ปกติ การทำให้ร้อนในไมโครเวฟ คือ
การสั่นโมเลกุลน้ำ ทำให้เกิดความร้อน
แล้วความร้อนไปทำให้อาการสุก หรือ อุ่น อีกทีหนี่ง
แต่ทำไมอาหารสำเร็จใส่กล่อง จึงอุ่นให้ร้อนได้ครับ
โดยไม่มีน้ำ
ขอบคุณทุกท่านทีเข้ามาตอบครับ
-----------------------------------------------------
จากทีสมาชิกหลายๆ ท่านเข้ามาพูดคุย
ก็น่าจะสรุปได้ว่า ภายในต้องมีน้ำ หรือ มีความชื้นอยู่ จึงเวฟได้
และทีเก็บได้นาน เพราะแช่แข็ง หรือ อาจมีขบวนการผลิตบางอย่าง
เช่นใส่สารเคมีบางชนิด ทำให้ไม่เสียเมื่อเก็บไว้นาน
ขอบคุณทุกท่านทีเข้ามาพูดคุยกัน
ได้ความคิด ความรู้หลากหลายดี
ขอปิดกระทู้ครับ
ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ
ทำไมอาหารสำเร็จทีใส่กล่องขายตาม 7-11 เวลาใส่ไมโครเวฟถึงร้อนได้ ในเมื่อไม่มีน้ำในกล่องอาหาร
การสั่นโมเลกุลน้ำ ทำให้เกิดความร้อน
แล้วความร้อนไปทำให้อาการสุก หรือ อุ่น อีกทีหนี่ง
แต่ทำไมอาหารสำเร็จใส่กล่อง จึงอุ่นให้ร้อนได้ครับ
โดยไม่มีน้ำ
ขอบคุณทุกท่านทีเข้ามาตอบครับ
-----------------------------------------------------
จากทีสมาชิกหลายๆ ท่านเข้ามาพูดคุย
ก็น่าจะสรุปได้ว่า ภายในต้องมีน้ำ หรือ มีความชื้นอยู่ จึงเวฟได้
และทีเก็บได้นาน เพราะแช่แข็ง หรือ อาจมีขบวนการผลิตบางอย่าง
เช่นใส่สารเคมีบางชนิด ทำให้ไม่เสียเมื่อเก็บไว้นาน
ขอบคุณทุกท่านทีเข้ามาพูดคุยกัน
ได้ความคิด ความรู้หลากหลายดี
ขอปิดกระทู้ครับ
ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