[CR] แชร์สูตรชง "ชาไทย" แสนอร่อย (ผงชาตรามือ)


สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาไทยเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการชง “ชาไทย” แสนอร่อยกัน ซึ่งผงชาที่เราใช้วันนี้จะเป็นของชาตรามือนะคะ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ใครชอบทานหวานมาก หวานน้อยก็ลองไปทำตามกันได้เลย

วัตถุดิบ
- ผงชาตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
- ถุงชงชา
- น้ำร้อน
- น้ำแข็ง
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
- นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
- คาร์เนชัน
- เฉาก๊วย

วิธีทำ
1. ตักผงชา 2 ช้อน ใส่ถุงชา แล้วเทน้ำร้อนที่เดือด ผ่านลงไปในถุงชา



2. น้ำที่เทผ่านชารอบแรกแล้ว นำมาเทผ่านถุงชาอีกเป็นครั้งที่ 2 แล้วเทกลับไปกลับมาแบบนี้ 4 รอบ

3. เมื่อได้ความเข้มข้นของชาตามที่ต้องการ จากนั้นเทนมข้น ลงไป 2 ช้อน , นมคาร์เนชัน 1 ช้อน , น้ำตาลทราย 2 ช้อน แล้วคนให้เข้ากัน




4. เทชาไทยลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็ง เติมเฉาก๊วยตกแต่งนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมดื่มคร้า...



สูตรไม่ตายตัวนะคะ ใครชอบหวานน้อย หรือหวานมาก เพิ่มนมข้นหวานได้ตามใจชอบ

ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ชาไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่