เพื่อให้ง่ายต่อการอ่าน ขอสร้างกระทู้ใหม่ต่อจากกระทู้ที่แล้วค่า
วันที่ 1 อุเมดะ-Jizoin วัดต้นกำเนิดอิคคิวซัง-วัดจิ้งหรีด-อาราชิยามะ
https://ppantip.com/topic/37229018
วันที่ 2 ปราสาทนิโจ-ร้านราเมงไฟลุก-เดินเล่น Kawaramachi-ศาลเจ้าYasaka-ดองกี้อุเมดะ
https://ppantip.com/topic/37241485
วันที่ 3 Rokkosan-เล่นสกีที่snow park-Kobe Port Tower & Kobe Harborland-ประดับไฟ Kobe Luminarie
https://ppantip.com/topic/37243596
วันที่ 4 Dotonbori-บุกชั้นขนมใต้ดินห้างฯHankyu- ชิงช้าสวรรค์ HAP FIVE -PABLO-Hankyu 3 bankai
https://ppantip.com/topic/37243625
ไปต่อกันเลยค่าาา
วันที่ 2 ปราสาทนิโจ-ร้านราเมงไฟลุก-เดินเล่น Kawamachi-ศาลเจ้าYasaka-ดองกี้อุเมดะ
อรุณสวัสดิ์ค่า!! มาทานอาหารเช้าที่โรงแรมกันก่อนออกไปเที่ยวค่ะ ห้องอาหารของที่นี่มี 2 ห้องที่ชั้น 1 กับชั้นใต้ดิน วันนี้เราเลือกมาที่ชั้น 1 ก่อน ชื่อห้อง “RAINBOW”
ซึ่งจะมีเซตอาหารให้เลือกว่าจะทานเป็นแบบฝรั่ง หรือแบบญี่ปุ่น เรากับเพื่อนเลยเลือกคนละอันเพื่อมาถ่ายรูป ฮ่าๆ
พอทานกันเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาออกเดินทาง!! วันนี้เราก็ยังคงไปเกียวโตกันต่อ ด้วยบัตร Hankyu Tourist Pass แบบ 2 Day ค่ะ
จากอุเมดะ เราก็นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Omiya เพื่อจะไปปราสาทนิโจ เป็นปราสาทที่เก็บสมบัติของชาติญี่ปุ่นไว้มากมาย และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย
พอออกมาจากสถานี ก็เดินมาที่ป้ายรถบัส Shijo Horikawa ขึ้นเบอร์ 9,12,50 ไปได้หมด
ค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 230 เยน เด็ก 120 เยน ตรงนี้ใช้บัตรHankyu ไม่ได้นะ จ่ายเงินสดเอา
ถึงแล้วค่า ปราสาทนิโจ!! นักท่องเที่ยวมากันเยอะมากๆ เรากับเพื่อนก็เพิ่งเคยมา เพราะปกติไปแต่วัดคินคะคุจิ วัดน้ำใส มักจะข้ามปราสาทนิโจไปเสมอๆ 555
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 600 เยน มัธยม 350 เยน ประถม 200 เยน สามารถกดซื้อบัตรได้ที่ตู้เลย
เดินเข้ามาในปราสาท ก็จะมีแผ่นพับมากมายหลายภาษา แต่ไม่มีภาษาไทย
มี Audio Guide ให้เช่าด้วย เครื่องละ 500 เยน แต่ไม่รองรับภาษาไทย
ด้านในจัดแสดงห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องของโชกุน ห้องซามูไร ห้องประชุม เราสามารถชมศิลปะของญี่ปุ่นได้ที่นี่ ทั้งจิตกรรมฝาผนัง หรือการแกะสลักไม้ที่คานต่างๆ แต่เนื่องจากด้านในไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ ถ้าใครอยากจะเห็นต้องมาดูด้วยตัวเองนะคะ
หลังจากชมด้านในเสร็จ ก็เดินเข้ามาอีกประตูนึง จะเป็นสวนขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ใบไม้บางส่วนก็เริ่มร่วง ถ้ามาช่วงหน้าร้อนสวนนี้น่าจะสวยมากๆเลยค่ะ
พอออกจากปราสาทนิโจ ก็ถึงเวลากิน!!! ร้านนี้เราได้พิกัดจากเพจของฝรั่ง เป็นร้านราเมงต้นหอมธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ชื่อร้าน Menbaka-ichidai มีคอนเซ็ปร้านว่า “ราเมงทำให้ชีวิตคุณอร่อยขึ้น”
หน้าร้านจะมีให้กดบัตรคิว ระหว่างยืนรอก็ดูเมนูไปค่ะ มีหลายภาษาเลยภาษาไทยก็มี แสดงว่าที่นี่คนไทยมากินเยอะสินะ อิอิ เมนูที่เราสั่งคือ ไฟร์ราเมน 1250 เยนค่ะ
พอเข้ามานั่งในร้าน เขาก็จะให้ดูเมนูอีกรอบระหว่างรอคนอื่นๆสั่ง มีบอกวิธีการทานด้วยนะ ตรงนี้ทุกคนต้องอ่านและทำตามอย่างเคร่งครัดนะจะบอกให้ แต่ตลกตรงที่เขียนว่า “ยังไม่มีใครที่เสียชีวิตจากการทานราเมงของเรา” 555 ชักสงสัยแล้วสิว่าราเมงอะไรของมันเนี้ย!!
