หมี่เหลืองผัดซีอิ้ว ภาคใต้ เส้นหมี่เหลืองภาคใต้ คุณว่า อร่อยไหม ...???

คือ ตอนนี้ ผมเริ่มที่จะอยากกลับไปอยู่ ตจว. กับแฟนครับ

ผมกำลังมองธุรกิจ 3-4 ตัว ที่จะไปทำ

หนึ่งในนั้นคือ " หมี่เหลือง ผัดซีอิ้ว "  ภาคใต้


คือ ปรกติ ผัดซีอิ้ว ทั่วไทย จะเป็นเส้นหมี เส้นใหญ่ เส้นเล็ก


แต่ผม จะนำ หมี่เหลือง มาขาย ในภาคเหนือ  



ซึ่ง ผมทำเส้นเอง มีเครื่องสมัยตั้งแต่แม่ผมขาย ซาลาเปา กุ้ยช่าย ที่ ยะลา ... ( ขนม กุ้ยช่ายแม่ผม ได้รางวัลของดีเมืองยะลา 3 ปีซ้อน )


ซึ่ง ผมก็ จะทำกุ้ยช่ายขายด้วย ทำส่งเทศกาลด้วย  

มันคงถึงเวลาที่ผม ย้อนตัวเองกลับไป ในอาชีพ ที่ เลี้ยงดู จนผมเติบโตมา  เพียงแต่ว่า  หลังจากเกิดเหตุวางระเบิด เยอะขึ้น แม่ผมขายไม่ค่อยได้ อีกอย่างลูกๆ เรียนจบหมดแล้ว จึงย้ายให้แม่ขึ้นมาอยู่ กทม.

แม่จึงไม่ได้ทำขายต่อ และแม่ก็ อายุ 60+ แล้ว


ผมเลยอยากลาออกจากงาน ประจำ มาค้าขาย ซึ่ง ผมกำลังมอง ธุรกิจ ยาเส้น แถวบ้านแฟนผม ที่เพชรบูรณ์

และ  มองกุ้ยช่าย แม่ผม อาจจะไปทำขาย พิษณุโลก

และ อีกสิ่งหนึ่ง ที่ผมสนใจ จะนำมาขายคือ

" หมี่เหลือง ผัดซีอิ้ว "  ของทางใต้

ที่ตอนเด็กๆ ผมกินบ่อยมาก

และ ทุกครั้ง ที่ผม ผัดเองในบ้าน ทุกคนในบ้านกินหมด ...


ผมจะเอาเครื่องนวดแป้ง เครื่องจักรเครื่องมือของแม่ ขึ้นมา ทำเส้น หมี่เหลือง เอง

และ ผัดซีอิ้ว ขายเอง ที่ทาง เพชรบูรณ์ พิษณุโลก


แต่ ผมไม่รู้ว่า ลิ้น คนที่นี่  จะรับ ได้ไหม ...



จึงอยากสอบถาม คนต่างพื้นที่ว่า  ท่านใด เคยได้ลองกินเส้น หมี่เหลืองผัดซีอิ้ว ทางใต้บ้างครับ



ผมจะนำมา ทำเส้นเอง ผลิตเอง และ ผัดขายเอง  




ตอนนี้ สิ่งที่ผมทำเป็นคือ

ติ่มซำ แบบ กระบี่ ภูเก็ต
ขนมกุ้ยช่าย
หมี่เหลืองผัดซีอิ้ว
และพวกก๋วยเตี๋ยว


ผมกำลังมอง 4 ตัวนี้อยู่

แต่ที่ผมมองมากสุดคือ หมี่เหลืองผัดซีอิ้ว เพราะ ตั้งแต่ ชุมพรขึ้นมา ไม่มีใครทำเลย ...


เลยมองว่า มันน่าสนใจ

ผมทำเส้นเอง ผัดขายเอง ...

แต่ไม่รู้ว่า ทำไม ตั้งแต่ ชุมพรขึ้นมา ถึงไม่มีเลย ... เลยไม่รู้ว่า  เป็นเพราะว่า เขาไม่นิยมหรือไม่ อย่างไร ครับ ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่