[CR] "Bouillon Chartier" ร้านอาหารเก่าแก่ในปารีสที่ต้องไปลอง!

“Traditional recipes at a reasonable price” -- ถ้าใครอยากลองรสชาติอาหารฝรั่งเศสในราคาที่จ่ายได้ สมเหตุสมผล มาลองร้านนี้เลย Bouillon Chartier ณ มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 100ปี ร้านใหญ่มากก จุคนได้เยอะมากกกก นี่ไปถึงตอนประมาณ 4โมงครึ่ง เรื่องของเรื่องคือนัดกับเพื่อนไว้ เป็นวันอาทิตย์สบายๆ บอกนางว่าถ้าช้อปปิ้งเสร็จแล้วบอกนะ จะได้ออกจากบ้าน ไปเจอกันที่ร้านอาหาร คิดว่าคงจะถึงเยื้องๆกัน ไม่ต้องรอกันนานมาก ที่ไหนได้ นางไลน์มาบอกอีกทีคือตอนอยู่ร้านอาหารแล้ว นี่ก็บึ่ง วิ่งไปขึ้นเมโทรแทบไม่ทันจ้าาา

อย่างที่บอกว่าไปถึงประมาณ 4โมงครึ่ง ไม่ใช่เวลาที่คนที่นี่กินอาหารเย็นกัน เราก็เลยได้โต๊ะทันทีโดยที่ไม่ต้องรอ ถ้ามาตอนทุ่ม 2ทุ่มหรอ อย่าหวังเลยพี่จ๋า เต็ม! รอคิววนไป เคยมาเมื่อครั้งก่อน 2คนกับเพื่อนอีกคนนึง เค้าให้ไปนั่งจอยกับโต๊ะอื่นที่มากัน 2คน แต่นั่งโต๊ะ 4คน บอกว่ามันเป็น tradition ที่นี่ เอางั้นหรอออ นี่ก็ต้องนั่งเด้อออ เกร็งไปอีกกก

ไปถึงเค้าเห็นหน้าเป็นเอเชียมั้ง ก็เลยถามว่าเอาเมนูภาษาอังกฤษมั้ยจ๊ะ เอาสิคะ นางก็เอาเมนูมากางให้ เป็นกระดาษประมาณ A3 พับมา แล้วนางก็เดินไป


พอจะสั่งอาหาร วิธีของที่นี่คือไม่ต้องมาถือกระดาษแผ่นเล็กๆให้เปลืองพื้นที่มือ ไม่ต้องให้เปลืองทรัพยากรโลก นางจดลงบนกระดาษบนโต๊ะเลย อยากกินอะไรจด นางจำแล้วก็เดินจากไป เมนูที่ไปลองคือ เริ่มต้น entrée หรือ appetizer ก่อนเลยด้วย snails ก่อนเลย หรือหอยทาก เป็นอาหารที่คนฝรั่งเศสนิยมกินกัน (รึเปล่า) แต่นี่ไม่กิน เพื่อนกินค่าาา ไม่กล้า อีก 1 main course คือ Duck confit with baby potatoes ตามด้วยของหวานคือ Baked apple with vanilla ice cream



คือหน้าตาอาหารอาจจะดูไม่ค่อยอินเท่าไรนะ แต่รสชาตินี่อินมากกกกก ยิ่งของหวานที่นี่ยิ่งอร่อย สิ่งที่เห็นในรูปคือแอปเปิ้ลที่เอาไปอบออกมาร้อนๆ รสชาติก็จะออกเปรี้ยวๆหน่อย ตัดกับไอศกรีมวานิลลาเย็นๆได้เป็น perfect combination ม้ากกกกก


ของหวานอีกอย่างที่เป็น signature เลยก็คือ vanilla ice cream puff with hot chocolate เคยลองแล้วตอนมาที่นี่ครั้งแรก อร่อยเกินบรรยายย จะเสิร์ฟมาเป็นคล้ายๆชูครีมกับไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยช้อคโกแลตร้อนๆ อินมากกกกกกกกกกกก อยากให้มาลอง

คืออาจจะสงสัย บอกว่าไปกับเพื่อนทำไมได้รูปมาแค่เหมือนไปคนเดียว ข้อสรุปคือลืมถ่ายค่าาาา ง่ายๆเลย 5555555555555 เพราะลงมือก่อน ไม่มี camera eats first อะไรทั้งนั้น ถ่ายทันแค่นี้จริงๆ กราบขออภัยยยย

ถ้าใครอยากไป มีแพลนจะไปเที่ยวปารีส หรืออยู่ปารีสแต่ยังไม่เคยลองร้านนี้ แนะนำเด้ออออ ร้านนี้หาไม่ยาก แค่ลงเมโทรสาย 8 หรือ 9 สถานี Grands Boulevards ขึ้นบันไดมา ทางออกที่เท่าไรจำไม่ได้ เดาๆเอา ข้ามถนนแล้วก็จะเจอเลย ร้านใหญ่นะ แต่ทางเข้าร้านจิ๊ดนึง เป็นเหมือนซอยสั้นๆที่ต้องเดินเข้าไป

หรือจะมารถบัสสาย 74 หรือ 48 เปิดทุกวันน้าาาาา สำหรับคนที่แอนตี้ร้านอาหารยุโรปที่ชอบปิดวันอาทิตย์ ไม่ปิดจ้าา อาทิตย์ชนอาทิตย์ ตั้งแต่ 11โมงครึ่งจนถึงเที่ยงคืนเลย จองโต๊ะไม่ได้นะคะบอกไว้ก่อน ถ้าไปช่วงพีคๆเช่นตอน 2ทุ่มที่คนที่นี่เค้าดินเนอร์กันก็ต้องรอวนไปค่ะ ทางที่ดีไปเร็วหน่อย คนกำลังไม่แน่น ไม่งั้นเดี๋ยวได้ไปนั่งร่วมกับใครไม่รู้เหมือนที่เราโดนรอบแรกกก

ร้านน่ารัก ราคาน่ารัก พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้สบายบรื๋อออ
ชื่อสินค้า:   Bouillon Chartier
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่