หัดทำหมูกระจกค่ะ ชอบกินมากแต่มีปัญหาว่าทอดออกมาหนังมันไม่ค่อยกรอบและฟูเหมือนที่เค้าขายกัน
วิธีที่เราทำคือ
1.ต้มหนังติดมันหมู 30นาที
2.หันสไลด์บางๆ
3.หมักเครื่องปรุงผสมแป้ง
4.ทอดพอเหลือง
5.เอาออกมาพักไว้1คืน
6.เอาไปรวนน้ำมันไฟอ่อน1-2นาที แล้วค่อยทอดไปแรง
ลองทำดูแล้วมันก็กรอบบางส่วนบางส่วนก็ยังเหนียวอยู่ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหนอะค่ะ รบกวนใครรู้ช่วบบอกหน่อยนะคะจะได้เอาไปปรับปรุงค่า
ชอบคุณล่งหน้าค่าาาาา
ทำหมูกระจกอย่างไงให้กรอบและฟู
วิธีที่เราทำคือ
1.ต้มหนังติดมันหมู 30นาที
2.หันสไลด์บางๆ
3.หมักเครื่องปรุงผสมแป้ง
4.ทอดพอเหลือง
5.เอาออกมาพักไว้1คืน
6.เอาไปรวนน้ำมันไฟอ่อน1-2นาที แล้วค่อยทอดไปแรง
ลองทำดูแล้วมันก็กรอบบางส่วนบางส่วนก็ยังเหนียวอยู่ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหนอะค่ะ รบกวนใครรู้ช่วบบอกหน่อยนะคะจะได้เอาไปปรับปรุงค่า
ชอบคุณล่งหน้าค่าาาาา