อาหารในแต่ละมื้อ ทุกๆมื้ออาหารควรรับประทานสิ่งที่มีประโยชน์ และมีคุณค่าทางโภชนาการ ผู้คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานอาหารจานเดียว หรือที่เรียกกันติดปาก คืออาหารจานด่วน เพราะใช้เวลาไม่นานในการรับประทานอาหาร และสะดวกรวดเร็วทันใจผู้บริโภค อาหารง่ายได้คุณค่าใครๆก็หารับประทานกันได้ ขึ้นอยู่ว่าเราควรจะเลือกบริโภคอาหารแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ทางโภชนาการ สารพัดเนื้อมีประโยชน์ ดังต่อไปนี้ -เนื้อสัตว์มีโปรตีนที่ช่วยต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย -ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย -เป็นแหล่งพลังงานสำรองในตอนที่ร่างกายขาดไขมันและคาร์โบไฮเดท -ช่วยซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอของร่างกาย -ช่วยพัฒนาทางด้านร่างกายและจิตใจ และสติปัญญา เมื่อรู้ว่าเนื้อสัตว์มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใช่ว่าสิ่งมีประโยชน์เสมอไป การรับประทานเนื้อสัตว์มากเกินไปก็ทำให้ร่างกายเกิดการสะสมทำให้สามารถเกิดโรคต่างๆตามมาได้ ดังนั้น เราจึงควรรู้จักเลือกรับประทานอาหารได้ด้วยตนเอง
การเลือกรับประทานอาหารนั้น ก็ควรจะมี พวกผัก และผลไม้ ซึ่งจะทำให้ร่างกายเพิ่มคุณค่านานาประโยชน์ การเพิ่มกากใยให้ร่างกายก็ช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ผักผลไม้ ช่วยต้านสารอนุมุลอิสระช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ เมื่อเรารับประทานผักผลไม้เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยในระบบขับถ่าย ให้สามารถขับถ่ายได้ข้องช่วยปรับสมดุลในร่างกาย
เมื่อเรารู้ประโยชน์ เราก็สามารถเลือกรับประทานอาหารได้อย่างไม่ต้องกังวล
[SR] อาหารในแต่ละมื้อ
การเลือกรับประทานอาหารนั้น ก็ควรจะมี พวกผัก และผลไม้ ซึ่งจะทำให้ร่างกายเพิ่มคุณค่านานาประโยชน์ การเพิ่มกากใยให้ร่างกายก็ช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ผักผลไม้ ช่วยต้านสารอนุมุลอิสระช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ เมื่อเรารับประทานผักผลไม้เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยในระบบขับถ่าย ให้สามารถขับถ่ายได้ข้องช่วยปรับสมดุลในร่างกาย
เมื่อเรารู้ประโยชน์ เราก็สามารถเลือกรับประทานอาหารได้อย่างไม่ต้องกังวล