[CR] เนื้อย่างญี่ปุ่นที่ไม่น่าพลาด “Ore no yakiniku” @โตเกียว ชินบาชิ



วันนี้เป็นวันจันทร์วันหนึ่งในโตเกียวที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผมมีนัดกินข้าวกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้าหนึ่งอาทิตย์เขาถามผมว่า “อยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า” ผมก็ตอบเขาไปว่า “กินอะไรก็ได้ผมไม่มีสิ่งที่ชอบหรือเกลียดเลย” จากนั้นผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ก็ได้รับการติดต่อจากเพื่อนชาวญี่ปุ่นคนนี้มา จากนี้ไปขอเรียกเขาว่าคุณA ซึ่งคุณเอก็เป็นคนชอบกินเหมือนกันหวังว่าคงจะไว้ใจได้ที่ให้เขารับหน้าที่จัดการหาร้านอาหารให้
คุณA ได้จองร้านแถวสถานีชินบาชิ (Shinbashi) เป็นร้านเนื้อย่างชื่อ “โอเระ โนะ ยากินิคุ” (ore no yakiniku) ซึ่งอยู่ไกล้ๆ สถานีโตเกียว (Tokyo) และสถานีกินซ่า (Ginza) ไม่ว่าจะลงสถานีไหนก็เดินร้านนี้ได้ไม่ไกล แต่แนะนำว่าให้ลงที่สถานีชินบาชิจะใกล้และสะดวกที่สุดครับ

ขอเกริ่นเกี่ยวกับร้าน “โอเระ โนะ ยากินิคุ” (Ore no yakiniku) นิดหนึ่งว่า ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านซีรี่ย์ “โอเระ โนะ................” ซึ่งร้านในเครือนี้ มีร้านอาหารที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป เช่น “โอเระ โนะ เฟรนส์” ก็จะเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส “โอเระ โนะ อิตาเลี่ยน” ก็เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน “โอเระ โนะ Bakery & Cafe” ก็เป็นร้านคาเฟ่ และยังมีอีกมากมาย....บลาๆๆๆๆ


ผมกับภรรยาไม่ค่อยได้มีโอกาสออกไปกินข้าวข้างนอกด้วยกันบ่อยเท่าไหร่ ก็เลยถือโอกาสนี้ไปด้วยกันเลย
ในวันนี้ก็นับได้ว่าเป็นการกินเนื้อย่างในรอบ 3-4 เดือนเลยทีเดียว หลังจากที่ได้ไปครั้งล่าสุดมา
พอเดินออกจากสถานีชินบาชิ ด้านทางออก Ginza guchi mae แล้วก็เดินออกไปตามทางไม่ถึง 3 นาที ก็เห็นร้านเลย
ตามพิกัดนี้ไม่พลาดแน่นอนครับ
https://goo.gl/maps/cXdNLea75Y12
คือสังเกตุได้ง่ายคือ จะมีแถวยาวรอคิวเข้าร้านกันของลูกค้า ปกติไปเลยไม่ต้องจองก็ได้ ร้านเปิดตั้งแต่ 16:00 แต่ถ้าไม่อยากพลาดจะมีให้จองเป็นรอบๆ ไปคือ เริ่มตั้งแต่ 16:00, 18:00, 20:00 คือ ในการกินครั้งหนึ่งก็จะมีระยะเวลาอยู่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นอันนี้โปรดทราบล่วงหน้าด้วยก็ดีนะครับ

คุณAได้จอง รอบ 16:00 ให้กับพวกเรา เราก็ไปก่อนเวลาซักนิดหนึ่ง เพื่อไปรอร้านเปิด พอไปถึงร้านก็ปรากฏว่ามีแถวลูกค้าไปรอก่อนอยู่แล้วจำนวนหนึ่งก็รู้ทันทีเลยว่าเป็นร้านนี้
พวกเรา 3 คนก็เข้าแถวรออยู่แป๊ปๆ ก็ถูกเรียกให้เข้าร้านไปตามลำดับที่จองไว้

