สาหร่ายห่อไส้หมูสับหอยนางรมชุบแป้งทอด

กระทู้สนทนา

แผ่นสาหร่ายที่ใช้ห่อซูชิ ตัดเป็นแผ่นเล็ก ห่อหมูสับและหอยนางรมสด นำไปชุบแป้ง ทอด

หมูสับผสมเนื้อปลาปรุงรสและหอยนางรมสด

แผ่นสาหร่ายสำหรับห่อซูชิตัดเป็น 8 แผ่น เอาหมูสับวางตามด้วยหอมนางรมสด  ม้วนสาหร่าย


เอาแป้งสาลีเคลือบแผ่นสาหร่ายเพื่อให้ชุบแป้งทอดติดกับแผ่นสาหร่าย
ผสมแป้งทอดโดยใช้ แป้งสาลี 1 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน และ ไข่ไก่

สาหร่ายม้วนชุบแป้งนำไปทอด




ทานกับน้ำจิ้มไก่ (หรือน้ำจิ้มรสบ๊วย)

สาหร่ายกรอบ ส่วนหมูสับปรุงรสได้รสหวานเพิ่มจากหอยนางรม ชูรสด้วยน้ำจิ้มไก่

เหมาะเป็นกับข้าว อาหารกับแกล้ม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่