พอดีว่า เพิ่งลาออกจากงานประจำ อยากจะหา อะไรทำเป็นอาชีพ เสริม ด้วยส่วนตัว ชอบการทำอาหาร และขนม มาก ใครๆ ก็ชมว่าเราทำ มีฝีมือ ดี ..
และ ที่เรามองดู พื้นที่ทำเล แถวนี้ แล้ว น่า จะทำอะไรขาย ดี โดยทำเล ที่เราจะขาย มันก็อยู่กึ่งในเมือง กึ่งชนบท ทว่า ตรงข้ามก็เป็นไปรษณี สถานีตำรวจ อำเภอ ร.ร.ต่างๆ..
เราจะเช่าขายหน้าเซ่เว่น ค่าเช่า วันล่ะ 50 บาท + ค่าไฟ
แต่ติด ที่ว่า ไม่รู้จะใช้ขนมปัง ยี่ห้อไรดี เพราะเราลองไปเทส แล้ว มีแต่แข็งๆ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่.
คือเราอยากได้ขนมปัง ที่เอาไว้ปิ้งแล้วราดด้วยสังขยา รสต่างๆ..
โดยรวมเรื่องสังขยา เราไม่ซีเรียสเท่าไหร่ เพราะไห้ใครชิม ก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย โดยเฉพาะรสไข่ อันนี้เค้าบอก ( แอบเข้าข้างตัวเองนิดๆ ฮ่าๆๆ)
ส่วนขนมปังเราจะใช้ ของฟาร์มเฮาส์ โรยอลอะไรนั้น ที่มีแผ่นใหญ่ 5 แผ่น 30บาท ต้นทุนค่อนข้างสูงแต่รสชาติ และความสอาดไห้ เต็ม100 เพราะจากที่สำรวจดูขนมปัง แถวนี้ แล้วมันไม่โอ คือ มีรา แถม มีขน แมวติดมาด้วย...คือว่าเจอกับตัวเองก็ไม่อยากเอามาขายไห้คนอื่นกิน..
อยากจะถามว่า ถ้าขาย แผ่น ล่ะ 20 บาท + ราดด้วย สังขยาฉ่ำๆ..สูตรทำเองจะแพงไหมอ่ะ...??
จะขายขนมปังปิ้งสังขยา ใช้ขนมปังเกรดดีๆ ชิ้นละ 20 แพงหรือเปล่า??
และ ที่เรามองดู พื้นที่ทำเล แถวนี้ แล้ว น่า จะทำอะไรขาย ดี โดยทำเล ที่เราจะขาย มันก็อยู่กึ่งในเมือง กึ่งชนบท ทว่า ตรงข้ามก็เป็นไปรษณี สถานีตำรวจ อำเภอ ร.ร.ต่างๆ..
เราจะเช่าขายหน้าเซ่เว่น ค่าเช่า วันล่ะ 50 บาท + ค่าไฟ
แต่ติด ที่ว่า ไม่รู้จะใช้ขนมปัง ยี่ห้อไรดี เพราะเราลองไปเทส แล้ว มีแต่แข็งๆ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่.
คือเราอยากได้ขนมปัง ที่เอาไว้ปิ้งแล้วราดด้วยสังขยา รสต่างๆ..
โดยรวมเรื่องสังขยา เราไม่ซีเรียสเท่าไหร่ เพราะไห้ใครชิม ก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย โดยเฉพาะรสไข่ อันนี้เค้าบอก ( แอบเข้าข้างตัวเองนิดๆ ฮ่าๆๆ)
ส่วนขนมปังเราจะใช้ ของฟาร์มเฮาส์ โรยอลอะไรนั้น ที่มีแผ่นใหญ่ 5 แผ่น 30บาท ต้นทุนค่อนข้างสูงแต่รสชาติ และความสอาดไห้ เต็ม100 เพราะจากที่สำรวจดูขนมปัง แถวนี้ แล้วมันไม่โอ คือ มีรา แถม มีขน แมวติดมาด้วย...คือว่าเจอกับตัวเองก็ไม่อยากเอามาขายไห้คนอื่นกิน..
อยากจะถามว่า ถ้าขาย แผ่น ล่ะ 20 บาท + ราดด้วย สังขยาฉ่ำๆ..สูตรทำเองจะแพงไหมอ่ะ...??