สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาไทยเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการชง “ชาไทย” แสนอร่อยกัน ซึ่งผงชาที่เราใช้วันนี้จะเป็นของชาตรามือนะคะ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ใครชอบทานหวานมาก หวานน้อยก็ลองไปทำตามกันได้เลย
วัตถุดิบ
- ผงชาตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
- ถุงชงชา
- น้ำร้อน
- น้ำแข็ง
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
- นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
- คาร์เนชัน
- เฉาก๊วย
วิธีทำ
1. ตักผงชา 2 ช้อน ใส่ถุงชา แล้วเทน้ำร้อนที่เดือด ผ่านลงไปในถุงชา
2. น้ำที่เทผ่านชารอบแรกแล้ว นำมาเทผ่านถุงชาอีกเป็นครั้งที่ 2 แล้วเทกลับไปกลับมาแบบนี้ 4 รอบ
3. เมื่อได้ความเข้มข้นของชาตามที่ต้องการ จากนั้นเทนมข้น ลงไป 2 ช้อน , นมคาร์เนชัน 1 ช้อน , น้ำตาลทราย 2 ช้อน แล้วคนให้เข้ากัน
4. เทชาไทยลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็ง เติมเฉาก๊วยตกแต่งนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมดื่มคร้า...
สูตรไม่ตายตัวนะคะ ใครชอบหวานน้อย หรือหวานมาก เพิ่มนมข้นหวานได้ตามใจชอบ
ติดตามเพจ :
https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng
[CR] แชร์สูตรชง "ชาไทย" แสนอร่อย (ผงชาตรามือ)
สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาไทยเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการชง “ชาไทย” แสนอร่อยกัน ซึ่งผงชาที่เราใช้วันนี้จะเป็นของชาตรามือนะคะ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ใครชอบทานหวานมาก หวานน้อยก็ลองไปทำตามกันได้เลย
วัตถุดิบ
- ผงชาตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
- ถุงชงชา
- น้ำร้อน
- น้ำแข็ง
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
- นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
- คาร์เนชัน
- เฉาก๊วย
วิธีทำ
1. ตักผงชา 2 ช้อน ใส่ถุงชา แล้วเทน้ำร้อนที่เดือด ผ่านลงไปในถุงชา
2. น้ำที่เทผ่านชารอบแรกแล้ว นำมาเทผ่านถุงชาอีกเป็นครั้งที่ 2 แล้วเทกลับไปกลับมาแบบนี้ 4 รอบ
3. เมื่อได้ความเข้มข้นของชาตามที่ต้องการ จากนั้นเทนมข้น ลงไป 2 ช้อน , นมคาร์เนชัน 1 ช้อน , น้ำตาลทราย 2 ช้อน แล้วคนให้เข้ากัน
4. เทชาไทยลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็ง เติมเฉาก๊วยตกแต่งนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมดื่มคร้า...
สูตรไม่ตายตัวนะคะ ใครชอบหวานน้อย หรือหวานมาก เพิ่มนมข้นหวานได้ตามใจชอบ
ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng