ยำวุ้นเส้นแบบง่ายๆ

ชีวิตมนุษย์คอนโดและมีใจรักการกินยำวุ้นเส้นมากๆ จำได้สมัยก่อนไปกินที่ไหนจะชอบสั่งยำวุ้นเส้นเอาแต่หมูสับกุ้งเเห้ง แต่สมัยนี้หากินแบบจัดเต็มไม่มีแถมมาด้วยผักนาๆชนิดที่ไม่ควรใส่ลงไปในยำและตามมาด้วยชูรสจัดเต็ม

เลยนึกทำเองขึ้นมาค่ะ กระทู้แรกของการตั้งกระทู้จริงจังผิดพลาดอะไรขอโทษด้วยนะค่ะมาดูเลยค่ะ

1 ซื้อวุ้นเส้นมาลวกค่ะ 10 บาท

2. ซื้อกระเจียมเจียวสำเร็จรูปในท็อปมาค่ะลืมถ่ายรูปไว้ น่าจะประมาณ 25 บาท

3. พริกซอย น้ำตาล มะนาว น้ำปลา พวกนี้มีอยู่แล้วในตู้เย็น รสชาติเอาที่สะดวกค่ะส่วนตัวทานไม่เผ็ดมาก
4.  หมูสับเอามาลวกๆน้ำร้อนแล้วใส่เลยไม่ต้องลวกนานค่ะ ซื้อมาจากตลาด20 บาทใช้ไม่หมดเก็บเข้าตู้เย็น กุ้งแห้ง 30 บาท เยอะมากเก็บไว้ใช้ครั้งต่อไปได้อีก

5. คลุกๆๆให้เข้ากันตามด้วยต้นหอมผักชี 10 บาท ถั่วห่อ 20 บาท ถั่วจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แต่ส่วนตัวชอบ

ชิมรสชาติคลุกให้เข้ามือนี้เบ็ดเสร็จ 85 บาท ทานกันสามคน อิ่มและอร่อยอย่างเวอร์ค่ะ


ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่