สวัสดีค่ะ "พี่หยอดวัดยาง" กลับมาอีกแล้ว
คราวนี้ก็เอาใจ "สายกิน" กันบ้าง ที่ผ่านมาอาจจะมีแต่รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวมาให้อ่านกันอยู่บ่อยๆ
กระทู้เลยอยากมาแนะนำร้านอาหารที่ขึ้นชื่อกันบ้างค่ะ นั่นก็คือ...
ร้าน
CAIRN ANNEX ร้าน Teppanyaki ที่มีชื่อเสียงมากๆๆๆๆร้านหนึ่งของเมือง Sapporo บนเกาะ Hokkaido นั่นเองค๊า
บอกเลยว่าร้านนี้สาวกคนรัก "เนื้อ" นี่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง
แต่สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะที่นี่ยังมี Teppanyaki Seafood ให้เราได้เลือกทานได้เช่นกันค่ะ
มาว่ากันเรื่องของที่ตั้งของร้าน CAIRN ANNEX กันก่อนเลยค่ะ
ถ้าใครที่เคยไป Sapporo แล้วก็จะพอทราบอยู่แล้วว่าย่าน ซูซูกิโนะ (Susukino) นี้เป็นเหมือนย่านกินดื่มของคนที่นั่น
ทั้งร้านอาหารดังๆ ร้านนั่งดื่ม ซึ่งเรียงรายอยู่ตามอาคารต่างๆริมถนนใหญ่ ซึ่งเป็นเหมือน Landmark ของ Sapporo นั่นเอง
โดยเฉพาะสี่แยกใหญ่ที่มีป้ายไฟโฆษณาอยู่บนอาคาร
ร้าน CAIRN ANNEX ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของตึก Plaza 109 (เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Tokyu Inn)
โดยตึกนี้ก็จะอยู่ตรงสี่แยกที่ป้ายไฟเยอะๆนี้แหละคะ
พิกัด Cairn Annex
5 Chome-1-1 Minami 4 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 064-0804, Japan
https://goo.gl/maps/ZHfv2snjmsG2
ภายในร้านจะมีที่นั่งรอบกระทะ Teppan เป็นวงๆ อยู่หลายโต๊ะค่ะ โต๊ะนึงนั่งได้ประมาณ 5 ท่านได้อยู่
ซึ่งหนึ่งใจจุดขายที่ทำให้คนติดใจในร้านนี้นอกจากคุณภาพเนื้อชั้นเยี่ยม นั่นก็คือความอารมณ์ดีของพ่อครัวทุกคนที่มาทำอาหารให้เราได้ทานต่อหน้าค่ะ
คือทำไป คุยไป เล่นไป มีชวนถ่ายรูปด้วย คือเรานี่ก็นั่งเพลินเลยทีเดียว...
สำหรับเนื้อแล้ว ร้านนี้มีให้เลือกทั้งเนื้อนอกและเนื้อของประเทศญี่ปุ่นค่ะ
หลายคนคงเข้าใจว่า เนื้อนอกต้องแพงกว่าเนื้อญี่ปุ่นแน่ๆ... ของบอกเลยว่าเข้าใจผิดเต็มๆ (เหมือนที่เราเคยเข้าใจผิดมาแล้วค่ะ)
ที่นี่เนื้อญี่ปุ่นคือเนื้อคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม มีราคาสูงกว่าเนื้อจากเมืองนอกค่ะ ซึ่งเนื้อญี่ปุ่นก็มีมาจากหลายแหล่งค่ะ ทั้งแบบ A-3 A-4 และ A-5
ราคาก็แตกต่างกันไป เริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 เยน ไปจนเลย 10,000 เยน อันนี้คงต้องแล้วแต่กำลังเงินในกระเป๋าของแต่ละคนนะคะ
ก่อนทาน ทางร้านก็จะแจกผ้ากันเปื้อนให้เราก่อนค่ะ พร้อมทานแล้วก็ลุยโลด
โดยในลำดับแรกพ่อครัวก็จะเอาเนื้อมาให้ลูกค้าได้ดูก่อนค่ะ ว่าก้อนนี้นะ...ที่เราจะได้ทาน!!!
