอดปี เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว พอทานสดไม่หมด ก็ใส่กะจาด ผึ่งลมไว้ พอแห้งดี ก็เก็บใส่ถุงแช่ตู้เย็น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ (อาหารทุกอย่างมีคุณค่า เร
ฟูม่อน
น้ำสลัดที่ได้มาคู่กับสลัดในตลาดนัด เช่นสลัดผัก 35 บาท สลัดโรล 40 ถึง 60 บาท สามารถเก็บได้กี่วันคะ
น้ำสลัดธรรมดา น้ำสลัด thousand Islands น้ำสลัดงาญี่ปุ่น น้ำสลัดซีฟู้ด แล้วควรเก็บอย่างไรดีคะ เช่น แช่ตู้เย็น ช่องธรรมดา? แล้วถ้าตอนกินเราเอาสลัดโรลจิ้มลงไปเลยจะทำให้เสียเร็วขึ้นไหมคะ หรือถ้ากินไม
สมาชิกหมายเลข 4611810
กินข้าวเย็น(กับแกล้ม)กัน : ลาบหมูไก่+ต้มจืดผักกาดขาว ☺️
เบาๆไม่หนักมาก ไก่สับ ปน หมูบด คั่วๆใส่ผงพริกลาบเหนือ+ข้าวคั่ว ผักและมะนาวหน่อย กินกับผักกรอบๆ มีเผ็ดแล้วต้องมีจืด ต้มจืดหมูสับเต้าหู้ พอเบรครสชาติ ทำสองอย่าง30 นาทีเสร็จพอดี ส่วนเรานั้นกิ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เมนูไว้ทานเล่น...สลัดสับปะรด หวานๆฉ่ำๆ
วิธีทำ สลัดสับปะรด (Pineapple salad) เข้าฤดูร้อน สัมผัสลมร้อนๆแล้วไม่คิดอยากไปไหนไกล สิ่งที่อยู่ใกล้ก็เป็นที่ไหนไม่ได้ก็คือ 7eleven ใกล้บ้าน และไอเดียที่ผุดขึ้นมา อยากทำสลัดแคลอรี่เบาๆ หันไปเจออกไก่ฮ
สมาชิกหมายเลข 3131224
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
น้ำสลัดทำเอง เก็บได้นานกี่วัน??
อยากจะทำน้ำสลัดสูตรต่างๆขาย (แบบไม่ใส่ไข่แดง) แพ็คใส่ขวดแก้วขาย น้ำสลัดจะเก็บไว้ได้นานกี่วัน ? แล้วถ้าไม่แช่ตู่เย็นจะเสียรึป่าว ? รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
สมาชิกหมายเลข 3317003
@ เมนูในความทรงจำ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา...."น้ำพริกอ่อง" ส่งการบ้าน"สล่าปู่" @
สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกท่าน วันนี้นึกอยากกินน้ำพริกที่ไม่เผ็ดมาก รสไม่จัดจ้านเกินไป และกินกับผักเยอะๆ จึงนึกถึงเพื่อนชาวเหนือท่านนึง "สล่าปู่" อ้ายเคยจัดไว้นานแล้ว แต่ป้าเน็ทยังไม่มีโอกาสได้ล
phanet
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูสลัด
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำสลัด มีสูตรเผ็ดด้วยไหมคะ
ปล เพื่อนซื้อประมาณเมื่อวาน แช่เย็นไว้
ขอแท็ก ถนอมอาหารด้วยนะคะเพราะสงสัยว่ามันเสียไหม