นอกจากพวก กุ้ง กั้ง ปู ยังมีสัตว์อะไรอีกมั้ยครับที่เวลาโดนความร้อน (ย่าง ผัด) แล้วเปลือกเปลี่ยนเป็นสีส้ม

1. ผมรู้แค่ว่าพวก กุ้ง กั้ง ปู เปลือกมันมี "ไคติน" แต่ไม่รู้มันเปลี่ยนสีทำไม กระบวนการทางวิทยาศาสตร์เป็นยังไงครับ
2. นอกจาก กุ้ง กั้ง ปู มีสัตว์อะไรอีกมั้ยครับ ที่เวลาโดนความร้อน (ย่าง ผัด) เปลือกมันจะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มครับ (พวกตั๊กแตน กิ้งกือ หอยทาก มันเปลี่ยนมั้ยไม่แน่ใจ)

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่