[SR] ราเมน ทำเองที่บ้าน By ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เมื่ออาทิตย์ก่อนอยากทานราเมนมากกก แต่ไม่อยากไปห้างหรือนั่งร้าน
คนเยอะแยะไปหมด เลยทำทานเองที่บ้าน ใช้เวลาหน่อย
แต่ค่อยๆทานได้สบายยยยไม่ต้องรีบ




ส่วนผสม
1 กระดูกหมู
2 หอมหัวใหญ่
3 ต้นหอมญี่ปุ่น
4 น้ำเปล่า
5 Kikkoman หัวเชื้อของการทำซุปแบบสไตล์ญี่ปุ่น ซุปปลาคัตสึโอะกับสาหร่ายคอมบุ
6 เกลือ
7 หมูสามชั้น(ลอกหนัง)
8 โชยุ
9 อกไก่
10 ไข่ไก่
11 แป้งทอดกรอบ
12 งาขาวคั่ว
13 ลูกชิ้นนารูโตะ
14 เส้นราเมน
15 ขนมปังอบกรอบ

น้ำซุป
1 เทน้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่กระดูกหมูลงไปต้ม พอมีฟอง หรือพอสุก เทน้ำทิ้งแล้วล้างกระดูกให้สะอาด

2 จากนั้นนำกระดูกหมูมาใส่หม้อใบใหม่ เทน้ำเปล่า 3 ลิตร ใส่หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่นและ
หัวเชื้อของการทำซุปปลาคัตสึโอะกับสาหร่ายคอมบุ ต้มไปเรื่อยๆประมาณ 6-7 ชั่วโมง
จนผักเริ่มเปื่อย น้ำเป็นสีขาวขุ่น
3 เติมเกลือเล็กน้อย

หมูชาชู
4 นำหมูสามชั้น มาลอกหนังออก จากนั้นม้วนแล้วมัดเชือกให้แน่น
(ถ้ามีเป็นหมูสามชั้นชิ้นใหญ่จะดีมากค่ะ แต่ศรีหาไม่ได้T^T)
นำไปใส่ในหม้อ ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น หอมหัวใหญ่ โชยุ และน้ำเปล่า
ต้มไปเรื่อยๆ 6 ชั่วโมง เติมน้ำได้เรื่อยๆค่ะ

ไก่ทงคัตสึ
5 นำขนมปังอบกรอบไปปั่นให้ละเอียด

6 นำอกไก่ ชุบแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ และชุบขนมปังอบกรอบที่ปั่นไว้

7 นำลงไปทอดในกระทะ จากนั้นพักไว้ก่อน

------ เมื่อเวลาผ่านไป น้ำซุบเริ่มได้ หมูชาชูเริ่มเปื่อย -------

8 นำเส้นไปต้มในน้ำร้อน พอขอบเส้นเริ่มใส นำไปล้างในน้ำเย็น1รอบ และนำไปต้มต่อจนเส้นสุก

จัดจานกันเต๊อะะะะะ
9 ตัดน้ำซุบร้อนๆ 2 กระบวย ลงในชาม ผสมกับน้ำที่ต้มหมูชาชู ครึ่งกระบวย

10 ใส่เส้นราเมน จัดหมูชาชู ไก่ทงคัตสึ โรยงาขาวคั่ว ลูกชิ้นนารูโตะ และสุดท้าย โรยต้นหอมญี่ปุ่นซอย

ศรีลองทำครั้งแรก สามีบอกว่าใช้ได้เลย หอม หวานที่ตัวน้ำซุบ ใช้ได้เลยทีเดียว ลองทำกันดูนะคะ
พาพันขอบคุณ

ชื่อสินค้า:   ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่