ผักกูดบ้าน ๆ แต่ดูแล้วกระแทกตาไม่น้อย

กระทู้สนทนา
วันนี้ขอไปเร็วมาเร็วนะครับ งานนี้เพราะไม่ได้เตรียมตัวจะมานำเสนอมาก่อนเพราะวัตถุดิบเป็นแค่ผักตามลำห้วยธรรมดา ๆ
นิยมเอามาทำเป็นอาหารบ้าน ๆ คงไม่เป็นที่น่าสนใจก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนโดยละเอียด

ผัดหรือคั่วแบบพื้นบ้านจริง ๆ หน้าตาคงไปอีกแบบ  แต่ว่าวันนี้จัดไปแบบแหกพื้นบ้านไปหน่อยจะเรียกผักกูดไฟแดงก็ยังได้


พูดถึงผักกูดหลายท่านคงรู้จักกันดี  วันนี้หลังเด็ดเลือกเอาแต่ยอดอ่อนแล้ว จัดการลวกน้ำร้อนแล้วนำไปน๊อคน้ำเย็นเตรียมไว้


ขั้นตอนค่อนข้างจะรวบรัดมาก ไม่ได้ถ่ายรูปละเอียด แค่ตั้งกระทะเทน้ำมันลงใส่ เอากระเทียมจีน พริกขี้หนูสับ เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย
ลงผัด จนเครื่องเข้ากันหอมดี  แล้วจัดการเอาผักกูดลงผัดคลุก โดยที่ผักกูดสุกแล้วแต่ยังกรอบอยู่


ตักใส่จาน  ขึ้นโต๊ะไม่น่าจะหนี 80  ต้นทุนผักกูด 1 มัด 10 บาทเอง


ยืนยันความกรอบเขียวครับ


เจอกับข้าวต้มนี่เรียกว่า ทั้งข้าวทั้งกับน่าจะหมดพร้อมกัน


ลากันที่ภาพสุดท้าย ยามบ่าย ๆ อากาศร้อนได้นี่เข้าไปสักแก้วนี่น่าจะผ่อนคลายไปเยอะ


สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่