คือผมกำลังหัดทำขนมต่างๆ....แต่ออกมาแล้วห่วยมากๆ
- ลองทำซาลาเปา......ออกมาแล้วบางครั้งก็เนื้อนุ่มแต่มันลีบๆแน่นๆไม่ฟู...และหลายครั้งเนื้อเหนียวหนึบยังกับยาง
ซาลาเปาผมทำตามสูตร..ในกระทู้นี้ครับ
https://ppantip.com/topic/36523525
- ลองทำเชาปิ่ง.....ก็เหมือนซาลาเปา...บางครั้งก็เนื้อนุ่มแต่มันลีบๆแน่นๆไม่ฟูๆ...และหลายครั้งเนื้อเหนียวหนึบยังกับยาง..หรือพลาสติก
- ทำขนมกล้วยก็...เหนียวหนึบ..เด้งดึ๋ง..
สูตรส่วนผสมผมก็ว่าผมใช้ขนาดตามเป๊ะๆแล้วครับ....แต่ขั้นตอนนวดแป้งไปจนถึงหมัก...ฯลฯ...ก็แบบดูตามรูปแล้วทำตาม..(ขั้นตอนนี้คงเป็นงานศิลปะ)
แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงออกมาเป็นอย่างที่ว่าได้ก็ไม่รู้ครับ..........ขอรบกวนกูรูช่วยบอกเคล็ดวิชาสักนิด..จะขอบพระคุณมากๆครับ
ปล.......ลองทำไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว....ถ้า่ได้เคล็ดวิชาแล้วยังไม่สำเร็จก็คงคงว่าไม่มีทักษะที่จะทำเลย....ก็ต้องเลิกคิดจะทำได้แล้วล่ะครับ..ผม
หัดทำขนมตามสูตรในเนต.....แต่ไม่รู้ว่าทำผิดตรงไหน...ครับ
- ลองทำซาลาเปา......ออกมาแล้วบางครั้งก็เนื้อนุ่มแต่มันลีบๆแน่นๆไม่ฟู...และหลายครั้งเนื้อเหนียวหนึบยังกับยาง
ซาลาเปาผมทำตามสูตร..ในกระทู้นี้ครับ
https://ppantip.com/topic/36523525
- ลองทำเชาปิ่ง.....ก็เหมือนซาลาเปา...บางครั้งก็เนื้อนุ่มแต่มันลีบๆแน่นๆไม่ฟูๆ...และหลายครั้งเนื้อเหนียวหนึบยังกับยาง..หรือพลาสติก
- ทำขนมกล้วยก็...เหนียวหนึบ..เด้งดึ๋ง..
สูตรส่วนผสมผมก็ว่าผมใช้ขนาดตามเป๊ะๆแล้วครับ....แต่ขั้นตอนนวดแป้งไปจนถึงหมัก...ฯลฯ...ก็แบบดูตามรูปแล้วทำตาม..(ขั้นตอนนี้คงเป็นงานศิลปะ)
แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงออกมาเป็นอย่างที่ว่าได้ก็ไม่รู้ครับ..........ขอรบกวนกูรูช่วยบอกเคล็ดวิชาสักนิด..จะขอบพระคุณมากๆครับ
ปล.......ลองทำไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว....ถ้า่ได้เคล็ดวิชาแล้วยังไม่สำเร็จก็คงคงว่าไม่มีทักษะที่จะทำเลย....ก็ต้องเลิกคิดจะทำได้แล้วล่ะครับ..ผม