จากนั้นพ่อครัวก็จะเริ่มลงมือทำอาหารให้เรา โดยเริ่มจาก Starter มาเรียกน้ำย่อยก่อนเลยค่ะ
- เป็นเนื้อวัวชิ้นเล็กเสริฟพร้อมกับแอปเปิ้ล !!! ไม่น่าเชื่อว่ามันทานเข้ากันได้จริงๆ อร่อยมากกก นี่แค่เริ่มก็นุ่มแล้วค่ะ
- ตามมาด้วยชีสแผ่น ที่โรยจนเป็นแผ่นวงกลมบนเตา เสริฟพร้อมกับสลัดผัก ทานคู่กันเค็มๆกรอบๆ อร่อยอีกแล้ว
ในระหว่างที่ทำเมนู Starter พ่อครัวก็จะเริ่มลงมือทำเครื่องเคียงของ Main Course ไปด้วยพร้อมๆกันค่ะ
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พ่อครัวภูมิใจนำเสนอแบบสุดๆก็คือนี่แหละคะ ขอเรียกว่า Onion Volcano ละกันนะ (ตั้งชื่อเองเลย)
มันคือภูเขาไฟหอมใหญ่ค่ะ พ่อครัวเรียงหอมใหญ่เป็นกรวยๆขึ้นมา จากนั้นก็จะเชิญชวญให้พวกเราถ่ายทำ หรือ VDO เพราะแกจะเล่นกับไฟแบบในภาพนี้แหละ !!! บอกเลยว่าตกใจไปตามๆกัน ไม่คิดว่ามันจะพุ่งขนาดเน้
เมื่อเครื่องเครียงพร้อมแล้วก็มาลงมือในส่วนพระเอกของมื้อนี้กันบ้าง
เนื้อลายสวยเหลือเกิ๊นนนน
ฟินกันไปยาวๆ ค่อยๆทานแบบว่ากลัวจะหมดเร็ว 555 ก็มันอร่อยลืมมมม...ระหว่างที่ทาน คุณลุงพ่อครัวก็ยังไม่หยุดพิธีการ...
แกเอาข้าวมาผักกับส่วนไขมันของเนื้อที่ทอดจนกรอบแล้ว แม่เจ้า...มันสุดจริงๆ แถมยังมี gimmick เอาไข่มาวาดเป็นภาพต่างๆ ผัดไปผัดมากลายเป็นรูปหัวใจไปอี๊ก...
เป็นอีกมื้อที่อิ่มมมมม อร่อยยยย มากกกกก
สำหรับใครที่ชอบทางเนื้อ นี่ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ
------------------------------------------------------------------
ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ...
หากสนใจอ่านรีวิวอื่นๆ จิ้มเข้าไปดูกันได้ที่
"เที่ยวรัวรัว"
www.facebook.com/travelruarua
[SR] เที่ยวรัวรัว : ร้าน CAIRN ANNEX เทปันยากิร้านดังแห่ง Sapporo, Hokkaido
คราวนี้ก็เอาใจ "สายกิน" กันบ้าง ที่ผ่านมาอาจจะมีแต่รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวมาให้อ่านกันอยู่บ่อยๆ
กระทู้เลยอยากมาแนะนำร้านอาหารที่ขึ้นชื่อกันบ้างค่ะ นั่นก็คือ...
ร้าน CAIRN ANNEX ร้าน Teppanyaki ที่มีชื่อเสียงมากๆๆๆๆร้านหนึ่งของเมือง Sapporo บนเกาะ Hokkaido นั่นเองค๊า
บอกเลยว่าร้านนี้สาวกคนรัก "เนื้อ" นี่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง
แต่สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะที่นี่ยังมี Teppanyaki Seafood ให้เราได้เลือกทานได้เช่นกันค่ะ
มาว่ากันเรื่องของที่ตั้งของร้าน CAIRN ANNEX กันก่อนเลยค่ะ
ถ้าใครที่เคยไป Sapporo แล้วก็จะพอทราบอยู่แล้วว่าย่าน ซูซูกิโนะ (Susukino) นี้เป็นเหมือนย่านกินดื่มของคนที่นั่น
ทั้งร้านอาหารดังๆ ร้านนั่งดื่ม ซึ่งเรียงรายอยู่ตามอาคารต่างๆริมถนนใหญ่ ซึ่งเป็นเหมือน Landmark ของ Sapporo นั่นเอง
โดยเฉพาะสี่แยกใหญ่ที่มีป้ายไฟโฆษณาอยู่บนอาคาร
ร้าน CAIRN ANNEX ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของตึก Plaza 109 (เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Tokyu Inn)
โดยตึกนี้ก็จะอยู่ตรงสี่แยกที่ป้ายไฟเยอะๆนี้แหละคะ
พิกัด Cairn Annex
5 Chome-1-1 Minami 4 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 064-0804, Japan
https://goo.gl/maps/ZHfv2snjmsG2
ภายในร้านจะมีที่นั่งรอบกระทะ Teppan เป็นวงๆ อยู่หลายโต๊ะค่ะ โต๊ะนึงนั่งได้ประมาณ 5 ท่านได้อยู่
ซึ่งหนึ่งใจจุดขายที่ทำให้คนติดใจในร้านนี้นอกจากคุณภาพเนื้อชั้นเยี่ยม นั่นก็คือความอารมณ์ดีของพ่อครัวทุกคนที่มาทำอาหารให้เราได้ทานต่อหน้าค่ะ
คือทำไป คุยไป เล่นไป มีชวนถ่ายรูปด้วย คือเรานี่ก็นั่งเพลินเลยทีเดียว...
