ปีนี้ไปฮอกไกโด 3 ครั้ง ได้ชิมหลายร้าน คราวก่อนรีวิวซูชิมิชลินสตาร์ คราวนี้ขอรีวิวเทปันยากิมั่ง
ร้านนี้ไปนัดเลี้ยงผู้ร่วมงานทั้งไทยและญี่ปุ่น ลงความเห็นกันว่าอยากทานร้านนั่งสบาย เป็นส่วนตัว เป็นกันเองและที่สำคัญคือต้องอร่อย
ตัวเลือกที่น่าสนใจคือร้านนี้ อยู่ย่านใจกลางเมืองซัปโปโร แถวถนนทานูกิโคจิ ย่านแสงสียอดนิยมนั่นเอง
ตัวร้านอยู่ในตึก หน้าร้านก็ดูเงียบๆ เรียบๆ อีกตามเคย ขอยืมรูปหน้าร้านจากเว็บนะคะ
ด้านในไฟสลัวๆ อบอุ่น มีส่วนนั่งรวมและฉากกั้นเป็นห้องส่วนตัว ซึ่งมีเตาเทปันทุกโต๊ะ เราจองห้องส่วนตัว เมื่อนั่งกันครบ เชฟจะเข้ามาแนะนำตัว สั่งเครื่องดื่มแล้วก็เอาหมวกเชฟมาให้ใส่พร้อมกับก้อนเนื้อวากิวที่เห็นด้านหน้า เชฟจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกใส่กรอบรูปมีชื่อร้าน
จากนั้นก็ลงมือปรุงอาหาร เริ่มจากจานเรียกน้ำย่อย เป็นขนมปังกระเทียม แล้วก็ไก่เทปัน อร่อยดีค่ะ
ต่อด้วยจานเด็ดของร้าน เชฟจะมาละเลงอะไรบางอย่างบนเตา รอให้กรอบๆ หอมๆ แล้วมาวางบนสลัด
พอชิมถึงรู้ว่า ชีสนั่นเอง จานนี้ชอบมาก อร่อยมันๆ เค็มๆ
ปิดท้ายจานเรียกน้ำย่อยกับหอยสแกลอปตัวบิ๊กเบิ้ม บีบมะนาวก่อนกิน ก็อร่อยอีกแล้วค่ะ ขนาดหั่นแล้วยังชิ้นใหญ่ดี
[CR] (CR) CAIRN Annex Teppan Yaki ซัปโปโร ฮอกไกโด
ร้านนี้ไปนัดเลี้ยงผู้ร่วมงานทั้งไทยและญี่ปุ่น ลงความเห็นกันว่าอยากทานร้านนั่งสบาย เป็นส่วนตัว เป็นกันเองและที่สำคัญคือต้องอร่อย
ตัวเลือกที่น่าสนใจคือร้านนี้ อยู่ย่านใจกลางเมืองซัปโปโร แถวถนนทานูกิโคจิ ย่านแสงสียอดนิยมนั่นเอง
ตัวร้านอยู่ในตึก หน้าร้านก็ดูเงียบๆ เรียบๆ อีกตามเคย ขอยืมรูปหน้าร้านจากเว็บนะคะ
ด้านในไฟสลัวๆ อบอุ่น มีส่วนนั่งรวมและฉากกั้นเป็นห้องส่วนตัว ซึ่งมีเตาเทปันทุกโต๊ะ เราจองห้องส่วนตัว เมื่อนั่งกันครบ เชฟจะเข้ามาแนะนำตัว สั่งเครื่องดื่มแล้วก็เอาหมวกเชฟมาให้ใส่พร้อมกับก้อนเนื้อวากิวที่เห็นด้านหน้า เชฟจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกใส่กรอบรูปมีชื่อร้าน
จากนั้นก็ลงมือปรุงอาหาร เริ่มจากจานเรียกน้ำย่อย เป็นขนมปังกระเทียม แล้วก็ไก่เทปัน อร่อยดีค่ะ
ต่อด้วยจานเด็ดของร้าน เชฟจะมาละเลงอะไรบางอย่างบนเตา รอให้กรอบๆ หอมๆ แล้วมาวางบนสลัด
พอชิมถึงรู้ว่า ชีสนั่นเอง จานนี้ชอบมาก อร่อยมันๆ เค็มๆ
ปิดท้ายจานเรียกน้ำย่อยกับหอยสแกลอปตัวบิ๊กเบิ้ม บีบมะนาวก่อนกิน ก็อร่อยอีกแล้วค่ะ ขนาดหั่นแล้วยังชิ้นใหญ่ดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น