แบ่งปัน เมนูของทอด “ปลาหมึกแดดเดียวชุบแป้งทอด”

วันนี้ขออนุญาตนำเสนอเมนูของทอดทานเล่น หรือทานกับข้าวก็ได้ “ปลาหมึกแดดเดียว ชุบแป้งทอด”  ได้ปลาหมึกแดดเดียวมาจากปากน้ำ ปราณบุรี  ปลาหมึกแดดเดียวของที่ปราณบุรี ผมว่ารสชาติดี อร่อย ถ้าไม่ชอบแบบชุบแป้งทอด เอาไปทอดน้ำมันก็อร่อย เอาไปคลุกกับแป้งแห้งๆ ก็ได้เช่นกัน




โดยธรรมชาติของพวกปลาหมึก มันจะมีน้ำค่อนข้างเยอะ และผิวของตัวปลาหมึกเองเวลาชุบแป้ง มักไม่ค่อยจะติดกันเท่าไหร่ เวลาลงทอ ก็ปล่อยให้แป้งขึ้นก่อน แล้วค่อยกลับ และระมัดระวังเรื่องการกระเด็นมากๆ  โดยเฉพาะประเภทที่มีไข่ด้วยนี่ ผิวอาจจะพองขึ้นมาได้ง่ายๆ เลย ร้อนมากๆ ระวังด้วยนะครับ




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1.    หมึกแดดเดียว  2 ตัว กลาง
2.    แป้งสาลี 100 กรัม
3.    แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม
4.    น้ำเย็น
5.    เบคกิ้งโซดา1/2 ช้อนชา
6.    น้ำมันสำหรับทอด
7.    เกลือ 1 ช้อนชา
8.    พริกไทย

วิธีทำ
1.    หั่นปลาหมึกตามขนาดที่ต้องการ


2.    ผสมแป้งสาลีกับแป้งข้าวจ้าว ด้วยน้ำเย็นๆ ใส่เกลือ และพริกไทยลงไปผสมด้วย เติมเบคกิ้งโซดาลงไปนิดหน่อย


3.    เปิดไฟแรงและหรี่เหลือไฟกลาง ค่อยๆ หย่อนปลาหมึกลงไป ทิ้งไว้สักพักค่อยกลับ ระมัดระวังเรื่องกระเด็นสักนิดนะครับ อันตรายสำหรับผิวมากๆ



4.    ก่อนยกขึ้นก็เร่งไฟแรง ทอดต่ออีกนิดเดียว ยกขึ้นเสิร์ฟได้เลย




https://fillerneckfood.blogspot.com/  

https://www.youtube.com/channel/UCcYdjw78vxGD46sjlOeWe0Q?view_as=subscriber  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่