ผัดไทยกุ้งสด

ผัดไทยกุ้งสด

วัตถุดิบ
1.ชุดผัดไทยสำเร็จรูป 1 ห่อ
2.ถั่วงอก
3.กุยช่ายหั่นท่อน
4.เต้าหู้ขาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
5.กุ้งแห้ง
6.หอมแดงซอย
7.มะนาวฝ่าซีก
8.น้ำเปล่า 1 แก้ว
9.ถั่วป่น
10 น้ำตาลทราย
11.พริกป่น
12.ไข่ไก่ 2 ฟอง
13.กุ้งสด 8 ตัว
14.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังชักเส้นดำตัดหัวแหลมๆออกล้างให้สะอาดพักเตรียมไว้
2.หั่นเต้าหู้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ นำลงคั่วในนำมันพืชให้เหลือง เต้าหู้เริ่มเหลืองใส่กุ้งแห้งลงไปคั่วให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้

3.นำกุ้งลงนาบกับกระทะไม่ต้องให้สุก ตักขึ้นพักไว้

4.ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้หอม ใส่น้ำปรุงสำเร็จผัดไทยที่มาพร้อมในซองลงไป

ผัดให้หอมใส่เส้นจันทร์และเติมน้ำเปล่าลงไป

ใช้ไฟกลางผัดไปเรื่อยๆจนน้ำงวดลง

5.ใส่เต้าหู้และกุ้งแห้งที่ทอดไว้ลงไป

ตามด้วยกุ้งที่นาบกระทะไว้ผัดคลุกพอเข้ากัน เขี่ยเส้นไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ไก่ลงไป ไข่ขาวเริ่มเป็นแผ่นยีไข่แดงให้แตกแล้วตลบเส้นลงมาคลุกกับไข่ไก่ ใส่ถั่วงอกและกุยช่ายหั่นท่อน

ผัดคลุกให้เข้ากัน

ปิดไฟ

6.ตักใส่จาน โรยเครื่องปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่น มะนาวฝ่าซีก น้ำตาลทราย ถั่วป่น ทานคู่กับต้นกุยช่ายและถั่วงอกดิบ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่