ร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 26 กับเจริญกรุง 28 เห็นป้ายหน้าร้านยังไงก็คงต้องสะดุดตากับ การที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของถนนเจริญกรุง (ดูรูป) ก่อนที่เราจะคุยถึงเรื่องอาหารคุณJohnเล่าให้ฟังว่า เค้ามาเปิดร้านที่นี่ เพราะอยากให้ที่นี่เป็นสิ่งที่สะท้อนของชีวิตของคนกรุงเทพจริงๆซึ่งเราอยากจะเรียกว่า life of bangkok ซึ่งคงหาดูได้ยาก ตามทองหล่อหรือสีลม. นั่นคือ การใช้ชีวิตของ ชุมชนเล็กๆ ที่คุณเห็นได้ ตั้งแต่การเปิดร้านปิดร้าน การสัญจรไปมาหรือว่า การทักทาย เพื่อนบ้าน. การตกแต่งร้านนี้จึงเป็นลักษณะกระจกใสยาวให้คุณนั่งแล้วสามารถเห็น life of Bangkok อย่างที่คุณJohnเห็น
แล้วก็คุยกันไปถึงเรื่องอาหารโดยที่ยังไม่ได้เข้าไปถึงตัวเมนูคุณJohnเล่าให้ฟังต่ออีกว่า ที่ร้านนี้ต้องการที่จะ เน้น การใช้วัตถุดิบของไทยที่หาได้ ในแหล่งใกล้เคียงและเน้นในการที่จะใช้วัตถุดิบได้แทบจะทุกชิ้นไม่มีการทิ้งส่วนประกอบ องค์ประกอบใดไปเลย. คุณJohnเชื่อว่าคนไทยเราเนี่ยเรานี่เติบโตมากับธรรมชาติเพราะฉะนั้นอะไรที่พัฒนาให้มากินได้ก็ควรจะ ใช้เทคนิค ภูมิปัญญาและการสร้างสรรค์ เพื่อจะทำมันมาขึ้นเป็นอาหารให้ได้ สำหรับทีมเชฟเองทุกๆอย่างในทุกๆวันเป็นประสบการณ์และการทดลองใหม่ๆเสมอ และทีมเชฟที่นี่ก็ครีเอทีฟกันสุดๆเริ่มต้นจาก chef joe ซึ่งได้รับ influenceมาจาก French cuisine ค่อนข้างมากเพราะว่า training มาจาก Canada และ Chef Andrew ซึ่งมีความหลงใหลในอาหารอีสานอย่างมาก และก็ Chef Sika ซึ่งเป็น Pastry Chef ชาวญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารไทยอีกเช่นกันนี่คือเหตุผลที่เราจั่วหัวไว้ว่า อาหารสร้างสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจแบบไทยทั้งสิ้น
คุณ John แนะนำมา 4 อย่างแล้วก็ขนมหนึ่งอย่างคือ Slow poached tiger prawn, Kai too During and Crab, Pan seared Chicken Thigh and thigh ขนม ตามรูป ความลึกล้ำของอาหารแต่ละจานที่นี่คือคุณต้อง ตัดทุกอย่างบนจานให้พอคำแล้วรวมทั้งหมดเข้าปากในเวลาเดียวกัน มิฉะนั้นคุณจะไม่ได้ถึงความอร่อยที่ควรจะเป็นของกันและกันเลย เพราะองค์ประกอบในของแต่ละจานมีมากและสอดประสานกันดีเหลือเกินไปลองทานดูความแตกต่างตรงนั้นมันมีจริงๆ ดีไม่ดีถ้า คุณไปแล้ว ลงนั่งกับคุณJohnคุณจะได้เรียนรู้เรื่อง อาหาร และวัตถุดิบดีมากขึ้น นี่แหละค่ะ...เจริญกรุง #ฉันอยากผอม #สุขนิยม #happyfattraveller
[CR] 80 /20 : อาหารสร้างสรรค์ ด้วยแรงบันดาลใจแบบไทยทั้งสิ้น
