ข้อแนะนำเมื่อไปกินอาหารที่ร้านหมูกระทะ

เมื่อวานได้ไปกินอาหารที่ร้านหมูกระทะ แถวๆ สะพานพระราม 5 มาเลยคิดว่า เรามาตั้งกฎเกณฑ์ ของสังคมกันดีไหมครับ

1.ควรสอบถามเด็กเสริฟก่อนว่า ถ้าเพิ่มเตา มีค่าธรรมเนียมเตากี่บาท บางร้าน 50  บางร้าน 100 บาท (เห็นป้ายคนละ 199 จริงๆ มันไม่ได้ถูกนะ)

2.ควรตรวจสอบราคาค่าน้ำอัดลมและน้ำแข็ง (บางทีราคามันเกือบเท่ากัน น้ำ 50 น้ำแข็ง 49 บาท)

3.ถ้าเป็นวันสำคัญ เช่นวัน พ่อ วันแม่ ควรไปตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตก ประมาณ 17.00-18.00 น. หลังจากนั้นระวังโต๊ะเต็ม

4.สิ่งแรกที่ควรไปตักคือน้ำจิ้ม เพราะคิวตักผลิตภัณฑ์จากสัตว์ คิวสั้น  บางทีคิวตักน้ำจิ้มยาวจนไม่อยากไปเติม

5.ควรตักกุ้ง ปู เป็นจานที่เตรียมไว้ ไม่ควรใช้จานสเต๊ก หรือตะกร้า มาตัก (เจอมากับตัวครับ หน้าด้านมากคน คนเติมกุ้งต้องด่า)

6.ควรเตรียมเงินสดไป เพราะ 99 % ไม่รับบัตรเครดิต

7.ควรกินแต่พอดี อย่าไปกินเอาคุ้ม เพราะหลังจากกลับบ้าน ต้องมานั่งท้องอืด แน่นท้อง ท้องเสีย ไม่คุ้มกันเนอะ

8.ควรอ่านป้ายที่วางถ้วยจานดีๆ บางทีเห็นป้ายใหญ่มากวางที่ถ้วยไอติม ว่าห้ามเอาไปตักน้ำจิ้ม ก็ยังมีคนหยิบไปใส่น้ำจิ้มอยู่ดี  

9.พวกอาหารสำเร็จ พวกต้มๆ ดูดีๆ บางทีก็ไม่สุก เจอต้มจืดหมูเด้ง ข้างในยังแดงอยู่เลย

10.ลูกชิ้นแป้งแน่นมาก กินเยอะอิ่มไวนะ

ใครมีอะไรเพิ่มเติม คอมเม้นเพิ่มได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่