ก่อนเริ่มพิธีกรม เราก็จะฝากมือถือให้ไปแขวนไว้ เพื่อให้อัดวีดีโอให้ระหว่างทำพิธีกรรมก่อนกิน เอาล่ะจะเริ่มล่ะนะ!!
และนี่คือ พิธีกรรมที่ว่า 555! ไฟลุกเลยจ้า ร้อนมาก ร้อนจนหน้าจะไหม้ แต่ก็ไม่มีใครตายจริงๆนะ 555 ไม่แปลกใจที่ชาวต่างชาติจะชื่นชอบอะไรแบบนี้ กินเฉยๆมันไม่มันส์ ต้องมีโชว์เด็ดๆแบบนี้ด้วย
และนี่คือราเมงต้นหอม ที่ผ่านการเทน้ำมันจนไฟลุกไปเมื่อสักครู่ จานนี่มันแผล็บเลย เวลาทานห้ามจับจานเด็ดขาดเลย รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ คุ้มราคาจริงๆ
ก่อนกลับก็ถ่ายรูปกับเจ้าของร้านซะหน่อย สุดยอดมากค่าคุณลุง!!
[CR] [รีวิวรูปเยอะ] ตะลอนเที่ยวแวะเล่นสกีที่เกียวโต-โกเบ-โอซาก้าใน 4 วัน {Part 2}
วันที่ 1 อุเมดะ-Jizoin วัดต้นกำเนิดอิคคิวซัง-วัดจิ้งหรีด-อาราชิยามะ
https://ppantip.com/topic/37229018
วันที่ 2 ปราสาทนิโจ-ร้านราเมงไฟลุก-เดินเล่น Kawaramachi-ศาลเจ้าYasaka-ดองกี้อุเมดะ
https://ppantip.com/topic/37241485
วันที่ 3 Rokkosan-เล่นสกีที่snow park-Kobe Port Tower & Kobe Harborland-ประดับไฟ Kobe Luminarie
https://ppantip.com/topic/37243596
วันที่ 4 Dotonbori-บุกชั้นขนมใต้ดินห้างฯHankyu- ชิงช้าสวรรค์ HAP FIVE -PABLO-Hankyu 3 bankai
https://ppantip.com/topic/37243625
ไปต่อกันเลยค่าาา
วันที่ 2 ปราสาทนิโจ-ร้านราเมงไฟลุก-เดินเล่น Kawamachi-ศาลเจ้าYasaka-ดองกี้อุเมดะ
อรุณสวัสดิ์ค่า!! มาทานอาหารเช้าที่โรงแรมกันก่อนออกไปเที่ยวค่ะ ห้องอาหารของที่นี่มี 2 ห้องที่ชั้น 1 กับชั้นใต้ดิน วันนี้เราเลือกมาที่ชั้น 1 ก่อน ชื่อห้อง “RAINBOW”
ซึ่งจะมีเซตอาหารให้เลือกว่าจะทานเป็นแบบฝรั่ง หรือแบบญี่ปุ่น เรากับเพื่อนเลยเลือกคนละอันเพื่อมาถ่ายรูป ฮ่าๆ
พอทานกันเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาออกเดินทาง!! วันนี้เราก็ยังคงไปเกียวโตกันต่อ ด้วยบัตร Hankyu Tourist Pass แบบ 2 Day ค่ะ
จากอุเมดะ เราก็นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Omiya เพื่อจะไปปราสาทนิโจ เป็นปราสาทที่เก็บสมบัติของชาติญี่ปุ่นไว้มากมาย และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย
พอออกมาจากสถานี ก็เดินมาที่ป้ายรถบัส Shijo Horikawa ขึ้นเบอร์ 9,12,50 ไปได้หมด
ค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 230 เยน เด็ก 120 เยน ตรงนี้ใช้บัตรHankyu ไม่ได้นะ จ่ายเงินสดเอา