สำหรับเนื้อแล้ว ร้านนี้มีให้เลือกทั้งเนื้อนอกและเนื้อของประเทศญี่ปุ่นค่ะ
หลายคนคงเข้าใจว่า เนื้อนอกต้องแพงกว่าเนื้อญี่ปุ่นแน่ๆ... ของบอกเลยว่าเข้าใจผิดเต็มๆ (เหมือนที่เราเคยเข้าใจผิดมาแล้วค่ะ)
ที่นี่เนื้อญี่ปุ่นคือเนื้อคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม มีราคาสูงกว่าเนื้อจากเมืองนอกค่ะ ซึ่งเนื้อญี่ปุ่นก็มีมาจากหลายแหล่งค่ะ ทั้งแบบ A-3 A-4 และ A-5
ราคาก็แตกต่างกันไป เริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 เยน ไปจนเลย 10,000 เยน อันนี้คงต้องแล้วแต่กำลังเงินในกระเป๋าของแต่ละคนนะคะ
ก่อนทาน ทางร้านก็จะแจกผ้ากันเปื้อนให้เราก่อนค่ะ พร้อมทานแล้วก็ลุยโลด
โดยในลำดับแรกพ่อครัวก็จะเอาเนื้อมาให้ลูกค้าได้ดูก่อนค่ะ ว่าก้อนนี้นะ...ที่เราจะได้ทาน!!!
จากนั้นพ่อครัวก็จะเริ่มลงมือทำอาหารให้เรา โดยเริ่มจาก Starter มาเรียกน้ำย่อยก่อนเลยค่ะ
- เป็นเนื้อวัวชิ้นเล็กเสริฟพร้อมกับแอปเปิ้ล !!! ไม่น่าเชื่อว่ามันทานเข้ากันได้จริงๆ อร่อยมากกก นี่แค่เริ่มก็นุ่มแล้วค่ะ
- ตามมาด้วยชีสแผ่น ที่โรยจนเป็นแผ่นวงกลมบนเตา เสริฟพร้อมกับสลัดผัก ทานคู่กันเค็มๆกรอบๆ อร่อยอีกแล้ว
ในระหว่างที่ทำเมนู Starter พ่อครัวก็จะเริ่มลงมือทำเครื่องเคียงของ Main Course ไปด้วยพร้อมๆกันค่ะ
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พ่อครัวภูมิใจนำเสนอแบบสุดๆก็คือนี่แหละคะ ขอเรียกว่า Onion Volcano ละกันนะ (ตั้งชื่อเองเลย)
มันคือภูเขาไฟหอมใหญ่ค่ะ พ่อครัวเรียงหอมใหญ่เป็นกรวยๆขึ้นมา จากนั้นก็จะเชิญชวญให้พวกเราถ่ายทำ หรือ VDO เพราะแกจะเล่นกับไฟแบบในภาพนี้แหละ !!! บอกเลยว่าตกใจไปตามๆกัน ไม่คิดว่ามันจะพุ่งขนาดเน้
เมื่อเครื่องเครียงพร้อมแล้วก็มาลงมือในส่วนพระเอกของมื้อนี้กันบ้าง
เนื้อลายสวยเหลือเกิ๊นนนน
ฟินกันไปยาวๆ ค่อยๆทานแบบว่ากลัวจะหมดเร็ว 555 ก็มันอร่อยลืมมมม...ระหว่างที่ทาน คุณลุงพ่อครัวก็ยังไม่หยุดพิธีการ...
แกเอาข้าวมาผักกับส่วนไขมันของเนื้อที่ทอดจนกรอบแล้ว แม่เจ้า...มันสุดจริงๆ แถมยังมี gimmick เอาไข่มาวาดเป็นภาพต่างๆ ผัดไปผัดมากลายเป็นรูปหัวใจไปอี๊ก...
เป็นอีกมื้อที่อิ่มมมมม อร่อยยยย มากกกกก
สำหรับใครที่ชอบทางเนื้อ นี่ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ
------------------------------------------------------------------
ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ...
หากสนใจอ่านรีวิวอื่นๆ จิ้มเข้าไปดูกันได้ที่ "เที่ยวรัวรัว"
www.facebook.com/travelruarua