วันว่างกับวุ้นกะทิแบบง่ายๆ

วันว่างๆเปิดตู้เย็นเห็นของที่เคยซื้อมากะจะทำขนมไม่ได้ทำซะที เลยคิดว่าทำวุ้นกะทิดีกว่าไม่เคยทำมาก่อนนะค่ะ ออกตัวก่อนแต่อยากลองค่ะ มาลองดูกันค่ะจะออกมาแบบไหน

เตรียมของกันเลยค่ะ


ใบเตย 2 บาทค่ะ วิ่งลงไปซื้อใต้ตึกมาดีนะยังเหลือเพราะลงไปก็สายละค่ะ



มาเริ่มเลยค่ะ เริ่มจาก ต้มน้ำค่ะ  จริงๆในส่วนปริมาณส่วนตัวนะไม่เป๊ะ
ตามสูตรค่ะมากเท่าไรหรอกค่ะ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่ายิ่งเป๊ะยิ่งเละ
เราเชื่อว่าความอร่อยมันขึ้นอยู่กับเราค่ะ เอาตัวเราใจเราเป็นตัวตัดสินค่ะ

ต้มน้ำค่ะใส่ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ คนไปเรื่อยๆนะค่ะ


พอน้ำเริ่มเดือดใส่ใบเตยเลยค่าา ตามด้วยน้ำตาลคนตลอดค่ะ
พอเดือดได้ทีก็ใส่กะทิ ใส่ 1 กล่องค่ะหมดเลย แล้วตามด้วยเกลือค่ะ
คนไปเรื่อยพอเดือดปิดไฟ ตักใส่แม่พิมพ์ตักใส่แม่พิมพ์ไม่ต้องเยอะนะค่ะ
ครึ่งหนึ่งพอค่ะ








พอเสร็จ ตั้งน้ำอีกหมอค่ะ ใส่ผงวุ้น ใบเตย และน้ำตาล คนไปเรื่อยๆค่ะสักพัก
ใส่สีทำอาหารคนจนเดือดแล้วเอามาใส่ในแม่พิมพ์ที่เราใส่กะทิไว้ค่ะ พักจนหายเย็น
เอาไปแช่ตู้เย็นค่ะ






2 ชม ผ่านไปหน้าตาออกมาแบบนี้ ลองชิมทำเองกินเองก็ว่าอร่อย
หาหนูทดลองสิค่ะ หลานเอ๋ย เพื่อนข้างห้อง พี่สาว แฟน บทสรุปคืออร่อย 2
ส่วนคือเข้ากันได้ดีแต่หวานน้อยไปนิดค่ะ ขนาดใส่น้ำตาลเยอะมากนะ
ครั้งหน้าคงต้องเทหมดขวด



บทสรุป ทุกคนที่ลองชิม ให้ 8/10 ค่า ไม่หวงสูตรค่ะ ง่ายๆ ลองไปทำกันดูนะค่ะ
ยิ่งบ้านไหนมีเด็กน่าจะชอบกินกัน

ติชมกันได้นะค่ะ ขอบคุณค่า

ปล รูปอาจไม่สวยนะค่ะ ทำไปถ่ายไป ดูหนุมานน้อยไป สมาธิดีมากจริงๆ อมยิ้ม11
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่