สวัสดีค่ะ คืออยากจะถามสมาชิกในก้นครัวว่าพอจะมีใครจะทราบสูตรซาลาเปาหน้าแตกที่พอนึ่งแล้วไม่แตกบ้างไหมคะ
ฟังดูงง ที่มาที่ไปคือได้ลองทานซาลาเปาจากสิงคโปร์ลูกอวบๆจีบสวยๆหน้าไม่แตกเลยค่ะ
ทีนี้พอทานเข้าไปแล้วแป้งแตกต่างจากซาลาเปาที่กินอยู่ประจำๆมากๆ
นึกไปนึกมาก็คิดว่าแป้งเขาออกจะฟูๆฟ่ามๆ ทานคล้ายๆกับซาลาเปาหน้าแตกตามร้านติ่มซำเลยค่ะ
ประเด็นคืออยากลองทำมั่ง แหะๆ แต่ตามสูตรที่หาๆคือเน้นหน้าต้องแตกเท่านั้น
เลยสงสัยค่ะว่าซาลาเปาแบบนี้ (เสิร์ช google เห็นเรียก cha siu bao) หากอยากได้หน้าเรียบๆจีบสวยๆ
แต่เนื้อนุ่มละเอียดฟูฟ่ามนี่ต้องใช้สูตรไหน หรือต้องทำอย่างไรให้หน้าไม่แตกคะ
ขอแท็กคนไทยในสิงคโปร์ด้วยนะคะ เผื่อใครทราบเคล็ดลับดีๆ ^^"
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับสูตรซาลาเปา Cha Siu Bao (ซาลาเปาหน้าแตก)
ฟังดูงง ที่มาที่ไปคือได้ลองทานซาลาเปาจากสิงคโปร์ลูกอวบๆจีบสวยๆหน้าไม่แตกเลยค่ะ
ทีนี้พอทานเข้าไปแล้วแป้งแตกต่างจากซาลาเปาที่กินอยู่ประจำๆมากๆ
นึกไปนึกมาก็คิดว่าแป้งเขาออกจะฟูๆฟ่ามๆ ทานคล้ายๆกับซาลาเปาหน้าแตกตามร้านติ่มซำเลยค่ะ
ประเด็นคืออยากลองทำมั่ง แหะๆ แต่ตามสูตรที่หาๆคือเน้นหน้าต้องแตกเท่านั้น
เลยสงสัยค่ะว่าซาลาเปาแบบนี้ (เสิร์ช google เห็นเรียก cha siu bao) หากอยากได้หน้าเรียบๆจีบสวยๆ
แต่เนื้อนุ่มละเอียดฟูฟ่ามนี่ต้องใช้สูตรไหน หรือต้องทำอย่างไรให้หน้าไม่แตกคะ
ขอแท็กคนไทยในสิงคโปร์ด้วยนะคะ เผื่อใครทราบเคล็ดลับดีๆ ^^"