หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนใต้กับคนอิสาน 2 ภาคนี้ภาคไหนกินเผ็ดกว่ากัน
กระทู้คำถาม
อาหารพื้นบ้าน
ภาคใต้
ภาคอีสาน
คิดแบบรวมๆไม่แยกเป็นรายย่อย อาหารใต้ตระกูลแกงคั่วเผ็ดร้อนควันออกหู แต่อิสานตำส้มตำทีครกแดงเถือก อยากรู้ว่าคนสองภาคนี้ถ้าเปรียบเทียบกันใครกินเผ็ดกว่ากัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
วันนี้กินอะไรกันดี EP.5 ตำลาวกุ้งสด นัวสุดอะไรสุด!
พรุ่งนี้วันหยุด อยากกินอะไรแซ่บๆแบบท้องเสียทั้งวันยังได้ ตัดสินใจมาร้านนี้ จัดไปเลยตำลาวกุ้งสดเผ็ดๆ อร่อยถึงเครื่อง กุ้งสดเด้งดึ๋งเลยทีเดียว ชอบบ! 3ผ่านจ้า
เว่ยอู๋เซี่ยน
แกงไตปลา กับ ลาบหมูอันไหนเผ็ดกว่ากัน
คิดมาตลอดว่าแกงไตปลาเผ็ดกว่าลาบ แต่พึ่งมารู้ไม่กี่วันนี้เองว่า ลาบเผ็ดกว่าแกงไตปลา เพราะลาบจะมีพริกสดที่หั่นใส่ลงไปคลุกกับพวกเครื่องลาบต่างๆ เช่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง บลาๆ หมู2.ก.ก ต่อพริกสด5เม็ด พริกป่น
สมาชิกหมายเลข 5466064
ทำไมส้มตำในกรุงเทพ รสชาติเหมือนยำมากกว่าจะเป็นส้มตำ มีเปรี้ยว หวาน เค็ม แต่ไม่มีรส "นัว"
รสชาติส้มตำในกรุงเทพรสชาติเหมือนยำมะละกอมากกว่าที่จะเป็นส้มตำ ทั้งที่คนอิสานก็เข้ามาทำงานในกรุงเทพเยอะนะ แต่ทำไมหาร้านที่รสชาติแบบต้นตำหรับได้ยากมาก รสชาติส้มตำในกรุงเทพส่วนใหญ่ขะออกแนว เปรี้ยว หวาน เ
สมาชิกหมายเลข 5221255
แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ
ตำเครื่องแกง ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง ตั้งกะทะใส่น้ำเ
เหมียวเข้าครัว
มาลองลาบเหนือกัน !!!!!
สวัสดีค่ะ ความจริงร้านนี้เราไปกินมานานแล้วเป็นร้านลาบเหนือ อยู่ที่เขาค้อ ด้วยความที่มาเที่ยวเขาค้อแล้วแล้วไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี เลยอยากมาลองลาบเหนือ ก่อนหน้านี้จะติดเป็นก
blue_007
ส่องรายชื่อ 77 เมนูเด็ด ‘1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น’ ปี 67
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/3770473/
stardom
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
วิธีทำ อ่อมปูนา แบบบ้าน บ้าน
อ่อมปูนา . ส่วนผสม ปูนา (แยกกระดองกับเนื้ออกออก) 1 โล ผักชีลาว (แล้วเเต่ชอบ) ต้นหอม (แล้วแต่ชอบ) น้ำปลาร้า 1 ทัพพี พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ . ข
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารพื้นบ้าน
ภาคใต้
ภาคอีสาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนใต้กับคนอิสาน 2 ภาคนี้ภาคไหนกินเผ็ดกว่ากัน