คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทางที่ดี แทนที่จะใช้มะเขือเทศสด ไปห้างค่ะ มันจะมี เนื้อมะเขือเทศบด (Strained Tomatoes) ที่เราเคยใช้มันบรรจุขวดแก้ว ยี่ห้อ Mutti
แต่ล่าสุดเจอแบบกล่องลดราคา ขนาดพอดี ๆ 200 g ยี่ห้อ Pomi 39 บาท
จริง ๆ เราชอบใช้อีกยี่ห้อ มันเป็นมะเขือเทศปอกเปลือกในน้ำมะเขือเทศ (Pelati ) ยี่ห้อ Cirio บรรจุในกระป๋อง
ข้อดีคือได้ทั้งเนื้อและน้ำ ราคา 55 บาท
ทั้งสองยี่ห้อที่เราบอก นำเข้าจากอิตาลี จริง ๆ จะใช้มะเขือเทศในไทยก็ได้ แต่เราไม่เอา เพราะมันคนละรสกัน
ขนาดคนอิตาลีจะทำซอสทียังต้องใช้มะเขือเทศของบางพื้นที่โดยเฉพาะ (เหมือนจะกินทุเรียนก็ต้องระยอง ,นนท์)
อุปมาเหมือนอยู่เมืองนอกแล้วจะกินข้าวเหนียวมะม่วงแต่ไม่ใช้มะม่วงไทย กลับไปใช้มะม่วงฝรั่งของบลาซิลอะไรนั่น
รสไม่ใช่อโรม่าไม่มี เสียเวลาเปล่า ๆ
สรุปคือ ลองหาเนื้อมะเขือเทศบดแบบกล่องดูก่อน ไม่เจอค่อยหาแบบกระป๋อง ถ้าไม่เจอก็เอาแบบขวด
แต่ล่าสุดเจอแบบกล่องลดราคา ขนาดพอดี ๆ 200 g ยี่ห้อ Pomi 39 บาท
จริง ๆ เราชอบใช้อีกยี่ห้อ มันเป็นมะเขือเทศปอกเปลือกในน้ำมะเขือเทศ (Pelati ) ยี่ห้อ Cirio บรรจุในกระป๋อง
ข้อดีคือได้ทั้งเนื้อและน้ำ ราคา 55 บาท
ทั้งสองยี่ห้อที่เราบอก นำเข้าจากอิตาลี จริง ๆ จะใช้มะเขือเทศในไทยก็ได้ แต่เราไม่เอา เพราะมันคนละรสกัน
ขนาดคนอิตาลีจะทำซอสทียังต้องใช้มะเขือเทศของบางพื้นที่โดยเฉพาะ (เหมือนจะกินทุเรียนก็ต้องระยอง ,นนท์)
อุปมาเหมือนอยู่เมืองนอกแล้วจะกินข้าวเหนียวมะม่วงแต่ไม่ใช้มะม่วงไทย กลับไปใช้มะม่วงฝรั่งของบลาซิลอะไรนั่น
รสไม่ใช่อโรม่าไม่มี เสียเวลาเปล่า ๆ
สรุปคือ ลองหาเนื้อมะเขือเทศบดแบบกล่องดูก่อน ไม่เจอค่อยหาแบบกระป๋อง ถ้าไม่เจอก็เอาแบบขวด
แสดงความคิดเห็น
ถามเกี่ยวกับซอส โบลองเนส ครับ
มันออกมาเป็นสีส้มอ่อนแทน อยากรู้ว่า ต้องใส่อะไรเพิ่มมั้ยครับ
ในสูตรมีใส่
มะเขือเทศ(ต้ม) สับ
หอมใหญ่สับ อัตราส่วนเท่ากับมะเขือเทศ
ออริกาโน
ใบกระวาน
กระเทียม
นอกนั้นก็พวก เกลือ พริกไทย
ลองทำเองครั้งแรกครับ
สีไม่เหมือนกับที่ อาจารย์เคยทำให้ดู