วันนี้ขอไปเร็วมาเร็วนะครับ งานนี้เพราะไม่ได้เตรียมตัวจะมานำเสนอมาก่อนเพราะวัตถุดิบเป็นแค่ผักตามลำห้วยธรรมดา ๆ
นิยมเอามาทำเป็นอาหารบ้าน ๆ คงไม่เป็นที่น่าสนใจก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนโดยละเอียด
ผัดหรือคั่วแบบพื้นบ้านจริง ๆ หน้าตาคงไปอีกแบบ แต่ว่าวันนี้จัดไปแบบแหกพื้นบ้านไปหน่อยจะเรียกผักกูดไฟแดงก็ยังได้
พูดถึงผักกูดหลายท่านคงรู้จักกันดี วันนี้หลังเด็ดเลือกเอาแต่ยอดอ่อนแล้ว จัดการลวกน้ำร้อนแล้วนำไปน๊อคน้ำเย็นเตรียมไว้
ขั้นตอนค่อนข้างจะรวบรัดมาก ไม่ได้ถ่ายรูปละเอียด แค่ตั้งกระทะเทน้ำมันลงใส่ เอากระเทียมจีน พริกขี้หนูสับ เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย
ลงผัด จนเครื่องเข้ากันหอมดี แล้วจัดการเอาผักกูดลงผัดคลุก โดยที่ผักกูดสุกแล้วแต่ยังกรอบอยู่
ตักใส่จาน ขึ้นโต๊ะไม่น่าจะหนี 80 ต้นทุนผักกูด 1 มัด 10 บาทเอง
ยืนยันความกรอบเขียวครับ
เจอกับข้าวต้มนี่เรียกว่า ทั้งข้าวทั้งกับน่าจะหมดพร้อมกัน
ลากันที่ภาพสุดท้าย ยามบ่าย ๆ อากาศร้อนได้นี่เข้าไปสักแก้วนี่น่าจะผ่อนคลายไปเยอะ
สวัสดีครับ
ผักกูดบ้าน ๆ แต่ดูแล้วกระแทกตาไม่น้อย
นิยมเอามาทำเป็นอาหารบ้าน ๆ คงไม่เป็นที่น่าสนใจก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนโดยละเอียด
ผัดหรือคั่วแบบพื้นบ้านจริง ๆ หน้าตาคงไปอีกแบบ แต่ว่าวันนี้จัดไปแบบแหกพื้นบ้านไปหน่อยจะเรียกผักกูดไฟแดงก็ยังได้
พูดถึงผักกูดหลายท่านคงรู้จักกันดี วันนี้หลังเด็ดเลือกเอาแต่ยอดอ่อนแล้ว จัดการลวกน้ำร้อนแล้วนำไปน๊อคน้ำเย็นเตรียมไว้
ขั้นตอนค่อนข้างจะรวบรัดมาก ไม่ได้ถ่ายรูปละเอียด แค่ตั้งกระทะเทน้ำมันลงใส่ เอากระเทียมจีน พริกขี้หนูสับ เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย
ลงผัด จนเครื่องเข้ากันหอมดี แล้วจัดการเอาผักกูดลงผัดคลุก โดยที่ผักกูดสุกแล้วแต่ยังกรอบอยู่
ตักใส่จาน ขึ้นโต๊ะไม่น่าจะหนี 80 ต้นทุนผักกูด 1 มัด 10 บาทเอง
ยืนยันความกรอบเขียวครับ
เจอกับข้าวต้มนี่เรียกว่า ทั้งข้าวทั้งกับน่าจะหมดพร้อมกัน
ลากันที่ภาพสุดท้าย ยามบ่าย ๆ อากาศร้อนได้นี่เข้าไปสักแก้วนี่น่าจะผ่อนคลายไปเยอะ
สวัสดีครับ