พอประจำโต๊ะเสร็จก็ออเดอร์เครื่องดื่มกันก่อนผมกับคุณA ก็ ขอเบียร์สดก่อนเลยครับ เพราะว่าน่าจะเข้ากับเนื้อย่างดี ส่วนภรรยาผมสั่งเครื่องดื่มหวานๆ ตามประสาสาวๆ นะครับ
หลังจากนั้นเราก็สั่ง เนื้อที่เป็นชุดเนื้อรวมที่เป็นวะกิวชั้นดีไป
พออีกซักพักไม่นานของที่สั่งไปก็มา แต่น แต้น หน้าตาตามรูปเลยครับ สวยหรู!!

จากการจัดจานก็เดาได้ไม่ยากเลยครับว่า เป็นเนื้อตามส่วนต่างๆ ตามส่วนเนื้อที่มาของวัว
อ้อวัวนี้ผมไม่แน่ใจนะว่าเป็นวัวอะไรจากที่อ่านจากภาษาญี่ปุ่นน่าจะเป็น “คุโระเกะ วะกิว” ชั้นดี
เอาล่ะ!  มาดูรูปกันเลย

เตาเป็นเตาแบบพิเศษ พิเศษแบบไหนนะเหรอครับ เป็นเตาที่ดูดควันจากการปิ้งเสร็จสรรพก็เลยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นควันติดเสื้อผ้าเลย สุดยอดจริงๆ ปกติเวลาไปร้านเนื้อย่างก็เกลียดตรงที่กลิ่นติดเสื้อผ้านี่แหละ อันนี้ดีมากๆ

ซอสสำหรับจิ้มกับเนื้อย่างก็พร้อมเสิร์ฟ!

มาย่างกันดู สีเนื้อแดงธรรมชาติสวยงามแท้ๆ

นี่ลิ้นวัว แผ่นใหญ่และหนามาก เต็มปากเต็มคำดีมาก

รอจังหวะที่ไม่ต้องสุกมาก มันจะนุ่มลิ้นมากเลย เห็นสีแดงเรื่อๆ ด้านในเนื้อกันมั้ย ถือว่าเด็ดมาก

ตามๆ กันมานะ ค่อยทะยอยเข้าปาก

เครื่องดื่มต้องเปรี้ยวๆ หวานๆ อย่างเหล้าบ้วย “อุเมะชุ” ถึงจะเข้ากับเนื้อย่างสุดๆ

อย่างพวกเครื่องเคียงที่เป็นผักแช่น้ำดองชนิดต่างๆ ก็มีให้อย่างเยอะ เวลากินเนื้อจะได้ไม่เลี่ยน

อย่างแบบนี้ก็น่าจะ แซบซ่าด้วยความเผ็ดของวาซาบิ

สมกับเป็นเนื้อมัตซีวากะกิวชั้นดีจริง รสชาติที่คุณต้องมาสัมผัสเองว่ามันแตกต่างจริง ในราคากันเองอย่างไม่น่าเชื่อ!!

ส่วนซุปก็มีให้เลือก 3 แบบ ซุปไข่ ซุปวัว ซุปสาหร่ายวาคาเมะ ส่วนผมเลือกซุปไข่ครับ



พอออกมาจากร้านก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระทึกซักหน่อย คนยังเข้าแถวรอกันเหมือนเดิมเพื่อรอกินรอบ 6 โมงเย็น
ถ้าหากยังไม่หนัมใจก็เชิญร้านข้างๆ  ในเครือเดียวกันได้ครับ “โอเระ โนะ ยากิโทริ”ร้านไก่เสียบไม้ย่าง

ครั้งต่อไปจะเป็นอะไรขอให้ติดตามกันด้วยนะครับ
ชื่อสินค้า:   Ore no yakiniku
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่