ถึงแล้วค่า ปราสาทนิโจ!! นักท่องเที่ยวมากันเยอะมากๆ เรากับเพื่อนก็เพิ่งเคยมา เพราะปกติไปแต่วัดคินคะคุจิ วัดน้ำใส มักจะข้ามปราสาทนิโจไปเสมอๆ 555
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 600 เยน มัธยม 350 เยน ประถม 200 เยน สามารถกดซื้อบัตรได้ที่ตู้เลย
เดินเข้ามาในปราสาท ก็จะมีแผ่นพับมากมายหลายภาษา แต่ไม่มีภาษาไทย
มี Audio Guide ให้เช่าด้วย เครื่องละ 500 เยน แต่ไม่รองรับภาษาไทย
ด้านในจัดแสดงห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องของโชกุน ห้องซามูไร ห้องประชุม เราสามารถชมศิลปะของญี่ปุ่นได้ที่นี่ ทั้งจิตกรรมฝาผนัง หรือการแกะสลักไม้ที่คานต่างๆ แต่เนื่องจากด้านในไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ ถ้าใครอยากจะเห็นต้องมาดูด้วยตัวเองนะคะ
หลังจากชมด้านในเสร็จ ก็เดินเข้ามาอีกประตูนึง จะเป็นสวนขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ใบไม้บางส่วนก็เริ่มร่วง ถ้ามาช่วงหน้าร้อนสวนนี้น่าจะสวยมากๆเลยค่ะ
พอออกจากปราสาทนิโจ ก็ถึงเวลากิน!!! ร้านนี้เราได้พิกัดจากเพจของฝรั่ง เป็นร้านราเมงต้นหอมธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ชื่อร้าน Menbaka-ichidai มีคอนเซ็ปร้านว่า “ราเมงทำให้ชีวิตคุณอร่อยขึ้น”
หน้าร้านจะมีให้กดบัตรคิว ระหว่างยืนรอก็ดูเมนูไปค่ะ มีหลายภาษาเลยภาษาไทยก็มี แสดงว่าที่นี่คนไทยมากินเยอะสินะ อิอิ เมนูที่เราสั่งคือ ไฟร์ราเมน 1250 เยนค่ะ
พอเข้ามานั่งในร้าน เขาก็จะให้ดูเมนูอีกรอบระหว่างรอคนอื่นๆสั่ง มีบอกวิธีการทานด้วยนะ ตรงนี้ทุกคนต้องอ่านและทำตามอย่างเคร่งครัดนะจะบอกให้ แต่ตลกตรงที่เขียนว่า “ยังไม่มีใครที่เสียชีวิตจากการทานราเมงของเรา” 555 ชักสงสัยแล้วสิว่าราเมงอะไรของมันเนี้ย!!
ก่อนเริ่มพิธีกรม เราก็จะฝากมือถือให้ไปแขวนไว้ เพื่อให้อัดวีดีโอให้ระหว่างทำพิธีกรรมก่อนกิน เอาล่ะจะเริ่มล่ะนะ!!
และนี่คือ พิธีกรรมที่ว่า 555! ไฟลุกเลยจ้า ร้อนมาก ร้อนจนหน้าจะไหม้ แต่ก็ไม่มีใครตายจริงๆนะ 555 ไม่แปลกใจที่ชาวต่างชาติจะชื่นชอบอะไรแบบนี้ กินเฉยๆมันไม่มันส์ ต้องมีโชว์เด็ดๆแบบนี้ด้วย
และนี่คือราเมงต้นหอม ที่ผ่านการเทน้ำมันจนไฟลุกไปเมื่อสักครู่ จานนี่มันแผล็บเลย เวลาทานห้ามจับจานเด็ดขาดเลย รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ คุ้มราคาจริงๆ
ก่อนกลับก็ถ่ายรูปกับเจ้าของร้านซะหน่อย สุดยอดมากค่าคุณลุง!!