หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมน้ำมันที่ใช้ทอดหลายครั้ง จึงมีสีดำ แล้วมีวิธี ที่จะกรอง,ตกตะกอน น้ำมันให้ใส จนนำกลับมารับประทานได้อีกครั้งหรือไม่ ?
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
เครื่องปรุง
วิทยาศาสตร์
เคมี
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำน้ำมันใช้แล้วให้ใสอีกครั้ง By Kanchana Iijima
น้ำมันที่เราใช้ทอดไปแล้ว ไม่ว่าจะครั้งเดียว สอง หรือสามครั้ง ก็จะมีเศษตะกอนตกอยู่ด้านล่าง วันนี้แหม่มมีวิธกำจัดตะกอนน้ำมันออกไป นางเอกของเราวันนี้ ก็คือ แป้งสาลี ( อีกแล้ว ) และน้ำสำหรับผสม วิธีทำ
สมาชิกหมายเลข 1834490
น้ำมันพืชสำหรับทอดต้องน้ำมันปาล์ม แต่ทำไม น้ำมันถัวเหลือง ถึงสะอาด และ ไม่ไหม้ครับ
สวัสดีครับ ผมก็มีความเชื่อมาตลอด ว่าน้ำมันปาล์ม มีจุดเดือดสูงที่สุดเหมาะกับการนำมาปรุงอาหารด้วยการทอด แต่ผมมีเหตุให้มาทอดของขาย ลุงที่ขายไก่ทอดเค้าก็แนะนำมาเลยว่า "ลุงทอดมา 3 ปี เชื่อลุง ใช้น้
mangkhud
ปกติจะเก็บน้ำมันที่ทอดแล้วไว้ใช้ต่อมั้ยคะ?
อยากทราบว่าน้ำมันที่ใช้ทอดแล้ว ควรนำมาใช้ต่อมั้ยคะ หรือว่าควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ธรรมดาไม่ค่อยได้ทอดอะไรเลยไม่ค่อยรู้ อยากถามความคิดเห็นค่ะ หากเอามาใช้ต่อได้ ช่วยบอกหน่อยว่าต้องเก็บอย่างไรคะ? ขอบคุณ
สมาชิกหมายเลข 3861257
จะทำให้น้ำมันเครื่องที่ใช้แล้วให้ใสขึ้นได้อย่างไรครับ ??
คือที่บ้านมี น้ำมันเครื่องเก่าถ่ายไว้ ประมาณถัง 200 ลิตร 1 ถัง แต่คิดว่าอยากจะเอามาทำประโยชน์ ให้มากกว่าการขาย เช่นใช้หล่อลื่น งานเจาะ เหล็กที่บ้าน ครับ ( ผมไม่ซีเรียสเรื่องคุณภาพงานเจาะเท่าไหร่ เพียง
สมาชิกหมายเลข 3206515
น้ำมันพืชห้ามใช้ซ้ำจริงหรือไม่?
เคยได้ยินสาธารณะสุขแนะนำว่าน้ำมันพืชที่ใช้ทอดอาหารไม่ควรใช้ซ้ำเพราะเป็นอันตรายอาจมีสารก่อมะเร็ง แต่ตามร้านอาหารหรือร้านข้างทางเช่นร้านไก่ทอด หมูทอด ปลาท่องโก๋ เขาใช้นำมันซ้ำบางหรือเปล่า ใครมีความรู้กา
สมาชิกหมายเลข 2640194
แป้งทอดกรอบที่ขายอยู่ในประเทศไทย (รีวิว)
https://youtu.be/G-dXh6du82M แป้งทอดกรอบเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้อาหารทอดมีความกรอบและสีสันน่ารับประทาน ส่วนประกอบหลักของแป้งทอดกรอบมักประกอบด้วย: แป้งสาลีอเนกประสงค์: ให้เนื้อสัมผัสที่กรอบและสีเหล
superman2007
รีวิวหม้อทอดซิมพลัส ทอดไข่ไม่สุก เคลมยาก
อย่างที่เห็นค่ะ เราทอดไข่ในหม้ทอดสิมพลัส ไฟ200 นาน5นาที ไข่ยังไม่สุก อันนี้คือทำตามที่แอดมินสิมพลัสให้ทำนะคะ
สมาชิกหมายเลข 3688836
ด้วงดอกไม้วงแดงเดี่ยว
ด้วงดอกไม้วงแดงเดี่ยว อันดับ : Coleoptera ชื่อสามัญภาษาไทย : ด้วงดอกไม้วงแดงเดี่ยว ชื่อสามัญภาษาอังกฤษ : The Red Pronotal Borders Flower Beetle
กรรไกรดอกไม้
เมนู...หมูกระเบื้องต้อนรับวันเด็ก พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำหมูกระเบื้องกันค่ะขั้นตอนการทำง่าย ส่วนผสมเครื่องปรุงค่อนข้างน้อย และออกมาอร่อย ทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยค่ะในส่วนของวัตถุดิบหลักๆ เลยคือ แผ่นแป้งโรตีสายไหม ที่บ้านจะซื้อติด
แม่มณีมีของกิน
องค์การอนามัยโลกเตือนกินผักแบบนี้เป็นพิษต่อหลอดเลือด
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4277092/ ผักเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่การกินผักต้องศึกษาให้ดี "ผัดผักที่มันเยิ้ม" และ "ผักทอด"&
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
เครื่องปรุง
วิทยาศาสตร์
เคมี
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมน้ำมันที่ใช้ทอดหลายครั้ง จึงมีสีดำ แล้วมีวิธี ที่จะกรอง,ตกตะกอน น้ำมันให้ใส จนนำกลับมารับประทานได้อีกครั้งหรือไม่ ?