80/20 ร้านอาหารมี สไตล์ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านแรกๆหรือร้านแรกเลยก็ได้ของถนนเจริญกรุงเลยทีเดียว concept หลักตามชื่อคือ 80 เปอร์เซ็นต์ของวัตถุดิบ มาจาก local และ 20% มาจากที่อื่นแต่หลังจากที่นั่งคุยกับคุณ John, 1 ใน partner แล้วอยากจะ เพิ่มอีกความหมายให้เอง ว่า ที่นี่น่าจะ 80% Passion 20% dedication ให้กับการพัฒนาอาหารและการใช้วัตถุดิบ อย่างสร้างสรรค์และมีประโยชน์สูงสุด
ร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 26 กับเจริญกรุง 28 เห็นป้ายหน้าร้านยังไงก็คงต้องสะดุดตากับ การที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของถนนเจริญกรุง (ดูรูป) ก่อนที่เราจะคุยถึงเรื่องอาหารคุณJohnเล่าให้ฟังว่า เค้ามาเปิดร้านที่นี่ เพราะอยากให้ที่นี่เป็นสิ่งที่สะท้อนของชีวิตของคนกรุงเทพจริงๆซึ่งเราอยากจะเรียกว่า life of bangkok ซึ่งคงหาดูได้ยาก ตามทองหล่อหรือสีลม. นั่นคือ การใช้ชีวิตของ ชุมชนเล็กๆ ที่คุณเห็นได้ ตั้งแต่การเปิดร้านปิดร้าน การสัญจรไปมาหรือว่า การทักทาย เพื่อนบ้าน. การตกแต่งร้านนี้จึงเป็นลักษณะกระจกใสยาวให้คุณนั่งแล้วสามารถเห็น life of Bangkok อย่างที่คุณJohnเห็น
แล้วก็คุยกันไปถึงเรื่องอาหารโดยที่ยังไม่ได้เข้าไปถึงตัวเมนูคุณJohnเล่าให้ฟังต่ออีกว่า ที่ร้านนี้ต้องการที่จะ เน้น การใช้วัตถุดิบของไทยที่หาได้ ในแหล่งใกล้เคียงและเน้นในการที่จะใช้วัตถุดิบได้แทบจะทุกชิ้นไม่มีการทิ้งส่วนประกอบ องค์ประกอบใดไปเลย. คุณJohnเชื่อว่าคนไทยเราเนี่ยเรานี่เติบโตมากับธรรมชาติเพราะฉะนั้นอะไรที่พัฒนาให้มากินได้ก็ควรจะ ใช้เทคนิค ภูมิปัญญาและการสร้างสรรค์ เพื่อจะทำมันมาขึ้นเป็นอาหารให้ได้ สำหรับทีมเชฟเองทุกๆอย่างในทุกๆวันเป็นประสบการณ์และการทดลองใหม่ๆเสมอ และทีมเชฟที่นี่ก็ครีเอทีฟกันสุดๆเริ่มต้นจาก chef joe ซึ่งได้รับ influenceมาจาก French cuisine ค่อนข้างมากเพราะว่า training มาจาก Canada และ Chef Andrew ซึ่งมีความหลงใหลในอาหารอีสานอย่างมาก และก็ Chef Sika ซึ่งเป็น Pastry Chef ชาวญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารไทยอีกเช่นกันนี่คือเหตุผลที่เราจั่วหัวไว้ว่า อาหารสร้างสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจแบบไทยทั้งสิ้น
คุณ John แนะนำมา 4 อย่างแล้วก็ขนมหนึ่งอย่างคือ Slow poached tiger prawn, Kai too During and Crab, Pan seared Chicken Thigh and thigh ขนม ตามรูป ความลึกล้ำของอาหารแต่ละจานที่นี่คือคุณต้อง ตัดทุกอย่างบนจานให้พอคำแล้วรวมทั้งหมดเข้าปากในเวลาเดียวกัน มิฉะนั้นคุณจะไม่ได้ถึงความอร่อยที่ควรจะเป็นของกันและกันเลย เพราะองค์ประกอบในของแต่ละจานมีมากและสอดประสานกันดีเหลือเกินไปลองทานดูความแตกต่างตรงนั้นมันมีจริงๆ ดีไม่ดีถ้า คุณไปแล้ว ลงนั่งกับคุณJohnคุณจะได้เรียนรู้เรื่อง อาหาร และวัตถุดิบดีมากขึ้น นี่แหละค่ะ...เจริญกรุง #ฉันอยากผอม #สุขนิยม #happyfattraveller
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น