ผัดกระเพรายังไงให้ออกมาแห้งๆถึงเครื่อง เป็นแบบในรูปนี้คะ

https://twitter.com/lamtarntonnam/status/927504995242483712

เราเบื่อมากๆ เวลาไปสั่งผัดกระเพราะตามร้านอาหารตามสั่ง. ผัดออกมาน้ำเยอะมากก
ราดมาจนน้ำท่วมข้าวเลย.  เหมือนต้มกระเพราเลย. แล้วก็หวานมากๆ

เราลองผัดดู. เปิดไฟแรงจนน้ำแห้ง มันก็ไม่ถึงเครื่องเหมือนในรูป
ออกเป็นกระเพราซีดๆ.  


*ปล ผัดกระเพราเขาใส่น้ำมันหอยมั้ยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ผิดกับเราเลย
เราชอบผัดกะเพราที่ผัดแบบน้ำชุ่ม ๆ มาก
ราดบนข้าวสวยร้าว ๆ แล้วฟินสุด ๆ
ความคิดเห็นที่ 6
ราวๆนี้ได้ไหมครับ แห้งแบบแซ่บๆพริกแบะกระเพรา
ความคิดเห็นที่ 8
สิ่งสำคัญสำหรับผัดกะเพราของผมคือ
ใช้พริกขี้หนูสวน (เม็ดเล็กๆ) เยอะๆ แล้วมันจะเผ็ดจี๊ด
น้ำมันน้อย ไฟกลาง สาดกระเทียมไปพร้อมกับพริกและพริกไทยป่นพอสมคร คั่วให้หอมซะก่อน (ระวังไหม้)
เสร็จแล้วใส่หมูสับลงไป พอหมูเริ่มสุกจะมีน้ำออกมา
ก็รวนให้น้ำแห้งซะก่อน
ใส่น้ำปลา ไม่ใส่ซอสหอย
ไม่ใส่น้ำตาลแต่ใส่ซีอิ๊วหวานเล็กน้อย (ย้ำ ไม่ใช่ซีอิ๊วดำจากกากน้ำตาล ต้องเป็นซีอิ๊วหวานแบบมีรสหวานเท่านั้น) เพื่อความหวานแบบละมุนละม่อม  กล่าวคือหวานแต่ไม่รู้รสน้ำตาลและเพื่อสีสัน จากนั้นโยนใบกะเพราลงไป ผัดกลบทีเดียวปิดไฟด่วน (หากอยากเปลี่ยนรสชาติให้บ้านๆ มากขึ้นแนะนำลองใช้ใบยี่หร่าดูบ้าง จะได้กลิ่นหอมป่าๆ หน่อย)

อันนี้ต้องไข่เป็ดต้มเป็นยางตานี 2 ฟองไปเลย ต้มประมาณ 7 นาที หรือ 7 1/2 นาที
ราพณาสูร
ความคิดเห็นที่ 5
แห้งขนาดนี้พอได้ไหมครับ ???  

ความคิดเห็นที่ 1
ขนาดนี้พอไหวมั้ย?  ส่วนที่เป็นคำถามรอตามด้วยคนนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่