ธุรกิจร้านอาหาร เราจะมีวิธีให้โบนัส พ่อครัว แม่ครัว อย่างไร ให้มีแรงจูงใจในการทำงาน

คือ ผมเปิดโรงแรมแล้วมีส่วนของร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรม
ซึ่งค่าแรงที่ผมจ่ายให้ พ่อครัว แม่ครัว ผู้ช่วย เด็กเสริฟ 3-4 คน ก็ค่าแรง 300 บ/วัน เฉลี่ย ค่าใช้จ่าย  1 เดือน 7500 บ/เดือน/คน
ซึ่งผมอยากจะมีโบนัสอะไรซักอย่างเพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำงานให้กับคนในตำแหน่งนี้
เคยคิดโบนัสพิเศษเป็นลดค่าใช้จ่ายในห้องครัวได้ จะให้โบนัส
แต่ถ้าลดค่าใช้จ่ายแต่อาหารวัตถุดิบคุณภาพต่ำลง แบบนี้อาจจะเสียชื่อเสียงของโรงแรมได้ เลยไม่เสี่ยงทำ
จึงคิดว่า อยากให้มีเงินพิเศษสำหรับคนทำงานในตำแหน่งนี้ที่ไม่เกี่ยวกับการลดต้นทุน
เช่นยิ่งคุณทำงานได้ดี รสชาติอร่อย ลูกค้าชื่นชอบ เราจะมีโบนัสพิเศษ ให้

เลยอยากสอบถามว่า ปกติพวกร้านอาหาร จะมีเงินโบนัสพิเศษนอกเหนือจากค่าแรงที่ต้องจ่ายประจำให้กับคนที่ทำงานตำแหน่งนี้อย่างไรบ้าง
เช่น โบนัส ความอร่อย จากการประเมินของลูกค้าแบบนี้มันมีหรือเปล่า แล้วประเมินกันอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่